Home ข่าว อนิจจังชีวิต 3 พี่น้องสุดกตัญญู เก็บของเก่าขายประทังชีวิต สุดช้ำแม่พิการตาบอดป่วยหนักไร้เงินรักษา

อนิจจังชีวิต 3 พี่น้องสุดกตัญญู เก็บของเก่าขายประทังชีวิต สุดช้ำแม่พิการตาบอดป่วยหนักไร้เงินรักษา

33 second read
ปิดความเห็น บน อนิจจังชีวิต 3 พี่น้องสุดกตัญญู เก็บของเก่าขายประทังชีวิต สุดช้ำแม่พิการตาบอดป่วยหนักไร้เงินรักษา
0
1,720

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช่เฟซบุ๊กชื่อ “Nisarat Pholtee” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวของครอบครัวหนึ่ง ซึ่งผู้เป็นแม่พิการตาบอด 1 ข้าง แถมแขนขาและหลังต้องดามด้วยเหล็ก เนื่องจากประสบอุบัติเหตุรถไฟทับ มีอาชีพเก็บของเก่าขาย แต่ตอนนี้ผู้เป็นแม่ไม่สบาย ทำให้ลูกๆอีก 3 คน ต้องมาช่วยแม่เก็บของเก่าด้วยเช่นกัน ซึ่งผู้โพสต์ได้ระบุข้อความดังนี้

“แบ๋มขอใช้พื้นที่แห่งนี้ในการประชาสัมพันธ์เพื่อช่วยเหลือน้องๆและคุณแม่ของน้องนะคะ คุณแม่พิกา ร(ได้ยินมาว่าโดนรถไฟทับ) ตาบอด1ข้าง แขนขาและหลังดามด้วยเหล็ก ตอนนี้คุณแม่ไม่สบายเลยออกไปเก็บขวดไม่ได้. ตอนแบ๋มเห็นน้องๆครั้งแรกคือ น้องช่วยแม่เก็บขวดขาย ซึ้งน้องผู้ชายคือลูกชายคนโตเรียนอยู่ชั้นป.4 แต่คำพูดและการวางตัวของน้องนั้นค่อนข้างดีกว่าเด็กในวัยเดียวกัน เจอน้องครั้งแรกได้กดน้ำที่ตู้น้ำให้กินเมื่อวานเลยซื้อโดนัทเข้าไปให้ไม่คิดว่าเด็กๆจะจำเราได้ พอเคาะประตูไปรีบวิ่งเข้ามากอดแบ๋มแล้วพูดว่า. “ขอบคุณครับ/ค่ะ พี่หาหนูเจอได้ไงเนี้ยแล้วก็กอดอย่างเดียว” แต่เด็กๆไม่ได้สนใจขนมเลยเขาพยายามบอกแบ๋มว่าแม่เขาป่วยแล้วรีบพาแบ๋มไปดูแม่เขา ผมไม่มีเงินซื้อยาไม่มีเงินไปรร.พรุ่งนี้เลยครับพี่ ผมเลิกเรียนก็ไปเก็บขวดมาครับแม่เขาไม่สบายออกไปไม่ไหว น้องๆได้เงินไปรร.วันละ20บาททานข้าวฟรีที่รร.

พอแบ๋มจะกลับเด็กๆก็ยังรุมกอดและดึงแบ๋มลงไปหอมแล้งพูดขอบคุณค่ะ สิ่งที่สัมผัสได้คือน้องรักแม่มากและแม่ก็สอนน้องได้ดีมากเช่นกันพูดเพราะมีมารยาท หากใครสนใจช่วยเหลือครอบครัวนี้สามารถโอนได้ตามเลขบัญชีที่อยู่ในภาพได้เลยนะคะเป็นบัญชีของคุณแม่น้องๆ แบ๋มเพียงเพื่อเป็นตัวกลางที่จะบอกกล่าวทุกคนค่ะ #โกบ้อค่ายมวย #แม่ลูกเก็บขวดขาย #คนเราเกิดมาไม่เท่ากัน #เด็กดีสนับสนุนไม่เสียหาย #ความกตัญญูเป็นสิ่งไม่ตาย”ขอบคุณ FB : Nisarat Pholtee

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ธารน้ำใจหลั่งไหลไม่หยุด ช่วยหนุ่มน้อยสุดกตัญญู ต้องขาดสอบ อาศัยนอนใต้เตียง รพ.ดูแลพ่อป่วยนานนับเดือน

จากกรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Prajro Po ได้มีการเผยแพร่เร … …