Home ข่าว ใจแม่แทบสลายลูกชายถูกรถบรรทุกทับต้องตัดแขนขานอนติดเตียง เป็นไปได้แม่อยากจะเจ็บแทน

ใจแม่แทบสลายลูกชายถูกรถบรรทุกทับต้องตัดแขนขานอนติดเตียง เป็นไปได้แม่อยากจะเจ็บแทน

31 second read
ปิดความเห็น บน ใจแม่แทบสลายลูกชายถูกรถบรรทุกทับต้องตัดแขนขานอนติดเตียง เป็นไปได้แม่อยากจะเจ็บแทน
0
475

เมศ เจ้าชายน้อย หนุ่มจิตอาสาใจบุญได้รับแจ้งข้อมูลขอความช่วยเหลือให้กับแม่ลูกคู่หนึ่งที่ลูกต้องกลายเป็นคนพิการนอนติดเตียงเนื่องจากประสบอุบัติเหตุทางรถต้องถูกตัดแขนตัดขาด้านขวาออก ทุกวันนี้ได้แต่นอนพักฟื้นอยู่บนเตียง อาศัยห้องที่นายจ้างของแม่แบ่งให้ คนเป็นแม่ก็คอยดูแลลูกไม่ห่าง แม่สงสารถึงขนาดบอกว่าอยากจะเจ็บแทนลูก

” หนู เจ็บ ไหม ” ป้าก็ไม่รู้จะทำยังไง เห็นลูก เป็นแบบนี้ ก็สงสารเค้า ถ้าเป็นไปได้ ป้าอยากจะเป็นแทนลูก…

คำ คำว่า…แม่นี้มีบุญคุณอันใหญ่หลวง ที่เฝ้าหวงห่วงลูกแต่หลังเมื่อยังนอนเปล นึกถึงคำคำนี้มันเป็นคำที่คนที่เป็นแม่ยังนึกถึงอยู่เสมอ แล้วเมื่อผู้เป็นแม่ต้องมาเห็นสภาพลูกชาย ของตัวเองหัวใจดวงน้อยๆของแม่มันแทบสลาย…หากย้อนกลับวันที่ 20 มี.ค.62 มันเป็นวันที่ผู้เป็นแม่ไม่เคยลืมออกจากสมองได้เลยเมื่อได้รับทราบว่า..ลูกชายของตัวเอง เกิดอุบัติเหตุขับรถจักรยานยนต์ออกไปทำธุระ แล้วเกิดเสียหลักพลิกคว่ำและถูกรถบรรทุกทับซ้ำร่างกายเต็มไปด้วยเลือด และถูกไฟคลอกทั้งตัว บาดแผลที่เกิดขึ้นมันแสนสาหัสนักจนคุณหมอต้อง ตัด ขา ด้านขวา ออก หัวอกผู้เป็นแม่แทบสลาย

ปัจจุบัน น้องเอก ยังคงนอนพักรักษาตัวอยู่ห้องเช่าภายในโต๊ะสนุกเกอร์ แห่งหนึ่งย่าน พระราม 5 จังหวัดนนทบุรีที่คุณแม่ทำงานเป็นผู้ช่วยแม่ครัว โดยเวลานอนน้องเอกจะนอนตะแคงได้ท่าเดียวเพราะจะนอนทับแผลไม่ได้ ผู้เป็นแม่จะคอยดูแล ป้อนข้าว ป้อนน้ำ เช็ดของเสียทำแผลให้ลูกชาย ดูแลอย่างไม่เคยห่าง

คุณแม่ ( น.ส. สมบัติ นามปัญญญา ) วัย 60 ปี ได้พูดกับเมศฟังประโยคนึงว่า..ป้าก็คอยถามเค้านะว่า ” หนูเจ็บไหม ” ทั้งๆที่รู้ว่าเค้าเจ็บมากแค่ไหน แต่คนเป็นแม่ ป้าก็ไม่รู้จะทำยังไง ป้าก็สงสารเค้านะถ้าเลือกได้ ถ้าเป็นไปได้ป้าอยากจะเป็นแทนลูกมาก…

เบื้องต้นเมศได้นำ แผ่นรองซับ ข้าวสาร น้ำแร่อีสมาส่งมอบให้ตามคำร้องขอเรียบร้อยแล้วนะครับ หากเพื่อนๆพี่ๆต้องการช่วยเหลือ คุณป้า และ ลูกชาย สามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชีคุณป้าโดยตรงที่บัญชีธนาคาร เพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร ธกส. ชื่อบัญชี น.ส. สมบัติ นามปัญญา เพื่อ นาย พีระพงษ์ วงศ์แก้วเลขที่บัญชี 020 161 295 869 เลขบัญชีนี้เป็นของคุณป้าโดยตรง และ คุณป้าเป็นผู้ดูแล เบิกเงินด้วยตัวเอง…

นี่ละครับคำว่า..แม่มันไม่สามารถเปรียบคำว่ารักของแม่เป็นอะไรได้” รัก จาก แม่ มันยิ่งใหญ่ เกินที่เราจะเปรียบ “

ขอขอบคุณ ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน ที่แจ้งเรื่องราวให้เมศรับทราบ และคอยดูแลช่วยเหลือครอบครัวคุณป้าและลูกครับ

ขอขอบคุณเจ้าของโต๊ะสนุกเกอร์ ที่ให้ที่อยู่และช่วยเหลือครอบครัวคุณป้าและลูกชายครับ

ขอบคุณ Poramet Misomphop

Load More Related Articles
Load More By คุณนายนอริส
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …