Home ข่าว แคลิฟอร์เนียอ่วมอีก ไฟป่าโหมรุนแรงเป็นประวัติการณ์ จนท.คุมเพลิงไม่ได้

แคลิฟอร์เนียอ่วมอีก ไฟป่าโหมรุนแรงเป็นประวัติการณ์ จนท.คุมเพลิงไม่ได้

31 second read
ปิดความเห็น บน แคลิฟอร์เนียอ่วมอีก ไฟป่าโหมรุนแรงเป็นประวัติการณ์ จนท.คุมเพลิงไม่ได้
0
1,467

ถือว่าปีนี้เป็นปีที่หนักหนาสาหัสสำหรับสหรัฐอเมริกาจริงๆ ซึ่งนอกจากจะต้องรับมือต่อสู้กับการแพร่ระบาดของไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 แล้ว ล่าสุดยังเกิดวิกฤตไฟป่าอีกต่างหาก

โดยสำนักข่าว BBC รายงานว่าขณะนี้ทางการมลรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐอเมริกา ได้ส่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 12,000 เข้าควบคุมไฟป่าที่กำลังลุกไหม้อย่างต่อเนื่อง โดยจากจำนวนไฟป่าทั้งหมดราว 560 จุดนี้ มีหลายจุดที่เป็นไฟป่าขนาดใหญ่ที่สุดที่แคลิฟอร์เนียเคยเผชิญ ขณะนี้มีรายงานผู้เสียชีวิตจากเหตุไฟป่าไปแล้วอย่างน้อย 6 ราย

ทางการมลรัฐแคลิฟอร์เนียยอมรับว่าขณะนี้ทรัพยากรบุคคลและอุปกรณ์ต่างๆกำลังเผชิญกำลังขาดแคลน อย่างไรก็ตามความช่วยเหลือกำลังถูกส่งมาจากหลายมลรัฐ อย่างโอเรกอน นิวเม็กซิโก และเท็กซัส รวมถึงต่างประเทศอย่างออสเตรเลียและแคนาดา หลังจากที่ กาวิน นิวซัม ผู้ว่าการมลรัฐแคลิฟอร์เนียได้ยื่นเรื่องขอความช่วยเหลือไปภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ไฟป่า 2 จุดที่กำลังลุกไหม้อยู่ในขณะนี้มีขนาดใหญ่เป็นอันดับที่ 7 และ 10 ในประวัติศาสตร์การเกิดไฟป่าของแคลิฟอร์เนีย ด้านผู้ว่าการมลรัฐเปิดเผยว่า กำลังพยายามกดดันให้ โดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ลงนามประกาศให้สถานการณ์นี้เป็นภัยธรรมชาติครั้งใหญ่ของประเทศ เพื่อนำไปสู่การควบคุมสถานการณ์ที่มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ ไฟป่าจุดที่รุนแรงที่สุดกำลังลุกไหม้อยู่ในภูเขาทางตอนใต้และตะวันออกของนครซานฟรานซิสโก

ปัจจุบันมีประชาชนและเจ้าหน้าที่ดับเพลิงอย่างน้อย 43 คนได้รับบาดเจ็บ อาคารบ้านเรือนหลายร้อยแห่งถูกเผาทำลาย และคาดว่าจะลุกลามไปยังสถานที่ต่างๆอีกหลายพันแห่ง อย่างไรก็ตาม ความช่วยเหลือเป็นไปอย่างยากลำบาก เนื่องจากไฟป่าเกิดขึ้นในหลายพื้นที่ที่มีความลาดชันสูง ยากต่อการเข้าถึง และมีลมพัดแรงซึ่งทำให้เพลิงไหม้ทวีความรุนแรงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ขอบคุณข้อมูล BBC

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ชาวเมืองวิตกหนัก สธ.อินโดนีเซียพบโคโรนากลายพันธุ์โผล่ในประเทศ

นับเป็นเวลาเกือบ 9 เดือนแล้ว ที่ทั่วโลกต้องต่อสู้กับเจ้ … …