Home ข่าว นายกฯสมยศ ขอบคุณ กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ตอบรับช่วยเหลือกู้วิกฤตฟุตบอลไทย

นายกฯสมยศ ขอบคุณ กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ตอบรับช่วยเหลือกู้วิกฤตฟุตบอลไทย

34 second read
ปิดความเห็น บน นายกฯสมยศ ขอบคุณ กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ตอบรับช่วยเหลือกู้วิกฤตฟุตบอลไทย
0
570

พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง นายกสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ เปิดเผยความคืบหน้าในการหาแหล่งเงินเข้ามาแก้ไขปัญหาการบริหารจัดการฟุตบอลไทย ว่า “ล่าสุดได้มีการพูดคุยกับ นาย สารัชถ์ รัตนาวะดี ประธานเจ้าหน้าที่บริษัท กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ จำกัด (มหาชน) และได้รับการยืนยันว่าพร้อมให้ความช่วยเหลือ เพื่อให้วงการฟุตบอลไทยสามารถเดินต่อไปได้ในช่วงวิกฤตที่ยากลำบากเช่นนี้”

“ต้องขอขอบคุณ คุณสารัชถ์ รัตนาวะดี ที่แสดงน้ำใจและพร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ สำหรับการช่วยเหลือนั้น สมาคมฯจะคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ ที่จำเป็นและเกิดประโยชน์สูงสุด ในการนำเงินเข้ามาขับเคลื่อนวงการฟุตบอลไทย ซึ่งหากมีความชัดเจนในเรื่องของจำนวนเงินจะแจ้งให้ทราบต่อไป”

ด้าน พล.ต.ท.อำนวย นิ่มมะโน โฆษกสมาคมฯ กล่าวถึง กรณีที่ ประธานสโมสรเอสซีจี เมืองทอง ยูไนเต็ด สโมสรทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด และสโมสรการท่าเรือ เอฟซี ร่วมแถลงข่าวเรื่องการใช้เทคโนโลยี VAR ในการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ประจำฤดูกาล 2563 ว่า“การนำเทคโนโลยี VAR มาใช้ในการตัดสิน เกิดขึ้นตามนโยบายของสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ ภายใต้การบริหารงานของ พล.ต.อ.ดร.สมยศ พุ่มพันธุ์ม่วง ซึ่งถือเป็นชาติแรกในภูมิภาคอาเซียน อีกทั้งยังเป็นอันดับต้นๆ ในทวีปเอเชีย และไม่กี่ประเทศของโลก

โดยได้มีการพัฒนาและฝึกอบรมบุคลากร นำเทคโนโลยี VAR เข้ามาเพื่อให้การแข่งขันกีฬาฟุตบอลลีกอาชีพ และรายการอื่นๆ ที่จัดขึ้นโดยสมาคมฯ มีความบริสุทธิ์ยุติธรรมมากที่สุด และต้องใช้ความพยายามและเวลาเป็นอย่างยิ่งจนได้รับการอนุมัติรับรองจากสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติในที่สุด จึงเห็นได้ว่านี่คือเจตนารมณ์ของสมาคม ที่ต้องการยกระดับและพัฒนาวงการฟุตบอลไทยมาตั้งแต่แรก หากไม่มีวิกฤตโควิด-19 และปัญหาเรื่องลิขสิทธิ์การถ่ายทอดสดกับบริษัท ทรู วิชั่นฯ ซึ่งทำให้เงินค่าลิขสิทธิ์หายไป 800 ล้านบาท ผมเชื่อว่าสมาคมไม่ยกเลิกการใช้เทคโนโลยี VAR อย่างแน่นอน”

“ส่วนกรณีเรื่องความชัดเจนในการจัดการแข่งขันฟุตบอลลีกอาชีพ ทั้งนี้ ในการลงมติของสโมสรสมาชิก เมื่อวันที่ 14 เมษายน 2563 มีความเห็นเป็นให้กลับมาแข่งขัน ในวันที่ 12 กันยายน 2563 และจบฤดูกาล เดือนพฤษภาคม 2564 ซึ่งกำหนดการดังกล่าวไม่มีการเปลี่ยนแปลงใดๆ และยังคงเป็นไปตามกำหนดการเดิม”

“เรื่องเงินสนับสนุน สมาคมฯ จัดสรรเงินสนับสนุนจากค่าลิขสิทธิ์บางส่วนให้กับทีมสโมสรสมาชิก ในทุกฤดูกาล เมื่อ บริษัท ทรูวิชั่น จำกัด ยืนยันจะถ่ายทอดสด ถึงแค่วันที่ 25 ตุลาคม 2563 จึงส่งผลกระทบโดยตรงต่อเงินสนับสนุนของทีมสโมสรสมาชิก ซึ่งขณะนี้สมาคมฯ กำลังดำเนินการเจรจาเพื่อหาผู้ถ่ายทอดหรือ ถือลิขสิทธิ์รายใหม่ เพื่อนำเงินมาจัดสรรให้แก่ทีมสโมสรสมาชิก และช่องทางการถ่ายทอดสด จำนวนนัดที่จะมีการแพร่ภาพหากกระบวนการดังกล่าวเสร็จสิ้น สมาคมฯ จะแจ้งให้ทราบโดยเร็วต่อไป”

“สำหรับการตรวจสอบงบดุล งบกำไร-ขาดทุน รายรับ-รายจ่าย ของสมาคม นั้น สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทยฯ มีสถานะเป็นนิติบุคคล และได้ยื่นแบบแสดงรายการภาษีเงินได้นิติบุคคล ภ.ง.ด.55 ตาม ม.68 และ ม.69 แห่งประมวลรัษฎากร ซึ่งเอกสารหลักฐานดังกล่าวเป็นเอกสารที่เปิดเผยต่อสาธารณะ”

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …