Home ข่าว “แม่เกตุ”โพสต์เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง”เก้า เกริกพล”เตรียมฟ้องร้อง”เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”

“แม่เกตุ”โพสต์เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง”เก้า เกริกพล”เตรียมฟ้องร้อง”เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”

32 second read
ปิดความเห็น บน “แม่เกตุ”โพสต์เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง”เก้า เกริกพล”เตรียมฟ้องร้อง”เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น”
0
6,786

กรณีประเด็นดราม่าให้พูดถึงไม่รู้จบ สำหรับ เจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ หรือ เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หลังจากเพิ่งจะออกมาชี้แจงเรื่องดราม่าคอนเสิร์ตที่ จ.กระบี่ และ จ.นครศรีธรรมราช ที่เกิดประเด็นร้อนไม่มีการเว้นระยะห่างและใส่หน้ากากอนามัย จากนั้นไม่นานก็มีงานเข้า จนกลายเป็นเรื่องราวบานปลายเมื่อ เก้า เกริกพล นักร้องหนุ่มภาคใต้ ออกมาไลฟ์สดแฉ หลังทั้งคู่เคยร่วมงานกัน แต่สุดท้ายไม่เป็นอย่างที่พูดไว้ จนทำให้แฟนคลับอีกฝ่ายเข้ามาโจมตี ด่าทอหยาบคาย นักร้องหนุ่มภาคใต้ อย่างหนักเกินที่เขาจะรับได้จึงออกมาแฉทั้งหมด ซึ่งต่อมา เจนนี่ ก็มาไลฟ์สด ผ่านเพจชี้แจงประเด้นต่างๆ ทั้งที่ก่อนหน้ามีการเรียนเชิญสื่อมวลชลในการแถลง โดยเธอนั้นปฎิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด จนเกิดดราม่าตามมาเพราะขณะไลฟ์ไม่สามารถคอมเมนท์หรือถามอะไรได้เลยจะถูกบล็อคทันที และต่มาเจ้าก็ลบไลฟ์สดออก จนต่อมาออกมาบอกว่ามือสั่นเลยกดลบออก

แต่ต่อมา รายการโหนกระแส ได้มีการเชิญ เก้า เกริกพล มาร่วมพูดคุยอีกครั้ง และ หนุ่ม กรรชัย ก็ไม่พลาดที่จะขอเคลียร์เรื่องค่าตัว 500 บาท พร้อมกันนี้ยังได้งัดหลักฐานมาเปิดเผยในรายการว่าบริษัทดีคืนดีวัน จำกัด ที่ผลิตรายการโหนกระแส ได้จ่ายค่าตัว เก้า-ลิลลี่-เจนนี่ ไป 10,000 บาท ไม่ใช่ 500 บาท“มีคนมาด่าผมเหมือนกันว่าผมสะตอหรือเปล่า ที่บอกว่าผมให้ไปหมื่นนึง ทำไมถึงไปให้เขา 500 ได้ เดี๋ยววันนี้ให้ดูแล้วกัน คือความชัดเจน ใบรับเงินดีคืนดีวัน เซ็นชื่อโดยรัชนก เป็นใบรับเงิน ถ้าสังเกตจะเห็นได้ว่า 7 พัน + 3 พัน เพราะตอนแรกรายการจะเอาแค่เก้ากับลิลลี่ ให้คนละ 3,500 แต่เพิ่มเจนนี่มาด้วยก็ให้ไปอีก 3 พัน เป็นหนึ่งหมื่น แล้วเจนนี่เอาบัตรประชาชนมารับ ก็ให้ไปทั้งก้อน คิดว่าให้ไปแบ่งกันหลายคนที่สงสัยว่าผมสะตอหรือเปล่า จริงๆ ผมไม่ได้อยากเอามาออกอากาศนะ ก็ไม่รู้ว่าจะดีหรือไม่ดี แต่มีการพาดพิงว่าผมโกหกหรือเปล่า จริงๆ ให้ไม่ถึงหมื่นหรือเปล่า อันนี้คือความชัดเจน สบายใจนะ ผมไม่ได้ให้ 500”พร้อมกันนี้หนุ่ม กรรชัย เปิดเผยว่า ได้มีโอกาสพูดคุยกับเจนนี่ “เขาชี้แจงว่าเขาจำไม่ได้หรอกว่าเขามาโหนกระแส เขาได้เท่าไหร่ ขอไปหาเอกสารก่อนว่าเขาได้เท่าไหร่ เขาบอกว่าบางรายการที่เขาไปได้ 3,500 ก็มี เขาเลยให้ 500 แต่ละที่ไม่ได้ให้เป็นหมื่นทุกรายการ”

