Home ข่าว หนุ่มใจทะเล้น ได้บอสเป็นแรงบันดาลใจ ลองแขวนขวดกระทิงแดง ลุ้นเกณฑ์ทหาร ผลออกมาอย่างฮา

หนุ่มใจทะเล้น ได้บอสเป็นแรงบันดาลใจ ลองแขวนขวดกระทิงแดง ลุ้นเกณฑ์ทหาร ผลออกมาอย่างฮา

31 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มใจทะเล้น ได้บอสเป็นแรงบันดาลใจ ลองแขวนขวดกระทิงแดง ลุ้นเกณฑ์ทหาร ผลออกมาอย่างฮา
0
6,805

เนื่องจากวันที่ 26 ก.ค.63 ที่ผ่านมานั้น ถือเป็นครั้งแรกที่ต้องเกณฑ์ทหารภายใต้สถานการณ์โควิด-19 บรรยากาศการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารประจำการ เขตวังทองหลาง กรุงเทพมหานคร แม้จะมีเสียงเชียร์ เสียงเฮ เอาใจช่วยในระหว่างวัดดวงจับใบดำ ใบแดงง แต่ก็ไม่คึกคักเหมือนปีก่อนๆ

โดยการตรวจเลือก เน้นการปฏิบัติตามมาตรการเพื่อความปลอดภัย จำกัดการเข้าออกเพียงช่องทางเดียวเพราะมีการกำหนดขั้นตอนให้ผู้ที่เข้ารับการตรวจเลือกทุกคนจะต้องผ่านการตรวจคัดกรองการตรวจโรคโควิด-19 จากเจ้าหน้าที่สาธารณสุขและหน่วยแพทย์ทหาร หากพบว่ามีความเสี่ยงจะแยกการตรวจเลือกเป็นการเฉพาะ

ทั้งนี้ยังกำหนดจำนวนผู้คเข้าตรวจเลือกฯต่อวันไม่เกินครั้งละ 500 คน เพื่อความสะดวกในการจัดพื้นที่ผู้เข้ารับการเกณฑ์ทหาร จะคัดแยกเป็นกลุ่มๆเพื่อลดความหนาแน่นในระหว่างการเข้าสู่กระบวนการตรวจสอบรายชื่อ และ ตรวจร่างกาย ก่อนจะเข้าสู่การจับใบดำ ใบแดงและแน่นอนว่านอกสีสันในการเกณฑ์ทหารในแต่ละครั้งจะต้องมีสาวสวยมาร่วมคัดเลือกด้วยแล้วนั้น ยังมีอีกมุมที่ชาวเน็ตต่างยิ้มตามกันๆ นั่นก็คือ เหล่าบรรดาของขลังที่เหล่าชายฉกรรจ์พกมาเพื่อความเป็นสิริมงคลและหวังว่าตนเองจะจับได้ใบดำตามที่ตั้งใจไว้

ทว่าหนุ่มคนนี้กลับสร้างเสียงฮือฮาไปทั่วบริเวณทั้งในและนอกโซเชียล เนื่องจากเขาได้นำขวดเครื่องดื่มชูกำลังชนิดหนึ่งมาห้อยคอ ซึ่งชาวเน็ตได้อธบายเกี่ยวกับเหตุการณ์นี้เอาไว้ว่า “#หนุ่มแขวนกระทิงแดงเข้าคัดเลือกทหาร จับได้ใบดำสมใจ ศักดิ์สิทธิ์จริง ๆ เผยได้แรงบันดาลใจจากลูกชายกระทิงแดง ขนาดขับรถชนคนตายยังรอด เกณฑ์ทหารก็ต้องรอด รอดจริง ๆ ด้วยสิ คิดได้ไง 555”

สร้างความฮือฮาเป็นอย่างมาก จนชาวเน็ตเข้ามาคอมเม้นต์รัวๆ กันเลยทีเดียว บ้างก็เข้ามาคอมเม้นต์ในเชิงหยิกแกมหยอกไปถึงแบรนด์เครื่องดื่มดังกล่าวว่า สินค้าในตำนานรอดแม้กระเกณฑ์ทหาร

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ดร.สามารถ ยันความเร็วเฟอร์รารี บอส อยู่วิทยา 126 กม.ต่อชั่วโมง

ก่อนหน้านี้ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์ รองหัวหน้าพรรคประชาธิป … …