Home ข่าว “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคุณป้าไร้ญาติฐานะยากจน ต้องเข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ.

“เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคุณป้าไร้ญาติฐานะยากจน ต้องเข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ.

30 second read
ปิดความเห็น บน “เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่” แบ่งปันน้ำใจ ช่วยเหลือคุณป้าไร้ญาติฐานะยากจน ต้องเข้ารักษาอาการป่วยที่ รพ.
0
280

เป็นอีกหนึ่งบุคคลตัวอย่างที่คอยช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยากเสมอ สำหรับอดีตมือกลองวงสไมล์บัฟฟาโล่ อย่าง เชษฐ์ สไมล์บัฟฟาโล่ หรือ เชษฐ์ วรเชษฐ์ เอมเปีย ได้มีการบอกเล่าเรื่องราวลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตนเองได้เข้าเยี่ยมป้าบุญชู โดยคุณป้านั้นมีฐานนะยากจนและเป็นผู้ไร้ญาติ ที่หนุ่มเชษฐ์เคยให้ความช่วยเหลือสร้างบ้านพักให้อยู่อาศัย ซึ่งปัจจุบันนี้คุณป้าบุญชูป่วยมีโรคประจำตัว ทำให้ต้องเข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาล โดยหนุ่มเชษฐ์ได้มีการระบุข้อความดังนี้

“มาเยี่ยมป้าบุญชู ผู้ไร้ญาติ และยากไร้ ที่ผมช่วยสร้างบ้านให้แก แกโทรมาหาผม แกร้องไห้ บอกว่าท้อแล้ว หายใจไม่สะดวก และบอกว่าเงินหมดแล้ว ต้องซื้อของใช้จำเป็นบางอย่างในเวลาอยู่รักษาตัวที่โรงพยาบาล ผมรีบทิ้งภารกิจอื่นไว้ก่อน นำเงินไปให้ไว้ 1,000บาท ผมบอกป้าแกว่า วันนี้ผมเหลือแค่2พัน แบ่งกันนะ เดี๋ยวผมต้องไปซื้อไก่เลี้ยงหมาจรอีกหลายๆชีวิต ทุกๆวันมันจะมารอผมตามจุดต่างๆ ถ้าวันไหนผมไม่ว่าง ก็จ้างคนเลี้ยงแทน .ป้าแกก็ยกมือไหว้ขอบคุณ ผมบอกว่า ป้าอย่าไหว้ผม

แล้วผมถามว่าร้องไห้ทำไม น้องๆพยาบาล ก็บอกว่า ป้าอย่าร้องไห้ ผมถามย้ำอีกครั้งว่า ป้าไม่มีญาติแม้แต่สักคนเดียวเลยเหรอ ป้าแกบอกว่า ไม่มีเลยจริง อื้ม แล้วป้า เป็นนักปฏิบัติธรรมไม่ใช่เหรอครับ ทำไมไม่นำหลักธรรมคำสอนของพระพุทธเจ้ามาใช้ล่ะครับ ถ้าป้าปฏิบัติธรรม แต่ป้าไม่เข้าใจอย่างลึกซึ้ง ป้าก็ช่วยตัวเองให้พ้นทุกข์ไม่ได้หรอกนะครับงั้นฟังผม จะทวนให้ป้าฟังครับ ผมไม่ใช่พระ แต่ผมมีหลักคำสอน ที่นำมาใช้ได้ครับ “อัตตาหิอัตโนนาโถ” ไงครับป้า ถ้าป้ารู้อย่างลึกซึ้งแล้ว ป้าจะพ้นทุกข์ได้ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ณ.ตอนนี้ ป้าต้องพึ่งพาตนเอง ให้ผ่านไปอย่างสบายใจ ฝึกฝนจิตให้ดี ในเวลาที่เหลือ มีสมาธิตั้งมั่น ปล่อยวางทุกเรื่องทุกสิ่งทุกอย่าง สวดมนต์ในใจ ทำสมาธิให้ลืมความเจ็บปวด แม้กายจะนอนเจ็บอยู่บนเตียง แต่มันก็แค่ภายนอก แต่ภายในสงบสุขร่มเย็นก็พอ “ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน” ไม่ได้หมายความว่า ป้าทำงานเลี้ยงชีพในแต่ละวันแค่มีกินมีใช้นะครับป้าเท่านั้นแหละ ป้ายกมือไหว้ ขอบคุณผมอีกครั้ง ผมก็น้อมไหว้ และบอกอีกครั้งว่า ป้าอย่าไหว้ผม แล้วผมก็ร่ำลา บอกว่าหมดเวลาที่เค้าให้เยี่ยมแล้วครับป้า..สู้ๆครับ แล้วผมก็ฝาก น้องๆ พยาบาลไว้ อธิบายให้น้องๆทราบว่า ป้าเค้ายากไร้ ไม่มีญาติพี่น้องเลยครับ”

ขอบคุณ FB : วรเชษฐ์ เอมเปีย

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาธุความดี แม่ค้าสาวน้ำใจงาม หยิบยื่นกับข้าวพร้อมน้ำดื่มแก่ผู้ไร้บ้านให้กินฟรีๆ ไม่อิ่มมาหยิบใหม่ได้

เป็นเรื่องราวที่สร้างความรอยยิ้มให้กับผู้คนบนโลกออนไลน์ … …