Home ข่าว โดนัลด์ ทรัมป์ เชื่อหนักแน่น เหตุระเบิดที่ กรุงเบรุตไม่ใช่บังเอิญ โวพร้อมให้ความช่วยเหลือเลบานอน

โดนัลด์ ทรัมป์ เชื่อหนักแน่น เหตุระเบิดที่ กรุงเบรุตไม่ใช่บังเอิญ โวพร้อมให้ความช่วยเหลือเลบานอน

32 second read
ปิดความเห็น บน โดนัลด์ ทรัมป์ เชื่อหนักแน่น เหตุระเบิดที่ กรุงเบรุตไม่ใช่บังเอิญ โวพร้อมให้ความช่วยเหลือเลบานอน
0
1,054

สืบเนื่องจากกรณีที่เกิดเหตุระเบิดที่ท่าเรือเบรุต พ.ศ. 2563 เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 4 สิงหาคม พ.ศ. 2563 บริเวณท่าเรือของเบรุต เมืองหลวงของประเทศเลบานอน ซึ่งก่อนหน้านี้ สื่อของเลบานอนได้รายงานว่าการระเบิดนี้เกิดขึ้นที่โกดังเก็บประทัด ในขณะที่บางส่วนรายงานว่าเกิดที่จุดเก็บน้ำมัน ยังไม่มีรายงานผู้เสียชีวิต โดยเบื้องต้นรัฐมนตรีสาธารณสุขเลบานอนเผยว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากและมีความเสียหายเป็นวงกว้าง

กระทั่ง เพจ สถานีโทรทัศน์สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้อัพเดตความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า “Update​ เหตุระเบิดในกรุงเบรุต​ เลบานอน บาดเจ็บกว่า 4000 คน และเสียชีวิตจำนวนมาก #prayforlebanon ซึ่งผู้สื่อข่าวของสำนักข่าวอัลจาซีรา (Aljazeera) สำนักข่าวยักษ์ใหญ่แห่งภูมิภาคตะวันออกกลาง ได้รายงานเพิ่มเติมถึงเหตุระเบิดบริเวณท่าเรือในกรุงเบรุต ประเทศเลบานอนว่า จุดเกิดเหตุระเบิดไม่ใช่โกดังเก็บดอกไม้ไฟอย่างเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลให้สัมภาษณ์กับสื่อไปก่อนหน้านี้ แต่เป็นโกดังเก็บแอมโมเนียมไนเตรตจำนวนมหาศาล​ ซึ่งเป็นสารเคมีที่สามารถก่อให้เกิดการระเบิดที่รุนแรงได้

อ่านข่าว – สื่อตปท.แพร่ภาพล่าสุด ระเบิดถล่มท่าเรือ เลบานอน พังพินาศ เสียชีวิตบาดเจ็บกว่า 4 พันล่าสุด ประธานาธิบดีโดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ แห่งสหรัฐอเมริกาได้แสดงความเห็นในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนที่ทำเนียบขาวว่า เหตุการณ์ระเบิดรุนแรงซึ่งเกิดขึ้นในกรุงเบรุตของเลบานอนเมื่อช่วงเย็นวานนี้ อาจเป็นการโจมตี แม้บรรดาผู้นำของเลบานอนกล่าวว่าอาจมีสาเหตุมาจากการระเบิดของสารแอมโมเนียมไนเตรทที่ทางการเลบานอนยึดได้ และเก็บเอาไว้ในโกดังเมื่อหลายปีมาแล้วก็ตาม

โดย ทรัมป์ กล่าวว่า สหรัฐฯ พร้อมที่จะให้ความช่วยเหลือเลบานอน หลังเหตุระเบิดที่โกดังบริเวณท่าเรือของกรุงเบรุตส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 78 ราย และบาดเจ็บจำนวนมาก

อย่างไรก็ตาม เมื่อผู้สื่อข่าวถามความเห็นเกี่ยวกับเหตุระเบิดรุนแรงครั้งนี้ ประธานาธิบดีสหรัฐฯกล่าวว่า ตนได้พูดคุยกับนายพลทหารของสหรัฐฯ หลายคน ซึ่งต่างก็คาดการณ์ว่า เหตุการณ์ครั้งนี้ไม่ใช่การระเบิดที่เกิดขึ้นเอง แต่เป็นการโจมตีด้วยการลอบวางระเบิด

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ผู้ว่าฯรัฐโอไฮโอติดโควิด-19 ก่อนเข้าพบ ปธน.สหรัฐฯ อเมริกากู่ไม่กลับยอดป่วยพุ่งกระฉูด

มีรายงานว่าผู้ว่าการรัฐโอไฮโอ ไมค์ เดอไวน์ (Mike DeWine … …