Home ข่าว ทำหน้าที่ของผมต่อไป “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ไม่สนดราม่า มุ่งหน้าทำความดี ช่วยเหลือชายป่วยโรคสะเก็ดเงิน

ทำหน้าที่ของผมต่อไป “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ไม่สนดราม่า มุ่งหน้าทำความดี ช่วยเหลือชายป่วยโรคสะเก็ดเงิน

32 second read
ปิดความเห็น บน ทำหน้าที่ของผมต่อไป “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ไม่สนดราม่า มุ่งหน้าทำความดี ช่วยเหลือชายป่วยโรคสะเก็ดเงิน
0
2,736

เมื่อวันที่ 2 ต.ค. 63 เพจเฟซบุ๊ก “บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” ได้มีการเผยเรื่องราวการเข้าช่วยเหลือของชายคนหนึ่ง ที่ป่วยเป็นโรคสะเก็ดเงินลุกลามหนักไปทั้งร่างกาย ประกอบกับถูกเพื่อนฝูงคนใกล้ชิดทำท่ารังเกียจ จนไม่สามารถประกอบอาชีพต่อไป อาศัยอยู่ในห้องเช่าเล็กๆ มีน้องสาวที่ทำงานได้ค่าแรงวันละ 300 บาทช่วยดูแล ซึ่งทางเพจได้มีการระบุข้อความดังนี้

“ทำหน้าที่ของผมต่อครับ สวัสดีครับเพื่อนๆ วันนี้ผมอยากให้ช่วยเหลือน้องคนหนึ่ง ซึ่งต้องสูญสิ้นทุกอย่าง เพราะตัวเองเป็นโรคสะเก็ดเงิน งาน เพื่อนฝูงแม้แต่คนใกล้ชิดบางคน เพราะรังเกียจที่เขาเป็นแบบนี้ เคยทำงานขับรถส่งของทั่วทุกจังหวัดในประเทศไทย ไม่ได้พักผ่อน สะสมมาเป็นเวลาหลายปี ทำให้เกิดอาการคันที่ศีรษะก่อนเริ่มต้น แล้วก็ลามมาเรื่อยทั้งแขนทั้งขาที่ท้องก็มีด้านหลังก็เยอะ ช่วงที่เกิดโควิดเป็นมากเลย ไม่ได้รักษาต่อเนื่อง เงินก็ไม่มีเพราะไม่ได้ทำงาน จนทำให้ทุกวันนี้ต้องอยู่แบบนี้ ตอนนี้น้องสาวหางานทำได้แล้ว ได้วันล่ะ 300 บาท ต้องเอามาดูแลพี่ชาย ค่าเช่าห้องเดือนล่ะ2พัน การใช้จ่ายติดลบ บางวันต้องนอนแบบนั่งไม่สามารถนอนแบบธรรมชาติได้ คันจนต้องเกา เกาแล้วเลือดก็ไหล บางวันเน่าทั้งตัว

อยากรักษาให้หาย แต่โรคนี้การรักษาให้หายคงยากครับ มีแต่ยับยั้งหรือทุเลาลงได้ อยู่ที่การรักษาอย่างต่อเนื่อง การรับประทานอาหาร การพักผ่อน ผมได้รับยาจากคุณแม่ที่เป็นเจ้าของบริษัทยา กรุงเทพ ทิพโอสถ ซึ่งมอบให้ผมมาประจำอยู่แล้วเพื่อให้ผมเอาไปดูแลคนป่วยที่เป็นโรคสะเก็ดเงิน ได้ผมมาแล้วทุกรายครับ วันนี้ได้มามอบให้นาย สันต์ 6กล่องเพื่อให้ลองรับประทาน ผมได้มอบเงินให้อีก 20,000บาท เพื่อไปซื้อพวกน้ำมันเกี่ยวกับทาเพื่อผิวหนังโดยเฉพาะ และค่าเช่าบ้าน ถ้าเพื่อนๆอยากช่วยเหลือก็โอนเข้า บัญชีน้องได้เลยครับ ชื่อบัญชี นายทนงศักดิ์ สมัยพรหม ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 0731392455 ออมทรัพย์ แล้วแต่จิตเมตตาที่จะช่วยน้องนะครับ เอาตามสะดวกครับ..กราบขอบคุณครับ”หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นกำลังใจให้ชายผู้นี้เป็นจำนวนมาก บางคนได้มีการบริจาคช่วยเหลือ พร้อมกับบอกว่าถึงแม้เงินที่บริจาคจะน้อยนิด เป็นก็ขอสมทบทุนเป็นกำลังใจให้สู้ๆต่อไป

ขอบคุณ FB : บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์

>> Lazada ลดแหลก แจกกระจาย ถูกสุดในรอบปี! 11.11 ฟรีจัดส่ง ลดสูงสุด 90% <<

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …