Home ข่าว คุณตาเจอฟ้อง ต้องจ่ายค่าปรับ หลังไม่ยอมห้ามไก่ขัน ปล่อยขันเช้าเกินไป

คุณตาเจอฟ้อง ต้องจ่ายค่าปรับ หลังไม่ยอมห้ามไก่ขัน ปล่อยขันเช้าเกินไป

30 second read
ปิดความเห็น บน คุณตาเจอฟ้อง ต้องจ่ายค่าปรับ หลังไม่ยอมห้ามไก่ขัน ปล่อยขันเช้าเกินไป
0
2,970

เมื่อวันที่ 13/08/2563 เว็บไซต์อ็อดดิตี้เซนทรัล เผยเรื่องราวว่า แองเจลโล โบเลตตี ชายวัยเกษียณอายุ 83 ปี ซึ่งอาศัยในเขตชุมชนกาสติรากา วิดาร์โด ในแคว้นลอมบาร์เดีย ประเทศอิตาลี ถูกเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแจ้งข้อหา โดยมีต้นเหตุมาจาก เจ้าคาลิโน ไก่ที่เขาเลี้ยงไว้ ภายหลังมีเพื่อนบ้านร้องเรียนว่า ไก่ของเขาไปสร้างความรำคาญใจให้

เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งว่า เจ้าคาลิโน ไก่แสนรักของแองเจลโล ขันเสียงดังรบกวนตั้งแต่ก่อนเช้าตรู่หลายครั้งหลายครา ทางเจ้าหน้าที่จึงลงพื้นที่ไปสืบดูพฤติกรรมของเจ้าคาลิโน ก่อนจะพบว่า เป็นความจริง มันขันเสียงดังตั้งแต่เวลา 04.30 น. จนเพื่อนบ้านต้องตื่นนอน

แองเจลโล ถูกตั้งข้อหาฐานละเมิดกฎของชุมชน ซึ่งกำหนดว่า เจ้าของบ้านจะต้องดูแลสัตว์เลี้ยงให้อยู่ห่างจากบ้านใกล้เคียงอย่างน้อย 10 เมตร ด้วยเหตุนี้ทำให้เขาต้องจ่ายค่าปรับเป็นจำนวนเงิน 166 ยูโร หรือราว 6,100 บาทแองเจโล รู้สึกเสียใจและผิดหวังเป็นอย่างยิ่งที่ทางเจ้าหน้าที่ไม่มีการตักเตือนให้ทราบ ก่อนที่จะดำเนินการเอาผิด เขากล่าวกับสื่อท้องถิ่นว่า “ผมพูดไม่ออกเลย เขาต้องการอะไรกัน เขาน่าจะมาบอกผมก่อนเกี่ยวกับเรื่องกฎอะไรนั่น ผมไม่เข้าใจเลย” ทั้งนี้ เขายังเตรียมยื่นอุทธรณ์ ไม่เห็นด้วยกับผลการตัดสินเช่นนี้

เอมม่า เปอร์เฟตติ นายกเทศมนตรีชุมชน เผยว่า ไม่มีทางเลือกอื่นนอกจากต้องดำเนินการในกรณีนี้ เนื่องจากมีการร้องเรียนจากเพื่อนบ้านจำนวนมาก ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ไปตรวจสอบที่บ้านของเขาในตอนกลางดึก และยืนยันว่า เจ้าคาลิโน เริ่มขันเสียงดังในเวลาประมาณ 04.30 น. ยาวไปจนถึง 06.00 น.

นอกจากนี้ เอมม่า ยังโต้กลับเรื่องไม่มีการเตือน โดยชี้ว่า เมื่อต้นเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา มีบันทึกว่าเจ้าหน้าที่ไปเยี่ยมบ้านเขา และแจ้งเรื่องกฎระยะห่าง 10 เมตร ซึ่งแองเจโล บอกว่า ไก่ตัวนี้มาอยู่กับเขาเพียงชั่วคราว อีกแค่ 20 วัน ก็จะไปที่อื่นแล้ว

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …