Home ข่าว เด็กนักเรียน เขียนเรียงความเรื่อง กบ กินเดือน ส่งอาจารย์ พอตรวจเสร็จแทบอยากหยุดหายใจทันที

เด็กนักเรียน เขียนเรียงความเรื่อง กบ กินเดือน ส่งอาจารย์ พอตรวจเสร็จแทบอยากหยุดหายใจทันที

30 second read
ปิดความเห็น บน เด็กนักเรียน เขียนเรียงความเรื่อง กบ กินเดือน ส่งอาจารย์ พอตรวจเสร็จแทบอยากหยุดหายใจทันที
0
578

เรียกได้ว่าเป็นภาพสุดฮาของเด็กนักเรียนคนหนึ่ง ที่ลงมือเขียนเรียงความเรื่อง “กบ กินเดือน” ส่งอาจารย์ ซึ่งระหว่างตรวจงานทำเอาคุณครูถึงกับมึนหนัก โดยเฉพาะลายมือของลูกศิษย์คนดังกล่าวที่ต้องเพ่งจนตายลายถึงจะสามารถอ่านออก (เพียงบางคำ)

แต่สิ่งที่พีคไปกว่านั้น ก็คือหลังจากอาจารย์ตรวจเรียงความเรื่อง กบ กินเดือน ของลูกศิษย์เสร็จสิ้น ได้มีการเขียนข้อความด้านล่างของกระดาษระบุว่า “ครูขอตายดีกว่า!” เนื่องจากลายมือของนักเรียนนั้นอ่านยากซะเหลือเกิน

อย่างไรก็ตาม หลังจากเรื่องราวดังกล่าวถูกโพสต์ลงในโลกออนไลน์ ได้กลายเป็นเสียงฮาของชาวเน็ตเป็นอย่างมาก ขณะเดียวกันมีบางคนที่ขยันแล้วนำภาพดังกล่าวมาแกะเป็นข้อความโดยมีเนื้อหาดังนี้กบ กินเดือน (การเกิด จันทรุปราคา) ในอดีตมีครอบครัวอยู่ครอบครัวหนึ่ง ครอบครัวนี้มี กัน 4 คน มีพ่อเเม่ เเละลูกสาวสองคน ซึ่งลูกสาวทั้ง 2 คน ต่างได้รับการอบรมเรื่องภายในบ้านเกี่ยว กับการเป็นแม่บ้านที่ดี เช่น การจัดการบ้านการเรือน การทำอาหาร เป็นต้น วันหนึ่งพ่อ และแม่บอกให้ลูกสาวทั้งสองคนช่วยทำอาหารเพื่อทดสอบฝีมือ ทั้งสองคนก็เข้าไปในครัวแล้วช่วยกันทำอาหาร พอทั้ง สองคน ชิมดูรสอาหารก็ไม่พอใจ เพราะอาหารมีรสชาติไม่ถูกปาก วันหนึ่งพ่อ และแม่บอกให้ลูกสาวทั้งสองคนช่วยทำอาหารเพื่อทดสอบฝีมือ ทั้งสองคนก็เข้าไปในครัวแล้วช่วยกันทำอาหาร พอทั้ง สองคน ชิมดูรสอาหารก็ไม่พอใจ เพราะอาหารมีรสชาติไม่ถูกปาก ทั้งสองจึงโต้เถียงกันจนอดกลั้นไม่ไหว จึงต่อสู้กันจนคาที่ ทั้งสองคน ยมบาลมารับวิญญานไปพิพากษาและตัดสินให้ทั้งคู่ตายทันที ดังนั้นเมื่อตายแล้วให้คนพี่ไปเกิดเป็นเดือน ส่วนคนน้องไปเกิดเป็นกบ เมื่อทั้งสองไปเกิด เเต่ก็ยังอาฆาตกันอยู่ เมื่อได้โอกาสพบ น้องจึง้อ้าปากกินเดือน ฝ่ายชาวบ้านชาวเมืองเมื่อเห็นเหตุการณ์็ิ็ก็จะช่วยกันตีเกราะ เคาะไม้เพื่อ่ให้กบปล่อยเดือน ดังเช่นทุกวันนี้

แหล่งที่มาของข้อมูล : จากเรื่องการวิเคราะห์ตํานานสุริยคราสและจันทรคราสของชนชาติไท ของ ปฐม หงส์สุวรรณ

Load More Related Articles
Load More By น้องเมียสะอื้น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

จั๊กจั่น อคัมย์สิริ อัปเดตอาการ หลังต้องพักฟื้นจากการผ่าตัดหัวเข่า

หลังจากที่สาวจั๊กจั่น อคัมย์สิริ ต้องเข้าผ่าตัดเนื่องผิ … …