Home ข่าว หนุ่มวิศวกร ต้องมาอยู่ในห้องพักที่ไม่มีแอร์ ใช้งบไม่ถึง 2 พันสร้างกล่องธรรมดาๆไว้ภายในห้อง

หนุ่มวิศวกร ต้องมาอยู่ในห้องพักที่ไม่มีแอร์ ใช้งบไม่ถึง 2 พันสร้างกล่องธรรมดาๆไว้ภายในห้อง

46 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มวิศวกร ต้องมาอยู่ในห้องพักที่ไม่มีแอร์ ใช้งบไม่ถึง 2 พันสร้างกล่องธรรมดาๆไว้ภายในห้อง
0
1,075

จากสภาพอากาศเมืองไทยที่ปัจจุบันทุกคนคงสัมผัสได้ถึงความร้อนระอุทะลุองศา ซึ่งน่าจะเป็นปัญหาใหญ่ของใครหลายคนโดยเฉพาะผู้ที่ต้องพักอาศัยอยู่ในบ้านพัก หรือห้องเช่าที่ไม่มีเครื่องปรับอากาศ เช่นเดียวกันหนุ่มวิศวกรโยธา รายนี้ ที่ออกมาตั้งกระทู้ในพันทิป รีวิวการทำห้องทำงานและห้องนอนในกล่องเล็กๆที่ใช้งบไม่เกิน 2,000 บาท เท่านั้น

หนุ่มวิศวกร เขียนข้อความตั้งกระทู้ระบุว่า… สวัสดีครับ ก่อนอื่นผมขอแนะนำตัว ว่ามีอาชีพเป็นวิศวกร โยธา ที่ทำงานย้ายที่ไปเรื่อยๆ จนกว่างานจะเสร็จ วันนี้ จึงขอแบ่งปัน ห้องทำงานและห้องนอน ขนาดเล็ก ที่สามารถอยู่ได้ทุกสภาพ ห้องพัก ธรรมดาที่ราคาไม่แพง นี่คือ ภาพของการทำห้อง ขนาด 1.5 m x 3.0 m. x 1.8 m. โดย jomperspect … วิศวกร Save Cost … โดยที่ไม่ต้องแปะเทพกาว ตรงผนัง ไม่ต้องติดกาวสองหน้า ไม่ต้องเจาะ เหมาะสำหรับไปได้ทุกที่ … ครับ

เชื่อมเหล็ก ที่เรากำหนดโครงใว้แล้ว โดยสามารถถอด ประกอบได้ เป็นเหล็กกล่อง ขนาด 1/2 ” x 1/2″ หนา 16 mm. โดยโครงสร้างหลัก ๆ เอามาแปะ ด้วยเทปกาว ที่พื้นกระเบื้องครับ ไม่เน้น ติดผนัง เพราะติดจุดละ 500 โดยการแปะ ให้รอบๆ ครับ แต่เราต้องเอาพวก โต๊ะ หรืออะไร ที่ใหญ่กว่า ทางเข้า เข้าไปติดตั้งก่อนครับจากนั้น ไล่แปะ รอบๆ แปะ จนคิดว่า แข็งแรงพอแล้ว ครับ เริ่ม ติดฉนวนกันความร้อน ครับ ฉนวนแบบนี้ สามารถกันทั้งร้อนและ กักความเย็น ครับ ที่เลือกชนิดนี้เพราะว่า … งบ ครับ โดยที่ ยึดตัดกับเสา ต้น ของห้องครับ ใช้ กรูยิง มีบล๊อก เป็นชนิดเดียวกันกับที่ยิงน๊อต บนหลังคาเมทัลชีทครับ แต่ว่า มีขนาดสั้นกว่า

ราคา ของ แผ่น ฉนวน นี้นะครับ อยู่ที่ขนาดอีกที ประมาณ 5 mm.ม้วนละประมาณ 20 เมตร ครับ อยู่ที่ราคาแล้วแต่เจ้า ประมาณ 400- 600 บาท ครับ 3mm. ก็จะราคาถูกมาอีกหน่อย ราคา ของเหล็ก กล่อง ขนาด 1/2 ” x 1/2″ หนา 16 mm. ราคา 80-120 บาท / 6 เมตร ใช้ หก ท่อน ประมาณ 720 บาท ครับ

เหล็ก กลม RB9 สำหรับ ยึด หรือเสียบระหว่างเหล็กกล่องเพื่อล๊อค โครงสร้าง ประมาณ 1 เมตร ครับ 45 บาท ไม่เกิน ต้องหาช่างฝีมือดีๆ หน่อยครับ เชื่อมระหว่างโครงเพื่อให้มีความแข็งแรง และไม่หลุด ครับ

