Home ข่าว หนึ่ง จักรวาล โพสต์ข้อคิดการใช้ชีวิตในวงการ เป็นนักดนตรี ต้องเล่นให้มีความสุข ไม่ใช่เล่นเพื่อฆ่ากัน

หนึ่ง จักรวาล โพสต์ข้อคิดการใช้ชีวิตในวงการ เป็นนักดนตรี ต้องเล่นให้มีความสุข ไม่ใช่เล่นเพื่อฆ่ากัน

31 second read
ปิดความเห็น บน หนึ่ง จักรวาล โพสต์ข้อคิดการใช้ชีวิตในวงการ เป็นนักดนตรี ต้องเล่นให้มีความสุข ไม่ใช่เล่นเพื่อฆ่ากัน
0
1,979

หากพูดถึงชื่อ หนึ่ง จักรวาล เสาธงยุติธรรม คนบันเทิงผู้มีบทบาทเป็นคนดนตรีทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลังมากมาย ซึ่งฝีมือการเล่นเปียโนของเขาเป็นที่ยอมรับว่าสุดยอด ไม่ว่าโจทย์ของดนตรีจะมาแนวทางไหน เขาก็สามารถพลิกแพลงตัวโน้ตไปตามอารมณ์ของเพลงได้อย่างไม่ยึดติดกับต้นฉบับ และสร้างเสียงดนตรีที่ไพเราะส่งกลับมาได้อย่างน่าอัศจรรย์ ล่าสุดเค้าให้ข้อคิดกับวิชาชีพคนดนตรีว่า….

นักดนตรีอาชีพที่แท้จริง…อย่าเล่นดนตรีเพื่อเพียงหวังแค่คำชมจากเพื่อนหรือคนรอบข้าง ว่า”เก่งว่ะ/สุดยอดว่ะ”อย่าหลงกับคำชม จงเล่นดนตรีเพื่อนำเงินมาดูแลครอบครัว (พ่อ แม่ เคยส่งเสียเราเรียน/ ลูก&ภรรยา/ภาระต่างๆของตัวเอง) ให้อยู่รอดและมีความสุขที่สุด…..ถึงจะไม่มีคำชมจากใครว่า”เก่ง,สุดยอดว่ะ” สำหรับผมคิดว่านี่แหละ”คุณโคตรเก่ง”เลย แล้วสักวันนึงคุณจะรู้ว่าทั้งชีวิตที่คุณตั้งใจซ้อมและเล่นดนตรีมานี้เราทำ“เพื่อใคร”

(ในวันที่คุณมีค่ารถ,ค่าน้ำมัน,ค่าบ้าน,ค่าเทอม,ค่าน้ำ,ค่าไฟและอีกมากมาย) ดนตรีต้องเล่นให้มีความสุข ไม่ใช่เล่นเพื่อฆ่ากัน ชิงดีชิงเด่นกัน ไม่ต้องรอคำชมว่า”เก่งว่ะ” มันไม่มีใครเก่งที่สุดหรอก เพราะดนตรีมันมีหลายแนว และไม่มีแนวไหนเจ๋งกว่ากันหรือยาก/ง่ายกว่ากัน (Jazzก็ไม่ได้เล่นยากกว่าหมอลำนะ)คุณลองเล่นดูสิ เชื่อผมเถอะว่า…..สุดท้ายแล้วคนที่มีงานทำไม่ใช่คนเก่งหรอก แต่เป็นคนที่มีความอ่อนน้อมถ่อมตน มีมารยาทที่ดี รู้จักรุ่นพี่รุ่นน้อง มีสัมมาคารวะ และหมั่นฝึกซ้อมอยู่เสมอ…จากประสบการณ์ของผมไม่เชื่อ!!คุณลองดูก็ได้Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ที่สุดแห่งความเสียสละ วีรบุรุษหนุ่มกองทัพเรือ ยอมเอาชีวิตเข้าแลกกระโดดน้ำ ช่วยคนจนลมหายใจสุดท้าย

สำนักงานเลขานุการกองทัพเรือ ได้เผยแพร่เรื่องราวสดุดีวีร … …