Home ข่าว คุณยายไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงดูแลหลาน 3 คน หลังพ่อแม่แยกทางกัน อาศัยบ้านร้างที่ธนาคารยึดอยู่หลับนอน บางวันต้องเดินขอข้าวเพื่อมาประทังชีวิต

คุณยายไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงดูแลหลาน 3 คน หลังพ่อแม่แยกทางกัน อาศัยบ้านร้างที่ธนาคารยึดอยู่หลับนอน บางวันต้องเดินขอข้าวเพื่อมาประทังชีวิต

30 second read
ปิดความเห็น บน คุณยายไร้บ้าน รับภาระเลี้ยงดูแลหลาน 3 คน หลังพ่อแม่แยกทางกัน อาศัยบ้านร้างที่ธนาคารยึดอยู่หลับนอน บางวันต้องเดินขอข้าวเพื่อมาประทังชีวิต
0
3,829

เป็นเรื่องที่สร้างความสะเทือนใจให้กับผู้คนบนโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “อมรินทร์ ทองมี” ซึ่งเป็นผู้ใหญ่บ้านดงยาง อ.เมือง จ.อุดรธานี ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของคุณยายคนหนึ่งที่ต้องเลี้ยงหลานเพียงลำพัง 3 คน เพราะพ่อแม่แยกทางกัน โดยคุณยายคนนี้ได้อาศัยบ้านร้างที่ธนาคารยึดไว้ เพื่ออาศัยหลับนอนยามค่ำคืนกับหลาน ไม่มีน้ำประปาและไฟฟ้าใช้ สุขภาพของคุณยายก็ไม่ค่อยแข็งแรง ต้องเข็นรถไปกับหลานขอแบ่งปันข้าวชาวบ้านที่ใจดี ซึ่งทางผู้โพสต์ได้ระบุข้อความ ดังนี้

“คนเรามีต้นทุนชีวิตที่ต่างกัน ชีวิตจริงยิ่งกว่าละคร มีกับครอบครัวหนึ่ง ไร้ที่พึ่ง พ่อแม่แยกทางกัน ทิ้งลูกทั้ง3คนเป็นภาระให้กับยายต้องเลี้ยงดู โดยคุณยายอาศัยอยู่บ้านร้างที่ธนาคารยึดไว้ เพื่อหลับนอนด้วยกันกับหลาน น้ำประปา ไฟฟ้าก็ไม่มี ยายก็ไม่แข็งแรง เช้ามาต้องเข็นรถไปกับหลานเพื่อขอข้าวชาวบ้านกิน ไปวันๆ บางวันเด็กไม่มีนมกิน ยายต้องเอาน้ำซาวข้าว ให้หลานกินแทนนมประทังชีวิตไป ไม่น่าเชื่อสังคมไทย ขออนุญาต วอนความเมตตาไปถึงผู้ใหญ่ใจดี เพื่อนๆพี่ๆที่น่ารักทุกท่านครับ ได้กรุณาช่วยกันสงเคราะห์เครื่องอุปโภค บริโภค เพื่อให้ยายกับหลานได้มีชีวิตที่พออยู่ได้ พวกเรามาหยิบยื่นโอกาสดีๆแบ่งปันน้ำใจ ให้เพื่อนมนุษย์ด้วยกันครับ

กระผม อมรินทร์ ทองมี ผู้ใหญ่บ้านดงยาง ขอเป็นสื่อกลางประสานการสงเคราะห์ให้ยายและหลานผู้ยากไร้ด้วยความจริงใจครับ ส่วนตัวผมรู้สึกได้ เมื่อมาเห็นกับตา บอกได้เลยว่าน้ำตาจะไหล นี่หรือสังคมไทย น่าสงสารจริงๆครับ ณ.บ้านนาทราย ซอย2 ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองอุดรธานีครับ @0942966564 อมรินทร์ ทองมี ผู้ประสานหลังจากที่เรื่องราวนี้เผยแพร่ไปยังโลกออนไลน์ ได้มีผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นกระแสธารน้ำใจก็หลั่งไหลเข้ามาช่วยเหลือคุณยายและหลานๆไม่หยุด โดยมีการบริจาคสิ่งของสิ่งอุปโภคบริโภคเข้ามาเป็นจำนวนมาก พร้อมกับมีหน่วยงานเข้ามาดูแล

ขอบคุณ FB : อมรินทร์ ทองมี

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาธุความดี แม่ค้าสาวน้ำใจงาม หยิบยื่นกับข้าวพร้อมน้ำดื่มแก่ผู้ไร้บ้านให้กินฟรีๆ ไม่อิ่มมาหยิบใหม่ได้

เป็นเรื่องราวที่สร้างความรอยยิ้มให้กับผู้คนบนโลกออนไลน์ … …