Home ข่าว นายจ้างทนเห็น พนง.ขี่รถ จยย.ขึ้นลงเขากว่า 17 กิโล ท่ามกลางความมืดไม่ไหว รีบพาช่างติดตั้งไฟทางเข้าบ้านให้ลูกน้อง

นายจ้างทนเห็น พนง.ขี่รถ จยย.ขึ้นลงเขากว่า 17 กิโล ท่ามกลางความมืดไม่ไหว รีบพาช่างติดตั้งไฟทางเข้าบ้านให้ลูกน้อง

37 second read
ปิดความเห็น บน นายจ้างทนเห็น พนง.ขี่รถ จยย.ขึ้นลงเขากว่า 17 กิโล ท่ามกลางความมืดไม่ไหว รีบพาช่างติดตั้งไฟทางเข้าบ้านให้ลูกน้อง
0
2,091

จากกรณีที่เพจเฟซบุ๊กชื่อ “บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวการสู้ชีวิตของ 2 สาว ซึ่งพนักงานในรีสอร์ทของตนเอง ที่ต้องขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นลงภูเขากว่า 17 กิโล แถมต้องเดินเท้าต่ออีก เพื่อที่จะกลับบ้านพักของตนเองในทุกๆวัน ซึ่งทางไปกลับนั้นมีแต่ความมืดไร้แสงสว่างเป็นที่น่าเห็นใจอย่างมาก จนกลายเป็นเรื่องที่โด่งดังในโลกโซเชียล

ล่าสุดทางเจ้าของรีสอร์ท ทนเห็นพนักงานของตนเองต้องเดินทางไปกลับบ้านด้วยความยากลำบากไม่ไหว จึงได้พาช่างไปติดตั้งแสงสว่างให้กับลูกน้อง เพื่อความปลอดภัย พร้อมกับมอบความช่วยเหลือต่างให้กับครอบครัวของพนักงาน ซึ่งได้ทางเพจได้มีระบุข้อความดังนี้

“หยุดสร้างบ้านไร่ พาทีมช่าง มาสร้างเเสงสว่าง ให้บ้านของน้องทรายกันครับ จากเมื่อคืนที่ลองขับรถ ตามมาหลังเลิกงาน เห็นว่าสิ่งที่ขาดอยู่คือเเสงสว่าง ระหว่างทาง เเละพอจะช่วยได้เร็วที่สุด ติดโคมไฟพลังงานเเสงอาทิตย์ ตลอดทางเดินบริเวณที่มืด จนถึงหน้าบ้าน ,เปลี่ยนที่นอนใหม่ให้น้องเเละลูกสาวของทรายทั้งสองคน (น้องเป็นคุณเเม่ เลี้ยงเดี่ยวนานเเล้วครับ)บ้านของทราย สะอาดเเละเรียบร้อยมาก มีพ่อ,เเม่ ลูกหลานอยู่กันหลายคน ทำสวนกรีดยาง ละเเวกนี้ก็มีเพื่อนบ้าน ญาติพี่น้อง มีโอกาสเลยเข้าไปพูดคุยเเละบอกกล่าว ว่าช่วยกันดูเเลด้วยนะ นายหัวเเละทุกคนเป็นห่วง คนในเมือง อาจมองบ้านนอกที่ต่างจังหวัดดูน่ากลัวเพราะว่า มืด เเต่ในความมืด ถ้ามันยังมีเเสงสว่าง ที่เป็นรอยยิ้ม น้ำใจ เอื้อเฟื้อเผื่อเเผ่ ช่วยเหลือ มิตรไมตรีที่ดีต่อ กัน ก็จะยิ่งทำให้ชุมชนเเละสังคมตรงนี้ น่าอยู่มากขึ้นกว่าเดิมได้ มืดเเค่ไหน เเต่ถ้าได้กลับมาอยู่ไกล้ครอบครัวเเละคนที่เรารัก ก็อบอุ่นใจ ปลอดภัยที่สุดเเล้ว

ปล.เเม่ทรายบอกว่า คนที่ลำบากกว่าเรา ยังมีอีกเยอะ อย่าท้อ เเละทรายก็ดีใจมาก ที่ได้มาทำงานอยู่ไกล้บ้าน เเบบนี้ ครับ my diary ครอบครัว บ้านไร่ไออรุณ อำเภอกะเปอร์ จังหวัด ระนอง”

ขอยคุณ FB : บ้านไร่ ไออรุณ baan rai i arun

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.