ต่อมาเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2563 เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น เปิดใจ โฟนอินผ่านรายการ แฉ ระบุว่า ช่วงที่มีดราม่าแรก ๆ ก็อ่านคอมเมนต์ที่คนด่าบ้าง แต่ตอนนี้ไม่อ่านแล้ว เรื่องโกงเงินนั้นยืนยันว่าไม่ได้โกงเงินใคร เรื่องเงิน 500 บาทนั้น ถ้าหนูได้มาหมื่นนึง หนูไม่ให้น้อง 500 แน่นอน ล้านเปอร์เซ็นต์ น้องรู้ดี หนูรู้ดี แต่ที่น้องออกมาพูดเพราะคนไม่เห็นไงว่าหนูให้เท่าไร หนูเองก็จำไม่ได้ว่าให้เท่าไหร่ แต่ถ้าหมื่นนึงไม่ให้ 500 แน่นอน เคยได้รายการหนึ่ง 3,000 หนูโอนให้น้อง 1,500 ดีที่มีสลิป ถ้าน้องมีหลักฐานว่าหนูให้น้อง 500 จริง หนูพร้อมจะขอโทษน้องทุกอย่าง แต่หนูจะบอกว่าความจริงมีแค่หนูกับน้องที่รู้ ประเด็นมันเบี่ยงมาก ตอนนี้มีแต่คนมาด่าหนูเยอะมาก ส่วนเรื่องที่ถามพ่อเก้าว่าเอาเท่าไหร่เนี่ย คือเป็นคำถามที่ซอฟต์มาก และเป็นคำถามที่บอกหลังจากอธิบายไปแล้วว่าทำไมน้องไม่ได้ 30 เปอร์เซ็นต์ พ่อโทร. มาถาม แต่หนูให้ไม่ได้เพราะไม่ได้ตกลงกันไว้ตั้งแต่แรก ที่พ่อมาคุยเพราะหนูเสนอกับน้องเก้าว่าหนูจะให้น้อง 30 เปอร์เซ็นต์ ในทุกเพลงที่ทำร่วมกันถ้าเซ็นสัญญา มันเป็นข้อเสนอที่ศิลปินทุกคนที่เซ็นสัญญาได้เหมือนกัน พ่อบอกน้องขาดทุนที่มาถ่าย MV หนูก็โอนไปเลย 20,000 บาท เรื่องยูทูบนั้น 1 ล้านวิว ได้เงินประมาณ 9,000 บาท และมันอยู่ที่น้ำใจว่าเราให้น้องได้เท่าไร เรื่องมันเกิดจากการที่เราไม่ได้คุยกัน ส่งแชตไปหาน้องเก้าน้องก็ไม่คุย หนูก็แชตหาน้องตลอด แต่ในเมื่อน้องลบไม่รับการติดต่อ พ่อก็ไม่รับสาย จริง ๆ แบ่งได้ตามน้ำใจ แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ 