Home ข่าว หนุ่มตกใจ ได้รับข้อความแจ้งเงินเข้า 500 ล้าน ก่อนลองโอนเข้าบัญชีอื่น กลับโอนได้จริง

หนุ่มตกใจ ได้รับข้อความแจ้งเงินเข้า 500 ล้าน ก่อนลองโอนเข้าบัญชีอื่น กลับโอนได้จริง

34 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มตกใจ ได้รับข้อความแจ้งเงินเข้า 500 ล้าน ก่อนลองโอนเข้าบัญชีอื่น กลับโอนได้จริง
0
551

เรียกได้ว่าหากวันหนึ่งเรากลายเป็นเศรษฐี เราจะสามารถใช้เงินเพื่อเพลิดเพลินไปกับชีวิตที่ร่ำรวย อาศัยอยู่ในบ้านหลังใหญ่หรูหรา มีพ่อครัวพิเศษพร้อมสำหรับสามมื้อต่อวัน มีคนขับรถให้พร้อมไม่ต้องนั่งรถบัสแออัดกับคนอื่นทุกวัน หรือเอาเงินซื้อบริษัทมาเป็นของตนเอง ฟังดูแล้วคงจะวิเศษไม่น้อยเลยทีเดียว

แน่นอนว่าเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นได้ยากมาก ที่จู่ๆ จะมีเงินก้อนโตตกลงมาหล่นหัว แต่มันเกิดขึ้นจริงกับชายชาวจีนคนนี้ สื่อต่างประเทศรายงานว่า คุณหลีชายชาวจีน จู่ๆ วันหนึ่งก็ได้รับข้อความว่ามีเงินโอนเข้ามาในบัญชีของตนเอง แต่พอดูยอดเงินแล้วทำเอานายหลีตกใจ นึกว่าฝันไป เพราะยอดเงินที่เขาเห็นคือ 100 ล้านหยวน (ราว 500 ล้านบาท)

แต่พอเขาใช้บัตร ATM ไปกดดูก็พบว่าในบัญชีมียอดเงินอยู่จริง ในแวบแรกเขาคิดว่าน่าจะโดนแก๊งค์มิจฉาชีพหลอกลวง แต่เมื่อเขาโทรไปสอบถามที่ธนาคาร เจ้าหน้าที่กลับบอกว่ามีเงินอยู่ในบัญชีตามที่เขาเห็นจริงจากนั้นเขาจึงลองทำอะไรบางอย่างเพื่อความแน่ใจ จึงทำการโอนเงินในบัญชี 100 ล้านหยวนนี้เข้าอีกบัญชีหนึ่งของเขา และก็สามารถโอนได้สำเร็จ นั้นแสดงว่าเงินจำนวนนั้นมีอยู่จริง

ในตอนแรกนายหลีไม่ได้ตั้งใจจะใช้เงินจำนวนนี้ แค่ต้องการแน่ใจอะไรบางอย่างเท่านั้น ทันทีที่เขาโอนสำเร็จก็รีบโทรไปแจ้งธนาคารทันที พร้อมทั้งถ่ายภาพเก็บไว้ทุกขั้นตอน

แต่ผ่านไปไม่กี่ชั่วโมง เมื่อกดเข้าไปตรวจเช็กยอดเงินในบัญชีอีกทีก็พบว่าเงินจำนวนนั้นหายไปแล้ว เพราะถูกโอนออกไปจากบัญชี ทำให้นายหลีรู้สึกโกรธมาก

นายหลีแจ้งว่าที่โกรธเป็นเพราะว่า ทำไมธนาคารสามารถโอนเงินในบัญชีของลูกค้าออกไปได้โดยพลการ ทั้งที่ไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าของบัญชีเลย นี้มันกำลังเป็นการละเมิดสิทธิของเขาหรือไม่? จะส่งข้อความหรือโทรมาแจ้งสักหน่อยก็ยังดี แต่นี่โอนออกไปเฉยๆเลย โดยไม่บอกไม่กล่าว

คลิป
https://youtu.be/GZc9B_lUzP4

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …