Home ข่าว เจ้าของส่ายหัว เห็นชายย่องเข้าเล้าหมูกลางดึก นึกว่าจะขโมยหมู ก่อนดูภาพจากกล้อง

เจ้าของส่ายหัว เห็นชายย่องเข้าเล้าหมูกลางดึก นึกว่าจะขโมยหมู ก่อนดูภาพจากกล้อง

38 second read
ปิดความเห็น บน เจ้าของส่ายหัว เห็นชายย่องเข้าเล้าหมูกลางดึก นึกว่าจะขโมยหมู ก่อนดูภาพจากกล้อง
0
584

เรียกได้ว่า ความโลภ หรือการอยากได้ของคนอื่นนั้นไม่เข้าใครออกใครจริงๆ เช่นเดียวกับชายคนหนึ่งเกิดอยากได้ของคนอื่นขึ้นมา จึงแอบย่องไปตอนกลางคืนเพื่อขโมยมัน แต่ทว่าลืมคิดว่ามันมีน้ำหนักมาก

สื่อต่างประเทศเปิดเผยว่า ที่เมืองเหมียวลี่ของเกาะไต้หวัน เมื่อเจ้าของบ้านที่แซ่หลิวตื่นมาพบว่ามีของบางอย่างหายไป จึงไปเปิดภาพกล้องวงจรปิดของที่บ้านดู พบชายแปลกหน้าที่ไม่รู้จักมาขโมย รางใส่อาหารหมู

โดยนายหลิวเจ้าของบ้านเล่าให้ฟังว่า ครอบครัวเลี้ยงหมูขายมา 3 ชั่วอายุคนแล้ว ไม่เคยเกิดเหตุการณ์เช่นนี้มาก่อน จนกระทั่งช่วงเช้าของวันหนึ่งเมื่อตื่นขึ้นมากำลังจะไปให้อาหารหมูที่เลี้ยงไว้ แต่กลับพบว่ารางหินที่ใส่อาหารหมู 2 อัน รวมน้ำหนักมากกว่า 120 กิโลกรัมหายไป  ทำให้เขารู้สึกประหลาดใจมากของหนักขนาดนี้ใครจะยังอยากขโมยอีกเนี่ยเมื่อไปเปิดกล้องวงจรปิดของที่บ้านจึงทำให้ทราบว่ามีชายแปลกหน้าคนหนึ่งเข้ามาขโมยกลางดึกนี่เอง ในคลิปจะเห็นว่าชายคนนี้ขี้จักรยาน 3 ล้อมาขโมย 

โดยชายคนดังกล่าวพยายามยกมันอย่างทุลักทุเลไว้ท้ายรถจักรยาน แต่เนื่องจากรางใส่อาหารหมูนั้นมีน้ำหนักมาก ทำให้หัวของรถจักรยานกระแทกเข้าไปที่บริเวณคอของเขาอย่างแรง แต่นั้นก็ไม่ทำให้เขาเลิกล้มที่จะขโมยมัน ชายคนนี้จึงขับจักรยานที่มีรางใส่อาหารหมู 1 อันออกไป 

ผ่านไป 4 ชั่วโมง ชายคนดังกล่าวก็กลับมาใหม่อีกครั้งพร้อมกับขโมยรางใส่อาหารหมูอันที่ 2 ไปอย่างลอยนวล

คดีนี้ทำให้คนทั้งหมูบ้านต่างพากันไม่เข้าใจว่า ใครหนอถึงอยากจะขโมยไอ้เจ้ารางใส่อาหารหมู ทั้งที่หมูดูจะน่าสนใจกว่านะเนี่ย

นายหลิวเล่าว่ารางใส่อาหารหมูนี้มีอายุยาวนานกว่า 80 ปี ถือเป็นมรดกตกทอดจากรุ่นสู่อีกรุ่น ราคาปัจจุบันอยู่ที่ประมาณอันละ  4,000-10,000 บาท แม้ว่าอาจไม่ได้มีมูลค่าทางการเงินมาก แต่มันมีคุณค่าทางจิตใจและเป็นอุปกรณ์ช่วยสร้างรายได้ของครอบครัวมากนานแล้ว ไม่คิดว่าจะมีคนอยากขโมยมันไป 

ทั้งนี้ ตำรวจทราบตัวคนก่อเหตุแล้ว และจะนำของมาคืนให้กับครอบครัวนายหลิว สำหรับชายผู้ก่อเหตุก็คงจะต้องได้รับโทษทางกฎหมายต่อไป

ชมคลิป
https://youtu.be/pjrq-jBJR4g

Load More Related Articles
Load More By JOKER
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …