Home ข่าว อนุโมทนาสาธุ “แซม ยุรนันท์” สร้างกุศลใหญ่ถวายผ้า 200 เมตร ห่มพระธาตุเจดีย์ วัดเจดีย์หลวง

อนุโมทนาสาธุ “แซม ยุรนันท์” สร้างกุศลใหญ่ถวายผ้า 200 เมตร ห่มพระธาตุเจดีย์ วัดเจดีย์หลวง

35 second read
ปิดความเห็น บน อนุโมทนาสาธุ “แซม ยุรนันท์” สร้างกุศลใหญ่ถวายผ้า 200 เมตร ห่มพระธาตุเจดีย์ วัดเจดีย์หลวง
0
3,330

หลังจากช่วงออกพรรษา ชาวพุทธมักจะชักชวนพากันทำบุญสร้างกุศลโดยการทอดกฐิน หรือทำความดีต่างๆ ไม่เว้นแม้แต่นักแสดงหนุ่ม “แซม ยุรนันท์ ภมรมนตรี” ก็เป็นอีกหนึ่งบุคคลที่ชอบทำบุญ ฝักใฝ่ในทางธรรมคนหนึ่ง ซึ่งล่าสุดเจ้าตัวได้ไปทำบุญใหญ่ถวายผ้ากว่า 200 เมตร ห่มพระธาตุเจดีย์ วัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่ นอกจากนี้หนุ่มแซมได้ถึงไปห่มผ้าล้อมพระธาตุเจดีย์ด้วยตัวเอง ด้วยวิธีโหนราวบันไดขึ้นไป ซึ่งสร้างความศรัทธากับเหล่าแฟนคลับเป็นอย่างมาก

โดย หนุ่มแซม ได้มีโพสต์รูปภาพและข้อความผ่านทางอินสตาแกรม ระบุว่า “ถวายผ้า 200เมตร ห่มพระธาตุเจดีย์ วัดเจดีย์หลวง ซึ่งสร้างขึ้นในอาณาจักรล้านนา รัชสมัยพญาแสนเมืองนา สร้างถวายพระราชบิดาพญากือนา เมื่อประมาณ 700 ปีที่แล้ว..โดยบรรจุพระเกศาธาตุของพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเจดีย์แห่งนี้ยังเคยเป็นที่ประดิษฐานพระแก้วมรกตนานเกือบ 100 ปีก่อนจะอัญเชิญไปประดิษฐานที่หลวงพระบาง โดย#พระเจ้าไขยเชษฐาธิราช และอัญเชิญกลับมาประดิษฐานที่ประเทศไทยโดย #พระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช นับเป็นพระธาตุเจดีย์ที่มีความสำคัญยิ่งในพระพุทธศาสนาอีกหนึ่งองค์ครับ”

นอกจากยังโพสต์อีกหนึ่งข้อความระบุใจความดังนี้ “ถึงเวลาต้องขึ้นห่มผ้าล้อมพระธาตุเจดีย์ พร้อม#สวดอิติปิโส หลวงพ่อท่านถามว่า..โยมแซมจะขึ้นห่มผ้าเองหรือจะให้เณรช่วยขึ้นไปห่มให้ ทางขึ้นมันชันนะ??..ก็ตอบท่านไปว่าตั้งใจจะห่มเองครับ!! แต่พอจะขึ้นไปบนยอดเจดีย์จริงๆถึงรู้ว่าที่ท่านบอกว่าทางขึ้นมันขันหน่ะ..ไม่ใช่บันไดนะคร้าบ เพราะบันไดมันขึ้นไม่ได้!! แต่ต้องโหนราวบันไดขึ้นไป แม่เจ้า!! ..มันดูสูงและเสียวมากกก แต่เมื่อตั้งใจแล้วจึงอธิษฐานจิตแล้วปีนเป็นลิงเลยครับ 555 (มีภาพปลากรอบ) ทุกสิ่งทุกอย่างอยู่ที่ใจและศรัทธาจริงๆครับ”หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก ต่างร่วมอนุโมทนาสาธุบุญในการทอดกฐินครั้งนี้ของหนุ่มแซม และครอบครัวเป็นจำนวนมาก

>> กำไล 12 ราศี กำไลเงินแท้92.5% คลิกเลย <<

ขอบคุณ IG : sam_yuranunt

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“แซม ยุรนันท์” โพสต์ภาพลูกชาย “แมมโบ้” มาด CEO แฟนคลับชมหล่อเหมือนพ่อ

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งนักแสดงอีกคนที่มากฝีมือ สำหรับแซ … …