Home ข่าว เปิดชีวิต สายเชีย จากเด็กขุดส้วมแลกค่าจ้างมาเรียนหนังสือ สู่สตั๊นท์แมน ก่อนพลิกชีวิตเป็นเกษตรกรสร้างอาณาจักร 500 ไร่ จากคำดูถูกว่าไส้แห้ง

เปิดชีวิต สายเชีย จากเด็กขุดส้วมแลกค่าจ้างมาเรียนหนังสือ สู่สตั๊นท์แมน ก่อนพลิกชีวิตเป็นเกษตรกรสร้างอาณาจักร 500 ไร่ จากคำดูถูกว่าไส้แห้ง

33 second read
ปิดความเห็น บน เปิดชีวิต สายเชีย จากเด็กขุดส้วมแลกค่าจ้างมาเรียนหนังสือ สู่สตั๊นท์แมน ก่อนพลิกชีวิตเป็นเกษตรกรสร้างอาณาจักร 500 ไร่ จากคำดูถูกว่าไส้แห้ง
0
4,004

ถือเป็นอีกหนึ่งนักแสดงที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสำหรับสายเชีย วงศ์วิโรจน์ นักแสดง นักร้องและสตั๊นท์แมนชาวไทย เป็นที่รู้จักจากโฆษณาชุด จน เครียด กินเหล้า ที่มีเรื่องราวชีวิตอันน่าสนใจและถูกยกให้เป็นนักสู้อีกคน ของวงการบันเทิง ซึ่งแต่ก่อนสายเชีย ฐานะทางบ้านยากจนมาก ครอบครัวเป็นเกษตรกร จบแค่มัธยมศึกษาปีที่ 2 ทำให้สายเชียต้องหาเลี้ยงชีพต่าง ๆ ตั้งแต่เด็กถึงขั้นเคยไปขุดส้วมแลกกับค่าเรียนมาแล้ว กระทั่งในปี พ.ศ. 2528
จึงได้เดินทางตามเพื่อนเข้ากรุงเทพมหานคร

งานแรกที่สายเชียได้ทำคือเป็นคนดูแลคนพิการที่มูลนิธิสิริวัฒนา เชสเชียร์ที่บางปูที่พี่ชายของเจ้าตัวอยู่ทีนั้น ต่อมาเริ่มประกอบอาชีพรับจ้างทั่วไป ทั้งกรรมกรใช้แรงงาน รวมถึงชกมวย ได้ค่าแรงวันละ 80-100 บาท จนกระทั่งได้เจอประกาศในหนังสือพิมพ์รับสมัครสตันท์แมนและตัวประกอบภาพยนตร์เรื่อง Rambo III ที่ให้ค่าแรงถึง 800-1,200 บาท จึงได้ไปสมัคร โดยบทแรกที่ได้รับ คือ ทหารยามเฝ้าหน้าพระราชวังในละครโทรทัศน์แนวจักร ๆ วงศ์ ๆ ค่าแรง 150 บาท ตลอดเวลาเขามุ่งมั่นทำงานเก็บเงินอย่างไม่ย่อท้อจนประสบความสำเร็จสามารถซื้อที่เป็นของตัวเองทำเกษตรอย่างที่ใจรักจนสามารถเลี้ยงชีพตัวเองและครอบครัวได้อย่างสุขสบาย

เมื่อไม่นานนี้ นิกกี้ ณฉัตร ได้บุกพาไปดูอาณาจักร สายเชีย ถึงจังหวัดนครปฐม เป็นที่ดิน 500 ไร่ โดยที่ดินพื้นนี้มีหุ้นส่วนหลายคน โดยตัวเองพัฒนาที่ดินมา 3-4 ปี ทำที่บางปะกง ไปถึงเชียงคาน เคยไปเจ๊งที่เชียงคานมา 20 กว่าล้าน งานแสดงไม่พอกิน เคยมีคนด่าดาราไส้แห้ง ตั้งแต่เข้าวงการมาแล้วเราทำเป็นไม่ได้ยิน พร้อมเผยติดตลก กล้ามเนื้อแข็งแกร่ง คนคิดว่าไปเล่นกล้าม จริงๆไม่ใช่ แต่เพราะผ่านความอดอยากมาเยอะ กล้ามเนื้อแห่งความอดอยากนอก จากนี้ หนุ่มนิกกี้ ยังเผยอีกว่าแฟนของสายเชีย สวยมากด้วย น่ารักเลย เคยเฟซไทม์ด้วย เอาเป็นว่าราไปชมอาณาจักร500ไร่ ที่ยกหาดทรายมาไว้ที่นครปฐมของสายเชียดีกว่าว่าจะยิ่งใหญ่ขนาดไหนLoad More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

รักแท้มีอยู่จริง ยายปิม ตาบอด 1 ข้าง ดูแลคู่ชีวิตตาเกิด ตาบอด 2 ข้าง ในบ้านสังกะสีผุพัง

เมื่อไม่นานนี้เพจ Wassana Nanuem ของนักข่าวสายทหารอย่าง … …