Home ข่าว สาธุความดี สาวน้ำใจงาม เห็นสองแม่ลูกเก็บของเก่าหิวโซ ทนดูไม่ไหว ซื้อน้ำและอาหารเข้าช่วยเหลือทันที

สาธุความดี สาวน้ำใจงาม เห็นสองแม่ลูกเก็บของเก่าหิวโซ ทนดูไม่ไหว ซื้อน้ำและอาหารเข้าช่วยเหลือทันที

36 second read
ปิดความเห็น บน สาธุความดี สาวน้ำใจงาม เห็นสองแม่ลูกเก็บของเก่าหิวโซ ทนดูไม่ไหว ซื้อน้ำและอาหารเข้าช่วยเหลือทันที
0
967

เป็นเรื่องราวได้ความสนใจเป็นอย่างมากในโลกออนไลน์ เมื่อมีผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “Sukanya Chaiwangrach” ได้มีการเผยแพร่เรื่องราวไปยังกลุ่มเฟซบุ๊กชื่อ “ประเทศคอน” บอกเล่าเหตุการณ์ว่า เธอได้เจอสองแม่ลูกที่กำลังของเก่า ด้วยความสงสารเธอจึงไปซื้อข้าวมันไก่ ก่อนที่จะเอามาให้กับสองแม่ลูกคู่นี้ จนเกิดเป็นเรื่องราวประทับใจ ซึ่งเธอได้ระบุข้อความดังนี้

“เช้านี้ที่วัดพระธาตุ ได้มีโอกาสเจอแม่ลูกคู่นึงเก็บขวดเก็บกระดาษอยู่ริมรั้วโรงเรียน เราไปทำงานอยู่แถวนั้น เท้าความก่อนว่าเราไม่ชอบให้เงินใคร ไม่ใช่อะไร ใจเรายังไม่สะอาดพอ เรากลัวเค้าจะเอาไปทำไรไม่ดี มันจะกลายเป็นว่าเราสนับสนุนเค้า เราเลยเดินไปซื้อข้าวมันไก่ให้ 2 ห่อกับน้ำ 1 ขวด ใจเรานึกมันจะเกินร้อยมั้ยน๊อ มันจะเกินมั้ย คือในกระเป๋ามีตังอยู่ร้อยเดียว หมดตัวและหัวใจเลย 555+ สั่งเสร็จจ่ายตัง 60 บาท ยังย้ำกับเค้าอีกว่า 2 ห่อนะคะ? เค้าบอก 2 ห่อ 60 คือ 60!!! คือไม่น้อยเลยนะ ได้อิ่มนึงเลยอ่ะ ถูกมากๆ ยิ้มให้เค้าทีนึง เค้าคงงงแหละ 5555+ เดินกลับมาหา 2 แม่ลูก ถามว่าน้องกินข้าวมั้ย น้องรีบหันมาละบอก ข้าวๆๆ หิวไม่หิวไม่รู้แต่มือนี่คว้าข้าวก่อนเลย 555+ ชีวิตไม่สิ้นก็ต้องดิ้นกันไปเนาะนู๋เนาะ

ปล.นี่ไม่ใช่เรื่องน่าเศร้า เป็นเรื่องน่ายินดีที่เค้ารู้จักรับผิดชอบทำมาหากิน สู้ๆนะคะนู๋น้อย เป็นเด็กดี ไม่ดื้อไม่ซน ไม่กวนแม่เวลาแม่ทำงานนะคะ ใครผ่านไปผ่านมาแวะได้นะคะ ระหว่างที่เราทำงานอยู่ก็มีคนแวะเวียนมาหาบ่อยอยู่นะคะ มีซื้อขนมมาฝาก เอาตังมาให้ด้วย เห็นแล้วมันชื่นหัวใจ และสุดท้าย ขอบคุณร้านข้าวมันไก่ ที่ทำให้ 2 แม่ลูกได้อิ่มไปอีก 1 มื้อ แวะไปอุดหนุนกันนะคะ ประทับใจ ใครก็ต้องบอกต่อ เนอะๆ”หลังจากที่เรื่องราวเผยแพร่ออกไป ได้มีผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยต่างขอบคุณกับความเมตตาและความมีน้ำใจของผู้โพสต์ ที่เข้าช่วยเหลือแม่ลูกคู่นี้ และอนุโมทนาบุญกับสิ่งที่ผู้โพสต์ได้ทำ

ขอบคุณ FB : Sukanya Chaiwangrach

>> Hot Sale ลาซาด้า ยกขบวนสินค้า ลดกระหน่ำทุกรายการ สูงสุด 90% <<

Load More Related Articles
Load More By โกมุนยอง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาวระยองสงสารจับใจเห็นคุณตาคุ้ยถังขยะหาเศษอาหารประทังชีวิต

กลายเป็นเรื่องราวที่ทำคนทั้งโซเชียลน้ำตาซึมไปด้วย เมื่อ … …