Home ข่าว หนุ่มซื้อรถหรู จอดทิ้งไว้จนลืมนาน 1 ปี กระทั่งนึกขึ้นได้ ก่อนกลับมาดูอีกที

หนุ่มซื้อรถหรู จอดทิ้งไว้จนลืมนาน 1 ปี กระทั่งนึกขึ้นได้ ก่อนกลับมาดูอีกที

35 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มซื้อรถหรู จอดทิ้งไว้จนลืมนาน 1 ปี กระทั่งนึกขึ้นได้ ก่อนกลับมาดูอีกที
0
674

เป็นอีกหนึ่งเรื่องราวที่หลายคนให้ความสนใจ เมื่อสื่อต่างประเทศรายงานว่า มีชายคนหนึ่งอาศัยในเขตเมืองหนิงโป มณฑลเจ้อเจียง ประเทศจีนซื้อรถหรูมาเซราติ (Maserati) มา 1 คันจึงจอดทิ้งไว้ ณ พื้นที่กว้างแห่งหนึ่งนาน 1 ปี จอดจนลืมแล้วค่อยนึกขึ้นมาได้ว่า ตนเองได้ซื้อรถยนต์คันนี้ แต่เมื่อกลับไปดูก็ต้องตกใจ เพราะสภาพของรถยนต์ดูไม่ได้เลย เขาจึงรีบโทรแจ้งความทันที

นายหวูเป็นเจ้าของธุรกิจขายเฟอร์นิเจอร์ เมื่อปีที่แล้วได้ซื้อรถยนต์ยี่ห้อ มาเซราติ (Maserati) มา 1 คันมาขับได้สักระยะก็รู้สึกว่ารถท้องเตี้ยเกินไป ขับไม่ค่อยถนัด จึงซื้อรถยนต์ Land Rover ใหม่มาอีกคัน ปกติเขาไม่ไม่ค่อยขับ มาเซราติอยู่แล้ว จึงให้เพื่อนยืมไปใช้ แต่เพราะรถยนต์คันนี้เปลืองน้ำมันมากจึงเอามาคืนนายหวู

เนื่องจากนายหวูทำงานยุ่งมาก จึงไม่มีเวลามาขับรถกลับบ้าน จึงจอดไว้ตรงพื้นที่ว่างข้างบ้านของเพื่อนเพราะจอดฟรี ไม่มีคนดูแล นายหวูทำงานจนลืมไปเลยว่ามีรถยนต์คันนี้ 1 ปีต่อมาก็ได้รับโทรศัพท์จากตำรวจแจ้งว่าให้มารับขับรถยนต์มาเซราติคันนี้กลับไป เพราะพื้นที่ว่างตรงนี้จะนำไปใช้ประโยชน์อย่างอื่นแล้วนายหวูจึงเดินทางมาถึงพื้นที่ดังกล่าวก็พร้อมกับเพื่อนๆ เห็นสภาพรถก็ยังดีอยู่ จึงเดินทางไปยังสถานีตำรวจเพื่อสอบถามว่าต้องทำเรื่องอะไรหรือไม่? เจ้าหน้าที่ตำรวจถึงกับงง? บอกไม่เคยโทรไปแจ้งนะ ตอนนั้นเองนายหวูคิดว่าคงเป็นการเข้าใจผิด จึงไม่ได้รีบไปย้ายรถ จากนั้นก็ปล่อยทิ้งไว้อีกสักระยะ

วันหนึ่งเพื่อนของนายหวูก็บอกว่า “รถยนต์หากปล่อยทิ้งไว้ไม่ขับจะทำให้รถยนต์สึกหรอได้เร็ว จึงแนะนำให้นำรถมาเซราติคันนี้ไปปล่อยเช่า” นายหวูคิดว่าข้อเสนอนี้ไม่เลว จึงเดินทางเพื่อจะไปย้ายรถ

นายหวูก็ต้องตกใจ เพราะสภาพรถยนต์ไม่เกินจะเยี่ยวยาจริงๆ ไม่มีล้อรถ ภายในรถยนต์โดนขโมยไปเกือบทุกอย่างที่สามารถงัดแงะได้ ไม่มีอะไรเหลือเลย

ในตอนนั้นเอง นายหวูตกใจมากรีบโทรแจ้งตำรวจทันที เมื่อตำรวจมาถึงที่เกิดเหตุก็ทำการตรวจสอบลายนิ้วมือคนร้าย และดำเนินการตามล่าคนร้ายต่อไป

คลิป
https://youtu.be/szwGshdmgi8

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

เรียกได้ว่าเป็นภัยใกล้ตัวที่ทุกคนต้องเฝ้าระวังกันให้ดี … …