ไล่ยิง ไล่ติด ให้รอบ ๆ ครับ เนื่องจาก ฉนวน ชนิดนี้ มีความเหนียวเป็นพิเศษ ทำให้ จุดยิงมีจำนวนไม่มาก และสามารถ ปรับความตึงได้ง่ายมาก ห้องเริ่มมืด ครับ ติดไปเยอะ ละ

นี่ครับ พระเอกสำคัญของผมเลย มันยึดเกาะดีมาก แล้วเราก็ไล่เก็บงาน

นี่ครับ พระเอกของเรา เอามาติดตั้ง แล้ว เจาะรูผนัง เอาท่อระบายความร้อนออกไป พร้อมทั้ง ติดต่อ สองท่อระบายน้ำจากคอยน์แอร์ ออกไปด้วยครับ เอาติดตรงมุม ครับ อันนี้แล้วแต่คนที่อยากจะติดแต่ละที่เองนะครับ เอาสะดวก บางคนบางห้อง ลักษณะก็ไม่เหมือนกันครับ แต่สักพัก รุ้สึกความร้อนระบายไม่ดี เลยต้องใช้ตัวช่วย

นี่ครับ พัดลมระบายร้อน ราคาไม่เกิน 200 จากชอปปี้ เลือกเอาอันที่แรงไม่มากนะครับ ถ้าดูดแรงมากไป เดวอากาศร้อนข้างนอกจะมาแทนที่เยอะไป ครับ ติดครับ แนะนำว่า ควรติดตรงทิศทางที่แอร์พุ่งไปหาครับ อากาศจะได้ไหลไปทางเดียวกัน ของผมติดข้างบนแอร์ เพราะ ว่ามีปลั๊กใกล้ๆ ครับ และรู้สึกว่า เปิดคอมแล้วอากาศบนนั้นมันร้อนๆ ครับ

จากนั้นก็ติดไฟ ต่อ เป็นหลอดไฟ เสียบจาก USB จากคอม เป็นหลอด LED ปรับได้สามโทน จากชอปปี้ ชอบแบบไหนก็ติดแบบนั้นครับ นี่ครับ ปรับได้ ปรับโทนได้ ปรับหรี่ได้ ชอบจริงๆ

นี่คือ สัดส่วนของที่นอน ครับ ที่ห้องไม่มีเตียงให้ เป็นที่โล่งๆ ตอนแรก กะว่าจะติดแอร์ ในห้องเลย ประมาณ 12000 BTU เจ้าของให้ติดได้ครับ ดีใจมาก แต่ รื้อถอนไม่ได้ แสดงว่าเราติดให้เค้าฟรีๆ ก็เลยเป็นที่มาของการทำห้องแบบนี้ครับ แถมยังเรากลับบ้านช่วงเทศกาล ยังสามารถ เอากลับไปใช้ได้อีก

ลืมบอก นี่คือ ทางเข้า ครับ ทำขนาดพอคนเข้าได้ แปะเทปกาวตรีนตุ๊กแก ครับ

แค่นี้ อากาศเย็นๆ ก็จะอยู่กับเรา ไปตลอดการนอน และการทำงาน อื่นๆเพิ่มเติมแล้ว ครับบ

สรุป งบประมาณ การทำห้องนอน ห้องทำงาน นี้ ซึ่งไม่รวมเราตกแต่งอื่นๆ นะครับ

1.) เหล็ก สำหรับทำโครง 720 บาท
2.) เชื่อมเอง ประกอบเอง อันนี้ไม่คิด
3.) ค่าแผ่นฉนวนกันความร้อน 400-600 บาท
4.) แอร์ มีโปรลดพอดี จาก เมกะโฮม 4990 บาท ส่งฟรี 6000 BTU.
5.) โต๊ะ เก้าอี้ สายไฟ เอามาเองครับ
6.) พัดลมดูดอากาศ ประมาณ 175 บาท
7.) หลอดไฟ LED แบบ ต่อ USB 120 บาท
8.) สกรู สำหรับยึด ฟรีครับ ของเหลือจากที่ตัวเองมี ถ้าซื้อไม่เกิน 50 บาท
9.) ที่นอน ครับ ถ้ามีก็ใช้อันเดิม ครับ ส่วนผม ใช้ของเดิมครับ ราคาไม่เกิน 750 บาท
10.) บางคนสามารถ แปะเทปติดผนังได้ ก็จะสามารถ กักเก็บความเย็นได้ดียิ่งขั้น หรือ จะติดพัดลม เป่าทั้วไป ให้มีขนาดเล็กลงอีกหน่อยก็จะ ประหยัดพื้นที่ไปได้อีกนิดครับ

ถ้าไม่รวมแอร์ อย่างมากก็ไม่เกิน 2000. บาทครับ แข็งแรง ทนทาน

ขอจบการรีวิว ห้องแอร์ งบน้อยเพียงเท่านี้ครับ ……. นอนหลับดี สุขขี สบายใจ

Load More Related Articles
Load More By น้องเมียสะอื้น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …