Home ข่าว “ท็อป ดารณีนุช” วอนผู้มีเมตตา ร่วมบริจาค “โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น” เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า

“ท็อป ดารณีนุช” วอนผู้มีเมตตา ร่วมบริจาค “โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น” เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า

38 second read
ปิดความเห็น บน “ท็อป ดารณีนุช” วอนผู้มีเมตตา ร่วมบริจาค “โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น” เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ผู้พิทักษ์ป่า
0
1,276

“ท็อป ดารณีนุช” วอนผู้มีเมตตา ร่วมบริจาค “โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น” เพื่อช่วยเหลือเจ้าหน้าผู้พิทักษ์ป่า

ถือได้ว่าเป็นดารานักแสดงสายบุญอีกคนหนึ่ง สำหรับ ท็อป ดารณีนุช โดยเมื่อ วันที่ 22 ตุลาคม ที่ผ่านมา ท็อป ดารณีนุช ได้โพสต์อินสตาแกรมถึงเจ้าหน้าผู้พิทักษ์ป่า พร้อมเชิญชวนผู้ที่สนใจบริจาคเงินช่วยเหลือ

งานดูแลป่า หน้าที่ของผู้พิทักษ์ป่านั้นไม่ได้มีเฉพาะงานลาดตระเวนปกป้องผืนป่า ซึ่งต้นทุนชีวิตผู้พิทักษ์ป่านั้นเป็นความเสี่ยงภัยแทบทุกรูปแบบอยู่ทุกวันแล้ว ยังมีงานนอกเหนือจากงานประจำ อย่างในวันที่ฝนฟ้าถล่มหนัก ผู้พิทักษ์ป่าก็ยังต้องทำหน้าที่ตรงนั้นด้วยเช่นเมื่อวันศุกร์ที่ 9 ต.ค. 63 ที่ผ่านมาเวลาประมาณ 11.00 น.เกิดพายุฝนตกหนักติดต่อกันบริเวณพื้นที่ด่านตรวจ อช.เขาใหญ่ จนเป็นเหตุให้มีต้นไม้ล้มดินถล่มทับเส้นทางสัญจรสาย นม.2090 หลายจุด

นายสุริยะ คนใหญ่บ้าน พร้อมทีมงาน อช.เขาใหญ่ ได้เข้าไปตัดไม้ต้นใหญ่ที่ล้มขวางอยู่กลางถนน โดยได้นำเครื่องเลื่อยไปตัดแต่ได้เกิดอุบัติเหตุไม้ท่อนใหญ่ดีดใส่ขากระเด็นออกมาใส่ต้นขาซ้าย จนมีอาการชาเจ็บลุกขึ้นไม่ได้และมีอาการเขียวช้ำ

จนท.จึงได้นำส่งโรงพยาบาลปากช่องนานาเพื่อทำการรักษา โดยหมอได้ฉีดยาคลายกล้ามเนื้อและแก้อักเสบและให้นอนพักฟื้น พร้อมให้หยุดการปฏิบัติงานเป็นเวลา2วัน
ซึ่งทางโครงการใครรักป่ายกมือขึ้นได้จ่ายชดเชยรายได้พักรักษาตัว1,400บาท เพื่อเป็นทั้งขวัญกำลังใจ และเป็นรายได้เอาไว้ใช้เมื่อต้องพักงาน

โครงการเราให้การสนับสนุนและช่วยเหลือให้กับผู้พิทักษ์ป่าซึ่งไม่มีสวัสดิการมานับ 100 ท่านทั้งเสียชีวิต ทุพพลภาพไม่สบายเจ็บป่วยและบาดเจ็บตลอดระยะเวลา2ปีที่ผ่านมา
แต่ขณะนี้เงินในโครงการของเราเหลืออยู่เพียง 383,245 บาท ซึ่งหากผู้พิทักษ์ป่าบาดเจ็บและเสียชีวิตในช่วงเวลานี้มากกว่าปกติเราอาจหมดงบประมาณในการสนับสนุน
จึงอยากขอให้ทุกท่านเมตตาเอื้อเฟื้อผู้พิทักษ์ป่าด้วยการร่วมบริจาคได้ที่ ธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาเพชรบุรีตัดใหม่
ชื่อบัญชี: มูลนิธิบูรณะชนบทแห่งประเทศไทยฯ เพื่อโครงการเทใจ (TRRM FOR TAEJAI)
เลขบัญชี 043-272833-9

***กรุณาแจ้งด้วยว่าเพื่อ”โครงการใครรักป่ายกมือขึ้น”แล้วส่งหลักฐานการโอนเงินที่
Line: @taejaidotcom เพื่อขอ
ใบเสร็จนำไปลดหย่อนภาษีได้ 1 เท่า
สามารถเข้าไปดูรายละเอียดโครงการเราได้ที่เว็บไซต์www.rangersfund.com หรือกดดูที่ด้านบนโปรไฟล์ไอจีนี้ได้ค่ะ @rangersfundth

ขอบคุณ topdaraneenute

Load More Related Articles
Load More By ฝนตกเก่งจัง
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อส.ทหารพราน มุจลินท์ พลีชีพ โดนโจรใต้ลอบวางบึ้มชุดคุ้มครองครูปัตตานี

เหตุสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ยัง … …