Home ข่าว ผบช.น.เสียงอ่อย โดนซัดหนักปมกล้องวงจรปิด หลักฐานหายเกลี้ยง ยันตร.ถึงบ่อนใน 30 นาที

ผบช.น.เสียงอ่อย โดนซัดหนักปมกล้องวงจรปิด หลักฐานหายเกลี้ยง ยันตร.ถึงบ่อนใน 30 นาที

30 second read
ปิดความเห็น บน ผบช.น.เสียงอ่อย โดนซัดหนักปมกล้องวงจรปิด หลักฐานหายเกลี้ยง ยันตร.ถึงบ่อนใน 30 นาที
0
4,719

สืบเนื่องจากเหตุอุกฉกรรจ์ในพื้นที่ สน.ทุ่งมหาเมฆ ทำให้มีผู้เสียชีวิตภายในบ่อนการพนันถึง 4 ราย รวมถึง พ.ต.ต.วัทธเศรษฐ์ สำเนียงประเสริฐ สารวัตรสอบสวน สน.แสมดำ หรือ สารวัตรแม็กซ์ และมีการชี้แจงรายละเอียดของเหตุการณ์มาตามลำดับ กระทั่งต่อมากองบัญชาการตำรวจนครบาล ได้ออกหนังสือสั่งการ ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน เป็นคำสั่งที่ 313/63 ลงวันที่ 4 ส.ค.63 เรื่อง ให้ข้าราชการตำรวจปฏิบัติราชการและรักษาราชการแทน โดยให้ข้าราชการตำรวจ จำนวน 5 นาย มาปฏิบัติราชการ ที่ ศปก.น. ดังนี้

  1. พล.ต.ต.สามารถ ศรีสิริวิบูลย์ชัย ผบก.น.5
  2. พ.ต.อ.สุธี เสนห์ลักษณา ผกก.สน.ทุ่งมหาเมฆ
  3. พ.ต.ท.อดิเรก โปธิปัน รอง ผกก.ป.สน.ทุ่งมหาเมฆ
  4. พ.ต.ท.ณรงค์ แป้นปลื้ม สวป.สน.ทุ่งมหาเมฆ
  5. พ.ต.ท.ณัขฐปกรณ์ หัตคำ สว.สส.สน.ทุ่งมหาเมฆ

อ่านข่าว – สังเวยพิษบ่อนเฮียตี้ ย้ายด่วน ผบก.น.5 พร้อม 4 เสือทุ่งมหาเมฆ

ล่าสุด ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผบช.น. เปิดเผยความคืบหน้าการสืบสวนสอบสวน กรณีเหตุยิงในบ่อนพระราม 3 ว่า อยู่ระหว่างสืบสวนเชิงลึก เพื่อติดตามหาพยานหลักฐานทั้งในที่เกิดเหตุและรอบพื้นที่ ซึ่งหากตรวจสอบพบพยานหลักฐานที่มีน้ำหนักให้เชื่อว่า สถานที่เกิดเหตุเป็นบ่อนพนัน ยืนยันจะดำเนินการอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องกล้องวงจรปิดยืนยันในคืนวันเกิดเหตุ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงไม่พบ แต่ส่วนตัวเชื่อว่ามีบุคคลถอดออกไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าไปถึง ในทางการสืบสวนสอบสวนจะต้องเรียกเจ้าของตึกเข้ามาให้ปากคำ ไปจนถึงการสืบสวนหาตัวบุคคลที่ปรากฏในภาพถ่าย ขณะช่วยกันขนย้ายเก้าอี้ สิ่งของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในอาคารเกิดเหตุ รวมถึงการติดตามหาเบาะแสกลุ่มผู้เล่นพนัน ซึ่งจะเรียกมาสอบสวนทั้งหมด หากพบมีความผิดก็จะต้องถูกดำเนินคดีตามขั้นตอนทางกฎหมายส่วนกระแสข่าวที่ตั้งข้อสังเกตว่า ตำรวจนอกเครื่องแบบเป็นผู้ลงมือยิงนายถาวร ภายหลังเข้าไปตรวจสอบเหตุสารวัตรแม็กซ์ ถูกยิงเสียชีวิต รวมถึงการประวิงเวลาของบุคคลภายในอาคารเพื่อขนย้ายสิ่งของ อุปกรณ์ต่างๆ ภายในบ่อน ไปจนถึงความพยายามทำลายหลักฐานนั้น ตนขอยืนยันว่า นายถาวรเสียชีวิต ก่อนจะมีเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าถึงที่เกิดเหตุและตำรวจชุดแรกที่เข้าถึงพื้นที่คือสายตรวจท้องที่นครบาลทุ่งมหาเมฆ ซึ่งเข้าถึงที่เกิดเหตุภายใน 30 นาที หลังรับแจ้ง ส่วนผู้ลงมือยิงที่แท้จริงนั้นอยู่ระหว่างสืบสวนยืนยันตัวบุคคล เพื่อติดตามตัว

นอกจากนี้กรณีที่มีผู้ออกมาให้ข้อมูลเรื่องบ่อนการพนันต่างๆ ทางตำรวจยินดีรับฟังข้อมูลจากทุกฝ่าย หากมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์ ต่อการสืบสวนตรวจสอบ สามารถส่งมอบให้เจ้าหน้าที่ได้

ขณะเดียวกันมีรายงานข่าวว่า สภาพล่าสุดอาคารซึ่งเป็นที่ตั้งบ่อนพนันขนาดใหญ่ กล้องวงจรปิดรอบอาคารที่เคยปรากฎก่อนหน้าหลายสิบตัว ได้ถูกรื้อถอนออกไปหมด เหลือแต่เพียงร่องรอยสายไฟถูกตัดขาด รวมถึงฐานติดตั้งกล้องวงจรปิดถูกทิ้งไว้ ส่วนโต๊ะพนันที่มีคราบเลือดซึ่งก่นหน้าถูกนำไปวางทิ้งไว้ด้านหลังอาคาร ก็ถูกเคลื่อนย้ายไปแล้วเช่นกันตั้งแต่เมื่อคืน ( 4 ส.ค.) ที่ผ่านมา

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …