Home ข่าว หมอชาวจีน พบก้างปลา วนเวียนในร่างกายหญิงสาว มานาน 8 ปี

หมอชาวจีน พบก้างปลา วนเวียนในร่างกายหญิงสาว มานาน 8 ปี

30 second read
ปิดความเห็น บน หมอชาวจีน พบก้างปลา วนเวียนในร่างกายหญิงสาว มานาน 8 ปี
0
922

เรียกได้ว่าเวลากินอะไรเข้าท้องต้องระวังเป็นพิเศษ เพราะยิ่งถ้าเกิดไม่ทันระวังกลืนกินอะไรที่ไม่ควรกินลงท้อง ต้องรีบพบแพทย์เพื่อขอความช่วยเหลือทันที เช่นเดียวกับเรื่องราวดังต่อไปนี้

สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวของหญิง ชาวมณฑลเจียงซี ประเทศจีน ที่บังเอิญกลืนก้างปลาลงท้องไปนาน 8 ปี ก้างปลายังคงอยู่เหมือนเดิม แต่ทว่าหลังจากนั้น 8 ปีผ่านไปหลังจาก จู่ๆวันหนึ่งเธอก็เกิดปวดบริเวณด้านหน้าของท้องขึ้นมากระทันหัน จึงรีบไปพบแพทย์ แต่หลังจากที่ตรวจร่างกายเสร็จก็พบว่า ภายในท้องของเธอกลับมีบางอย่างที่เป็นเส้นสีขาวยาว 3 ซม.

โดยหญิงคนดังกล่าวบ่นปวดแบบนี้มาช่วงระยะเวลาหนึ่งแล้ว แต่หาสาเหตุไม่ได้ เพราะไม่ได้ปวดท้องประจำเดือน และไม่ได้ปวดเหมือนท้องเสีย แต่ปวดเหมือนโดนสิ่งมีคมทิ่มแทง ที่บริเวณใกล้ๆกับท้อง เธอทนเจ็บต่อไปไม่ไหว จึงรีบเดินทางมาที่โรงพยาบาลเพื่อให้แพทย์ตรวจร่างกายเมื่อแพทย์ทำการเอกซเรย์ท้องจึงพบภายในท้องมีก้างปลาซ่อนอยู่ เมื่อสอบถามหญิงคนดังกล่าวเธอก็นึกได้ว่าเมื่อ 8-9 ปีก่อนเคยกินปลาแล้วรู้สึกเหมือนมีกางปลาติดคอ ในตอนนั้นเธอรีบหาทางแก้ไขทันที จนก้างปลาไม่ติดคอ แต่กลืนลงท้องไปแล้ว เธอยังบอกอีกว่าหลังจากเหตุการณ์ก้างปลาติดคอก็ไม่กล้ากินปลาอีกเลย

แพทย์ยังพบหนองในตับของเธออีกด้วย ข้างในนั้นมีก้างปลาเส้นเล็กๆยาวๆติดอยู่ แพทย์เห็นว่านี้เป็นสถานการณ์ที่ต้องแก้ไขโดยเร็ว จึงทำการผ่าตัด เพื่อเอาก้างปลาออกมา และทุกอย่างก็ผ่านไปได้ด้วยดี เมื่อเอาก้างปลาออกมาก็วัดความยาวได้ 3 ซม.

แพทย์ที่ให้การรักษาเธอเปิดเผยว่า หญิงคนดังกล่าวกลืนก้างปลาลงท้องไป จากนั้นก้างปลาก็ไปเจาะผนังกระเพาะอาหารและไหลผ่านกล้ามเนื้อและการเคลื่อนไหวของเลือดในร่างกาย ทำให้สุดท้ายก้างปลาไหลไปติดอยู่ที่ตับ จึงส่งผลทำให้หญิงรายนี้รู้สึกปวดบริเวณด้านบนของท้อง

ท้ังนี้ จากเหตุการณ์ดังกล่าวแพทย์ได้เตือนว่า หากมีใครบังเอิญกลืนก้างปลาลงท้องไป จะต้องรีบมาตรวจร่างกายทันที เพื่อหลีกเลี่ยงการบาดเจ็บที่จะเกิดขึ้นเหมือนเช่นหญิงรายนี้

คลิป

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …