Home ข่าว คุณย่า ชีวิตต้องกัดฟันสู้ ถูกบังคับแต่งงานตั้งแต่ 19 กลายเป็นคุณแม่ลูก 6 แต่สามีไม่ซื่อสัตย์

คุณย่า ชีวิตต้องกัดฟันสู้ ถูกบังคับแต่งงานตั้งแต่ 19 กลายเป็นคุณแม่ลูก 6 แต่สามีไม่ซื่อสัตย์

42 second read
ปิดความเห็น บน คุณย่า ชีวิตต้องกัดฟันสู้ ถูกบังคับแต่งงานตั้งแต่ 19 กลายเป็นคุณแม่ลูก 6 แต่สามีไม่ซื่อสัตย์
0
1,516

เรียกว่าเป็นเรื่องราวสุดเวทนาของ คุณย่า Lin Zhuang Yue มีชื่อเล่นน่ารัก ๆ มากมายเช่น Yueyue หรือนางฟ้า Yueyue เธอไม่เพียงมีคนติดตามมากกว่า 1 แสนบน Instagram ยังเป็นนางแบบของแบรนด์ดังหลาย ๆ แบรนด์

ตอนนี้ในสายตาของทุกคน Yueyue เป็นคนร่าเริงมองโลกในแง่ดี แต่จริง ๆ แล้วชีวิตของเธอเผชิญอุปสรรคความยากลำบากมาอย่างมากมาย และเธอผ่านมันมาได้เพราะความกล้าหาญ

Yueyue เล่าว่าเธอเกิดมาในครอบครัวคนงาน รู้สึกว่าตัวเองเป็น “คนที่เกิดมาก็ต้องทำงานทันที” แม้ว่าเธอจะเป็นเด็กตัวผอม ๆ เล็ก ๆ ก็ต้องทำงานเหมือนผู้ใหญ่ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ หลังจากอาม่าของเธอเสียไป ภาระความรับผิดชอบของครอบครัวก็มาตกอยู่ที่เธอ แต่เธอก็กัดฟันทำมันได้ พออายุ 19 เธอก็ถูกบังคับให้แต่งงาน และกลายเป็นคุณแม่ลูก 6 อย่างรวดเร็วนี่เป็นแค่การเริ่มต้นของความยากลำบาก Yueyue ต้องดูแลลูก ๆ ดูแลครอบครัวสามี แล้วยังต้องทำมาหาเลี้ยงครอบครัว ตอนนั้นเธอไม่เคยมีเวลาเป็นของตัวเอง ใช้ชีวิตหมุนรอบคนอื่น แต่สามีของเธอกลับไม่เคยซาบซึ้งในสิ่งที่เธอทำ เขาไม่ซื่อสัตย์กับชีวิตแต่งงาน

ชีวิตที่น่าเศร้ายังไม่จบ พออายุได้ 50 Yueyue ก็ถูกบังคับให้ต้องออกจากบ้านเกิดมาใช้ชีวิตในไทเป เพื่อจะมีชีวิตอยู่ เธอเลยต้องลากรถเข็นผักไปขายผักตามที่ต่าง ๆ เชื่อว่าผู้หญิงไม่น้อยที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์เหล่านี้อาจจะทำอะไรไม่ถูกและอยากยอมแพ้

แต่ Yueyue ก็ผ่านมันมาได้ ช่วงเวลาก่อนอายุ 88 ปีเธอใช้ชีวิตเพื่อคนอื่นมาโดยตลอด แต่อยู่ ๆ วันนึงเธอก็คิดได้ “ไหน ๆ ก็เกิดมาบนโลกใบนี้ทั้งที ทำไมต้องใช้ชีวิตแบบลบๆ”

จิตวิญญาณของเธอโหยหาอิสรภาพ เธอเริ่มต้นใช้ชีวิตแบบที่ตัวเองชอบ แต่ Yueyue ก็ไม่ได้ปฏิเสธว่าที่เธอประสบความสำเร็จในวันนี้ ก็เพราะทุกสิ่งทุกอย่างที่เธอสะสมมาในอดีต ตอนที่เธอเพิ่งเริ่มลองทำสิ่งใหม่ ๆ เธอพบว่า “เรื่องที่แต่ก่อนคิดว่าตัวเองทำไม่ได้ จริง ๆ แล้วก็ทำได้” ปรัชญาชีวิตของเธอค่อย ๆ มีอิทธิพลต่อผู้คนมากขึ้นเรื่อย ๆ

Yueyue คิดว่าไม่มีใครมีสิทธิ์เอาอายุที่มาขึ้นมาเป็นข้ออ้างที่จะไม่ทดลองทำสิ่งต่างๆ “ถ้าอายุยังน้อยกว่าฉัน ก็ยังหนุ่มสาวทั้งนั้น เพราะฉันอายุ 91 ก็ยังรู้สึกว่าตัวเองยังสาว” สำหรับเธอแล้ว ไม่ว่าอายุเท่าไหร่ก็มีสิทธิ์จะมีชีวิตที่สวยงาม “ชีวิตจะสวยหรือไม่สวยไม่ใช่ให้คนอื่นมากำหนด แต่คุณต้องทำมันเอง” Yueyue ยังบอกว่า “ในชีวิตนึงสามารถใช้ชีวิตได้หลายรูปแบบ Yueyue คิดว่าสิ่งที่สำคัญที่สุดคือต้องไม่จบชีวิตลงด้วยความเสียใจ” ปรัชญาของเธอตรงไปตรงมา และกระตุ้นความคิดได้เสมอ

สำนักพิมพ์เห็นเรื่องราวที่สร้างแรงบันดาลใจของเธอพร้อมความนิยมอย่างสูงของเธอบนโลกออนไลน์ จึงตัดสินใจรวบรวมปรัชญาการใช้ชีวิตของ Yueyue จัดพิมพ์ลงในหนังสือ “แม่ต้องสั่น คลื่นลูกแรกของไต้หวันอายุ 91 ปี” หวังว่าสิ่งนี้จะเป็นแรงบันดาลใจให้ผู้คนไขว่คว้าชีวิตที่ตัวเองต้องการอย่างกล้าหาญ แม้แต่ Yueyue ที่เริ่มต้นในวันที่อายุ 88 ปียังไม่สายเกินไป แล้วคนอื่นจะมีคุณสมบัติอะไรมาพูดคำนั้น

ได้เห็นรอยยิ้มอันสดใสของ Yueyue ก็ต้องชื่นชมเธอจริง ๆ ชีวิตที่ได้รับความลำบากมากมาย แต่ไม่เคยยอมแพ้กับชะตากรรม ในทางตรงกันข้ามสามารถใช้ชีวิตได้อย่างสง่างามจนผู้คนอิจฉา ช่างน่านับถือ ขอให้เธอมีความสุขและสุขภาพแข็งแรง กระจายพลังงานบวกไปตามที่ต่าง ๆ ต่อไป ช่วยให้ผู้คนมองเห็นแสงสว่างมากขึ้น

ขอบคุณข้อมูลจาก สารพันคนท้อง

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …