Home ข่าว สุดเวทนา หมาแม่ลูกอ่อน คาบลูกทีละตัวหนีน้ำ “สาวใจบุญ” ทนดูไม่ได้ ยอมจำนำทอง เมตตาให้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

สุดเวทนา หมาแม่ลูกอ่อน คาบลูกทีละตัวหนีน้ำ “สาวใจบุญ” ทนดูไม่ได้ ยอมจำนำทอง เมตตาให้ชีวิตใหม่อีกครั้ง

33 second read
ปิดความเห็น บน สุดเวทนา หมาแม่ลูกอ่อน คาบลูกทีละตัวหนีน้ำ “สาวใจบุญ” ทนดูไม่ได้ ยอมจำนำทอง เมตตาให้ชีวิตใหม่อีกครั้ง
0
19,203ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งได้บันทึกภาพและคลิปวิดีโอเผยแพร่เรื่องราวสุดซึ้ง ของแม่หมาตัวหนึ่ง เจ้าของโพสต์ระบุว่า ตนขี่มอเตอร์ไซค์มากับเพื่อน สังเกตเห็นแม่สุนัขกำลังคาบลูกวิ่งหน้าตั้ง เพื่อนำลูกไปแอบไว้บริเวณห้องเช่าแห่งหนึ่ง ซึ่งในใจตนคิดว่า แม่สุนัขคงคาบลูกหนีน้ำท่วม เพราะฝนเพิ่งจะหยุดตกไป และบริเวณนั้นก็อยู่ท่ามกลางทุ่ง

กระทั่งตนขี่กลับมาทางเดิม เห็นลูกสุนัขทั้งหมด 8 ตัว จึงโพสต์ในกลุ่มเฟซบุ๊ก รักหมา หลายคนก็ให้ความสนใจ ไถ่ถามอาการตลอดเวลา จึงอัพเดตให้คนในกลุ่มทราบอยู่เรื่อยๆ“หนูก็ไปหาทุกวัน เอากลับมาเลี้ยง 2 ตัว วันไหนฝนตกก็ไม่ได้ไปค่ะ พี่ที่เขาอยู่ตรงข้ามห้องเช่าคนหนึ่ง บอกว่า เจ้าของหมาเคยเอากลับไปอยู่เลี้ยงที่บ้าน แต่หมาไม่อยู่ มันเลยคาบลูกกลับมาที่ห้องเช่า วันนี้หนูก็พึ่งนำอาหารไปให้ หนูก็ไม่มีเงินมากมาย 

จึงเอาของนอกกาย แหวนทองไปจำนำ ตอนนั้นไม่รู้ว่าคิดอะไรอยู่ รู้แต่ว่าแม่มาต้องอดแน่ๆ แล้วก็เอามาซื้ออาหารให้แม่หมา ไม่ได้จะอวดว่าตัวเองเป็นคนดีนะคะ ทำได้ด้วยใจจริงๆ และหนูก็สัญญากับน้องหมาว่า จะเอาอาหารไปให้ตลอด” ..ปรีชญานันท์กล่าวให้ฟัง

หลังจากนั้นก็ได้อัปเดตอีกว่า ลูกสุนัขที่เหลือนั้นมีผู้ใจบุญรับเลี้ยงหมดแล้ว ส่วนตัวเธอนั้นรู้สึกผูกพันและจะต้องรับแม่สุนัขมาเลี้ยงที่บ้านให้ได้ เพราะขี้เกียจขี่รถไปหาแล้ว

“ดูแลนางมา 2 เดือนเต็มจนเรื้อนหายดี ตอนนี้น้องร่าเริงมาก รู้สึกดีที่หมาอยู่กับเราแล้วมีความสุข 3 ปีที่มีนาง เรามีความสุขมาก นางรักเรามาก ไปไหนตามไปเฝ้า พุ่งกระโจนใส่คนที่จะแอบเข้ามาที่บ้านจนหนีกระเจิง โชคดีที่เจอนางLoad More Related Articles
Load More By เลนจูน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

พ่อรับหมาจรมาเลี้ยงได้ 5 วัน สุดท้ายต้องส่งคืนมันกลับไปที่เดิม หลังไม่มีวาสนาได้อยู่ด้วยกัน

กลายเป็นเรื่องราวน่าเศร้าหลังผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งไปเจอ … …