Home ข่าว ผบช.น.สั่งเร่งตามคนถอดกล้อง ย้ายหลักฐาน สอบเชิงลึกบ่อนพระราม 3 ไม่รู้เปิดมานานแค่ไหน

ผบช.น.สั่งเร่งตามคนถอดกล้อง ย้ายหลักฐาน สอบเชิงลึกบ่อนพระราม 3 ไม่รู้เปิดมานานแค่ไหน

30 second read
ปิดความเห็น บน ผบช.น.สั่งเร่งตามคนถอดกล้อง ย้ายหลักฐาน สอบเชิงลึกบ่อนพระราม 3 ไม่รู้เปิดมานานแค่ไหน
0
5,173

สืบเนื่องจากเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทำให้มีผู้เสียชีวิตภายในบ่อนการพนันถึง 4 ราย รวมถึง พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ หรือ สารวัตรแม็กซ์ และมีการชี้แจงรายละเอียดของเหตุการณ์มาตามลำดับ กระทั่งต่อมากองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกหนังสือสั่งการ ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน เป็นคำสั่งที่ 313/63 ลงวันที่ 4 ส.ค.63 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ข้าราชการตำรวจ จำนวน 5 นาย มาปฏิบัติราชการ ที่ ศปก.น.

อ่านข่าว – สังเวยพิษบ่อนเฮียตี้ ย้ายด่วน ผบก.น.5 พร้อม 4 เสือทุ่งมหาเมฆ

ต่อมา พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน กรณีเหตุยิงในบ่อนพระราม 3 ว่า อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึก เพื่อติดตามหาพยานหลักฐานทั้งในที่เกิดเหตุและรอบพื้นที่ ซึ่งหากตรวจสอบพบพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักให้เชื่อว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนพนัน ยืนยันจะดำเนินการอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดยืนยันในคืนวันเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่พบ แต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีบุคคลถอดออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ในทางการสืบสวนสอบสวนจะต้องเรียกเจ้าของตึกเข้ามาให้ปากคำ ไปจนถึงการสืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่าย ขณะช่วยกันขนย้ายเก้าอี้ สิ่งของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในอาคารเกิดเหตุ รวมถึงการติดตามหาเบาะแสกลุ่มผู้เล่นพนัน ซึ่งจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมด หากพบมีความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายอ่านข่าว – ผบช.น.เสียงอ่อย โดนซัดหนักปมกล้องวงจรปิด หลักฐานหายเกลี้ยง ยันตร.ถึงบ่อนใน 30 นาที

จากนั้น นายชูวิทย์ กมลวิศิษฎ์ โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ความว่า “กระบวนการยุติธรรมที่บิดเบี้ยว กฎหมาย มีไว้ให้คนในสังคมปฎิบัติตาม ผู้ทำหน้าที่บังคับใช้กฎหมาย ต้องอำนวยความยุติธรรมให้บังเกิดแก่ทุกคนในสังคมอย่างเท่าเทียม แต่กลับพลิกแพลง ใช้ประสบการณ์ ความรู้ ความชำนาญ เอื้ออำนวย ปกปิด บิดพริ้วความเป็นจริง และใช้อำนาจปกป้องหน่วยงานของตัวเอง โดยพยายามชี้นำสังคมถึงความเชื่อถือบนซากปรักหักพังที่ล่มสลาย”

ขณะเดียวที่ ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @Ammnakarach ได้เผยคลิป พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “ไหนบอกมีโต๊ะเดียว ? เปิดนาทีทำลายหลักฐานบ่อนหรูพระราม 3 ขนของกันโดยไม่สนใจศพคนตาย 4 ศพที่เสียชีวิต #บ่อนกลางกรุง #ยิงสนั่นกลางบ่อน #เรื่องนี้ถึงโต๊ะหมัด”

อ่านข่าว – ความจริงสุดอัปยศ?! คลิปประจานบ่อนพระราม 3 รื้อเก็บหมดกล้องวงจรปิด ไม่แปลกใจทำไมชูวิทย์ เดือดใส่ ผบช.น.

ล่าสุด พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. ได้ให้สัมภาษต่อสื่อมวลชน ก่อนเดินทางไปชี้แจงคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร กับกรณีที่เกิดขึ้น โดยเปิดเผยว่า ผลการตรวจสอบของคณะกรรมการสอบสวนข้อเท็จจริง เบื้องต้นพบว่าสถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนการพนัน แต่จะเปิดมานานเท่าใดนั้นอยู่ระหว่างตรวจสอบย้อนหลัง

ส่วนคลิปหลังเกิดเหตุภายในบ่อนที่มีการขนของและหรือกล้องวงจรปิดนั้น ก็ได้สั่งการให้เร่งติดตามตัวคนหรือเพราะถือว่าเป็นการทำลายพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ ก่อนเจ้าหน้าที่ไปถึง ซึ่งพอรู้เบาะแสแล้วอยู่ระหว่างติดตามตัวตัว อีกทั้งยังกำชับให้เร่งติดตามผู้ที่ยิงนายถาวร สีสด คู่กรณีของพันตำรวจตรีวัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ จนเสียชีวิต เบื้องต้นทราบเบาะแสะแล้วเช่นกัน อยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขอศาลอนุมัติหมายจับ อย่างไรก็ตามจะมาชี้แจงกับสื่อมวลชน หลังจากที่เขาชี้แจงกับคณะกรรมาธิการตำรวจ สภาผู้แทนราษฎร ต่อไป

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

คลิปประจานบ่อนพระราม 3 รื้อเก็บหมดกล้องวงจรปิด ไม่แปลกใจทำไมชูวิทย์ เดือดใส่ผบช.น.

สืบเนื่องจากเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทำให้ม … …