30 เปอร์เซ็นต์ และทางเก้าไม่รับการติดต่อจากเรา พ่อบอกว่าหนูหายไปจริง ๆ ไปคอนเสิร์ตแค่ 9 วันเอง และทางยูทูบทยอยโอนเงินให้ทีละนิด รอบแรกโอนมาหลักแสน เราถึงโอนให้น้อง 20,000 บาท ปัญหามันเกิดจากเราไม่ได้คุยกันปีกว่า สำหรับเรื่องสัญญาใจท้าสาบานได้ที่วัดเจดีย์ไอ้ไข่ว่าไม่มีแน่นอน แต่มีการพูดคุยเรื่องการเซ็นสัญญากับทางค่าย ถ้ามาอยู่ด้วยจะมีข้อเสนออะไรให้บ้างส่วนที่มีคนเสนอให้ลบ MV เลิกคุยทั้งอำเภอ เพื่อคนเดียว ออกจากยูทูบนั้น ขอยืนยันว่าไม่ลบ และจะขอสู้เต็มที่ เพราะการที่จะทำเพลงได้ 300 กว่าล้านวิวได้ มันยากนะ ชีวิตนี้หนูไม่รู้จะทำได้อีกหรือเปล่า อย่าให้ต้องลบกันเลย ต้องการอะไรให้บอก บอกว่าให้พูดความจริงก็พูดแล้ว น้องเก้าสบายใจได้เลยคนเชื่อน้องเก้าหมดแล้ว ถ้าอยากให้สาบานก็พร้อมทั้งนี้ถ้าทุกคนคิดว่า ได้หมดถ้าสดชื่น ดับแล้ว หนูก็คงห้ามความคิดนั้นไม่ได้ แต่หนูจะสู้จนกว่าจะไม่มีงาน จนกว่าจะไม่มีคนดูหน้าเวที หนูจะเอาผลงานออกมาสู้ ว่าผลงานจะทำให้หนูมีงานต่อไปได้ เรื่องนี้มีแค่สองฝั่งที่รู้คือน้องกับหนู ขออย่าเพิ่งตัดสิน หนูอยากให้เรื่องนี้เคลียร์ให้เร็วที่สุด ต้องขอโทษครอบครัวฝั่งน้องด้วยที่ทำให้เกิดเรื่องใหญ่ขนาดนี้ขณะที่ ภายหลัง เจนนี่มาเปิดใจผ่านรายการแฉนั้น โซเชียลก็ขุดต่อ โดยมีการนำข้อความจากเฟซบุ๊กของคุณแม่น้องเก้า เกริกพล ระบุว่า มาแล้วค่ะหนุ่มน้อย500บาท โดยโพสต์ไว้ เมื่อ 28 พ.ค.2562 ซึ่งภาพเป็นรายการดังของ หม่ำ จกมก งานนี้สาวเจนนี่ว่าไงเมื่อเรื่องนี้รู้กันมาตั้งนานแล้วแต่ไม่มีใครอยากพูด รวมทั้งมีโพสต์อีหลายโพสต์ที่แม่ของหนุ่มเก้า จะเรียกแทนตัวลูกว่าหนุ่ม 500

