Home ข่าว ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

1 min read
ปิดความเห็น บน ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด
0
2,313

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่งสหรัฐอเมริกาได้ทวิตแจ้งข่าวลงในทวิตเตอร์ส่วนตัวว่า ” โฮป ฮิกส์ มีผลตรวจเป็นบวก เธอทำงานหนักมาก เธอติดเชื้อโควิด-19 แม้ว่าสวมหน้ากากอนามัยเป็นส่วนใหญ่ ตัวผมและสุภาพสตรีหมายเลขหนึ่งก็เข้ารับการตรวจหาเชื้อแล้ว เรากำลังรอผล”

โดยประธานาธิบดีแห่งสหรัฐเปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า เขาอาจจะกักตัวเอง หลังจากมีรายงานว่า โฮป ฮิกส์ หนึ่งในที่ปรึกษาคนสนิทของเขา มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นบวก ซึ่งต่อมา มีรายงานยืนยันแล้วว่า ติดเชื้อจนได้ ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ และนางเมลาเนีย ทรัมป์ ภริยา ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ประกาศยกเลิกการหาเสียงที่ฟลอริดาและกักตัวที่ทำเนียบขาว

ต่อมา เพจ Drama-addict ได้แชร์โพสต์ของ นพ.พิรัตน์ โลกาพัฒนา แพทย์แผนกอายุรกรรม โรงพยาบาลยันฮี อินเตอร์เนชั่นแนล พร้อมกับระบุข้อความว่า “เพิ่งดูข่าวตะกี้ สรุป อาการไม่ค่อยดีจริงๆ มีอาการเหนื่อย และค่าระดับออกซิเจนในเลือดลงไปที่ 94 หมอเลยต้องรีบแอดมิทและให้ออกซิเจน ตอนนี้อัดยาเต็มที่ละ”อ่านข่าว – อัพเดทอาการ ปธน.ทรัมป์ ป่วยโควิด ออกซิเจนในเลือดลดฮวบ

ล่าสุด สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 7 ต.ค.ว่าทำเนียบขาวเผยแพร่คลิปความยาว 4.53 นาที เมื่อวันพุธตามเวลาท้องถิ่น เป็นการแถลงของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ผู้นำสหรัฐ มีเนื้อหาโดยรวมเกี่ยวกับการต้องเข้ารับการรักษาอาการป่วยจากโรคโควิด-19 ที่ศูนย์การแพทย์ทหารแห่งชาติ วอลเทอร์ รีด ที่เมืองเบเธสดา ในรัฐแมริแลนด์ นาน 4 วัน 3 คืน เมื่อช่วงปลายสัปดาห์ที่ผ่านมาถึงต้นสัปดาห์นี้ ว่าใจจริงเขาอยากอยู่ที่ทำเนียบขาวมากกว่า แต่คณะแพทย์ขอให้เขาย้ายชั่วคราว เพราะเขา “คือผู้นำสหรัฐฯ” ซึ่งทรัมป์กล่าวว่าตัวเองตอบตกลง

ขณะเดียวกัน ผู้นำสหรัฐกล่าวยกย่องบุคลากรการแพทย์ทั่วสหรัฐ ไม่เพียงแต่เฉพาะที่วอลเทอร์ รีด ตลอดจนเจ้าหน้าที่ทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้อง ทรัมป์กล่าวถึงการที่คณะแพทย์รักษาเขาด้วยสูตรยาร่วม หรือ “ค็อกเทล” ของบริษัทรีเจเนอรอน และยาอื่น ๆ อีกหลายขนาน ที่แม้ยังอยู่ในช่วงทดลอง แต่ “มีประสิทธิภาพมาก” ผู้นำสหรัฐยืนยันว่าเขาต้องการให้ประชาชนเข้าถึงยาทั้งหมดได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เพราะรัฐบาลจะรับผิดชอบทั้งหมด ยิ่งเป็นผู้สูงอายุจะได้รับสิทธิ์ให้เข้าถึงการรักษาก่อนด้วย
 
นอกจากนี้ ทรัมป์กล่าวถึงโครงการพัฒนาวัคซีนด้วยว่า บริษัทหลายแห่งในสหรัฐกำลังเร่งพัฒนา และอยู่ในช่วงการทดสอบระยะสุดท้ายแล้ว ไม่ว่าจะเป็นจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน โมเดอร์นา และไฟเซอร์ ผู้นำสหรัฐยังคงเชื่อมั่นว่า วัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 จะพร้อมใช้งานในวงกว้างก่อนวันที่ 3 พ.ย. นี้ ซึ่งเป็นวันลงคะแนนเลือกตั้งประธานาธิบดี แต่ยอมรับว่า “เกมการเมือง” อาจทำให้ล่าช้ากว่านั้นได้
 
ผู้นำสหรัฐเน้นว่า เพียงไม่นานหลังเข้ารับการรักษาด้วยยาชุดแรก “รู้สึกดีขึ้นมากภายใน 24 ชั่วโมง จนแทบอยากออกจากโรงพยาบาลทันที” เขาจึงอยากให้ประชาชนเข้าถึงการรักษา “ในระดับเดียวกับประธานาธิบดี” ทรัมป์กล่าวว่าการล้มป่วยครั้งนี้ “เป็นพรจากพระเจ้า” หรือ “เป็นความโชคดีที่ซ่อนอยู่ในเรื่องร้าย” เพราะสามารถทำให้เขามีความเข้าใจเกี่ยวกับโรค และสัมผัสกับประสิทธิภาพของยาทั้งหมดด้วยตัวเอง และยังคงย้ำว่า โรคโควิด-19 “เป็นความผิดของจีน” และจีน “ต้องชดใช้อย่างสาสม”
 
ทั้งนี้ คลิปดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออกมาเพียงไม่กี่ชั่วโมง ก่อนรองประธานาธิบดีไมค์ เพนซ์ จะขึ้นเวทีประชันวิสัยทัศน์กับนางกมลา แฮร์ริส ผู้ท้าชิงตำแหน่งรองผู้นำสหรัฐ ที่เมืองซอลต์เลกซิตี ในรัฐยูทาห์

นอกจากนี้ ทำเนียบขาวยังเผยแพร่แถลงการณ์ของร.ต.นพ.ฌอน คอนลีย์ หัวหน้าคณะแพทย์ประจำตัวผู้ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดี ว่าในรอบ 24 ชั่วโมงล่าสุด ทรัมป์ “ไม่มีอาการป่วย” ของโรคโควิด-19  ไม่มีไข้ และไม่ต้องได้รับออกซิเจนเสริม

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเมืองวิตกหนัก สธ.อินโดนีเซียพบโคโรนากลายพันธุ์โผล่ในประเทศ

นับเป็นเวลาเกือบ 9 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้ … …