Home ข่าว คู่รักกำลังเดินเพลินๆ ในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ ได้เจอธรรมชาติตัวใหญ่โผล่ขึ้นมาทักทาย

คู่รักกำลังเดินเพลินๆ ในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ ได้เจอธรรมชาติตัวใหญ่โผล่ขึ้นมาทักทาย

38 second read
ปิดความเห็น บน คู่รักกำลังเดินเพลินๆ ในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ ได้เจอธรรมชาติตัวใหญ่โผล่ขึ้นมาทักทาย
0
618

ทำเอาชาวเมืองในสิงคโปร์ถึงกับอึ้งหนักมาก เมื่อครอบครัวหนึ่งเดินทางไปเที่ยวในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์ เพื่อจะดื่มด่ำกับธรรมชาติ และสูดอากาศให้ชุ่มชื่นเต็มปอด แต่กลับเจอเจ้าตัวเงินตัวทองตัวใหญ่ ซึ่งเธอคิดว่ามันมีขนาดใหญ่ยักษ์กว่าที่เคยเห็นมา ทำเอาโซเชียลถึงกับตะลึง เพราะเจ้าตัวเงินตัวทองตัวนี้นั้นอ้วนมาก จนนึกว่าเป็นมังกรโคโมโด

โดยก่อนหน้านี้หลายๆ คนคงเคยได้ยินว่าที่สวนสาธารณะในสิงคโปร์มักจะพบกับเจ้าถิ่นขาประจำอย่าง ตัวเงินตัวทอง ที่มักจะขึ้นจากน้ำมาให้เห็นบ่อย ๆ แต่เมื่อไม่นานมานี้ ขนาดคนพื้นที่ชาวสิงคโปร์เองยังต้องผงะแรง เมื่อได้เจอกับโคตรตัวเงินตัวทอง ขนาดตัวใหญ่ยักษ์จนนึกว่าเป็นมังกรโคโมโด

เว็บไซต์มาเธอร์ชิป เผยว่า เมื่อเดือนมิถุนายน ที่ผ่านมา ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Riann Goettl ได้โพสต์ภาพแชร์ไปยังกลุ่ม Nature Society (Singapore) ซึ่งเป็นกลุ่มสาธารณะที่รวมเรื่องราวเกี่ยวกับธรรมชาติน่าทึ่งในสิงคโปร์ โดยครั้งนี้ แม้แต่เจ้าตัวที่เป็นคนในพื้นที่ก็ยังต้องอึ้ง เมื่อเจอกับตัวเงินตัวทองขนาดใหญ่ยักษ์ โผล่ขึ้นมาจากน้ำในสวนพฤกษศาสตร์สิงคโปร์เจ้าของเรื่องเผยกับรายงานว่า เธอและสามีชอบไปที่สวนดังกล่าวเพื่อไปออกกำลังกาย และสูดอากาศสดชื่น ที่ล้อมรอบไปด้วยต้นไม้นานาพรรณ และแน่นอนว่าเธอมักจะเห็นตัวเงินตัวทองโผล่ขึ้นมาเป็นประจำ แต่ตัวที่ทั้งสองเห็นล่าสุดนี้ มันใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยพบเคยเจอมาก่อน ตัวยาวประมาณ 1.8 เมตร แถมท้องของมันยังอ้วนโตมาก น่าจะเพิ่งจัดการเหยื่อลงท้องไปได้ไม่นาน พวกเขาตั้งชื่อให้ตัวเงินตัวทองตัวนี้เรียบร้อย ชื่อเจ้ารอนนี่ (Ronnie)

ตามรายงาน ระบุว่า แม้ว่าตัวเงินตัวทองจะมีลักษณะคล้ายกัน คาดว่าชนิดนี้เป็นสายพันธุ์มาลายู (Malayan water monitor lizard) ที่สามารถโตได้มากกว่านี้ มีขนาดยาวได้ถึง 3 เมตร อาหารของโปรดของพวกมันก็คือปู งู และปลา

ด้วยขนาดและรูปร่างใหญ่ของมัน ทำให้หลายคนที่เห็นต่างพากันคอมเมนต์นึกว่าเป็นมังกรโคมาโด แต่แม้ว่า มังกรโคโมโดจะมีรูปร่างหน้าตาและลักษณะคล้ายกับตัวเงินตัวทอง แต่มันมีลำตัวใหญ่และยาวกว่ามาก มีลำตัวสีเข้มกว่า และมีอันตรายมากกว่า พบได้เฉพาะถิ่น เป็นสัตว์พื้นเมืองของอินโดนีเซีย

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก Riann Goettl

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ริว จิตสัมผัส ถึงกับผวา หลังตัวเงินตัวทอง ตัวใหญ่โผล่เข้าบ้าน จน ตุ๊กกี้ อดใจไม่ไหวต้องคอมเม้นต์ โชคดีแน่ๆ

พอพูดถึงตัวเงินตัวทองหรือที่ภาษาชาวบ้านเรียก เหี้ย เราจ … …