ต่อมา เจ้าของแบรนด์โพสต์ข้อความ ระบุว่า งานค้างจ้า งานค้างงง ได้โปรดเห็นใจกันนะคะ จะบอกให้ทิ้ง มันก็เงินทั้งนั้นนนนที่จ่ายไป ไม่ใช่ติ่ง ไม่ได้อวย ไม่ได้สนับสนุนเด้อ ไม่รู้ไม่เห็นกับเรื่องนี้เลยจ้าา

อยากให้ทุกคนพักก่อนนะคะ งานค้างจริง ไม่ได้ลงตามกระแสนะคะ ดูวันที่โอนได้เลยนะคะ ไม่ได้ขอความเห็นใจ แต่อยากออกมาพูดความจริงให้ฟัง งานค้างตอนนี้เหลือ 10+ คาดว่า ทิ้ง

อ่านก่อนน๊า อย่าด่ากันเลยนะคะ ไม่ได้อยู่ฝั่งไหน เป็นกลาง ไม่ได้เข้าข้างใคร ไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัว ไม่ได้สนิทเลย จ่ายเงิน ก็หวังได้งาน แต่ตอนนี้ จบค่ะ ทิ้ง แยกย้ายกันนะคะ

ต่อมา เฟซบุ๊กรายหนึ่งระบุว่า ขอบคุณเจ้าของแบรนด์นี้ที่ช่วย ทำให้สรรพกรมีหลักฐานในการเอาผิด จน มากขึ้นคะ กรณี จน เลี่ยงภาษี เพราะ จน นางจดทะเบียนบริษัท นางต้องเสียภาษีตามกฎหมาย รายได้นางคงเกิน 1.8 ล้าน ตั้งแต่เดือนที่เปิดบริษัท เมื่อปีที่แล้วแล้ว ชาวโซเชียลเค้าแยกแยะได้คะ ตามหลักฐานและเหตุผล ที่คุณชี้แจง เราคนหนึ่งที่จะไม่โจมตีคุณ เพราะคุณก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน เราเข้า

ขณะที่ คืบหน้าดราม่าผลประโยช์ที่ฝั่งเก้า เกริกพล ควรได้รับนั้น ทางเก้า ได้เข้าปรึกษา ทนายเจมส์ นิติธร แก้วโต เตรียมยื่นฟ้อง เพื่อทวงกรรมสิทธิ์ที่ควรจะได้รับ “น้องเก้าเข้ามาปรึกษาว่าจะทำอย่างไรได้บ้าง เพื่อที่จะทวงสิทธิของเขาคืน ในฐานะที่เขาคือส่วนหนึ่งของลิขสิทธิ์มิวสิควิดีโอ ในมุมนี้ผมมองว่ามันคือกรรมสิทธิ์ร่วมกัน น้องเจนนี่ เขามีลิขสิทธิ์ในเพลง มีนักร้องหญิง มีทุน แต่ขาดนักร้องชาย นักร้องชายก็เลยเข้าไปเติมเต็ม ในมิวสิกวิดีโอนี้ ทำให้มิวสิกวิดีโอนี้สมบูรณ์ขึ้นมา เป็นงานอันมีลิขสิทธิ์ขึ้นมา เพราะฉะนั้นทุกคนที่เป็นเจ้าของของกรรมสิทธิ์ร่วม ย่อมมีสิทธิ์ในการแสวงหาผลประโยชน์ ที่เกิดจากมิวสิกวิดีโอฉบับนี้ ผมก็จะใช้วีการในการฟ้องเพื่อเรียกสิทธิคืน เพราะฉะนั้นน้องเก้า ก็จะไปทวงคืน 30% ของเขา”

ทนายเจมส์ ระบุ เรื่อง เงิน 10,000 บาท ที่เก้าได้รับนั้น เป็นค่าแรงหรือค่าตัวน้องหรือเปล่า มองว่าไม่ใช่ส่วนของคาตัวที่เก้าควรจะได้รับ เพราะหากย้อนไปก่อนที่เพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว เก้ากำลังเป็นนักร้องดาวรุ่ง กำลังมีชื่อเสียง และที่สำคัญมีแฟนคลับจากเวทีการประกวดมาแล้ว เพราะฉะนั้นไม่คุ้มค่ากับสิ่งที่เก้าควรจะได้รับ เก้าจึงเตรียมฟ้อง”

ขณะเดียวกันทนายเจมส์ ยังโพสต์ ข้อความผ่านไอจีด้วย ระบุว่า เพิ่งรู้ว่า 10,000 หาร 3 = 500ถึงว่า พี่สอบตกคณิตศาสตร์มาตลอด“ จะอยู่สูงแค่ไหนก็ไร้ค่า ถ้าหัวใจต่ำตม “พูดลอยลอยให้ลมให้ฟ้าได้ฟัง ….. พี่อัสนี ร้องเพราะดีนะครับ

ล่าสุด แม่เกตุ แม่ของ เจนนี่ โพสต์ข้อความระบุว่า ใบไม้เก่าร่วงหล่นจากต้นลงสู่โคน เพื่อเป็นปุ๋ยให้ตัวมันเอง ประสบการณ์ที่เลวร้ายในชีวิต เป็นอาหารวิเศษให้เราเจริญเติบโตขึ้น

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …