Home ข่าว ภาพนาทีระทึก จนท.กู้ภัยร่วมพระเณร ช่วย 3 ชีวิตติดค้างหลังคารถจมน้ำใกล้มิดตัว

ภาพนาทีระทึก จนท.กู้ภัยร่วมพระเณร ช่วย 3 ชีวิตติดค้างหลังคารถจมน้ำใกล้มิดตัว

30 second read
ปิดความเห็น บน ภาพนาทีระทึก จนท.กู้ภัยร่วมพระเณร ช่วย 3 ชีวิตติดค้างหลังคารถจมน้ำใกล้มิดตัว
0
1,147

สืบเนื่องจากอิทธิพลของ พายุโซนร้อน ซินลากู ที่ส่งผลให้ ประเทศไทยมีฝนเพิ่มขึ้นกับมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งบริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคกลาง ภาคตะวันออก และภาคใต้ ซึ่งที่จังหวัดเลย เกิดฝนตกหนักตลอดทั้งคืนตั้งแต่เมื่อคืนวันเสาร์ที่ 1 สิงหาคม 2563 ที่ผ่านมา จนทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่ เข้าท่วมถนนและบ้านเรือนประชาชน จนถึงเช้าก็ยังมีฝนตกอยู่ทำให้เกิดน้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในช่วงดึกชาวบ้านต้องช่วยกันขนของขึ้นที่สูงอย่างโกลาหล

อ่านข่าว – พายุโซนร้อนซินลากูแผลงฤทธิ์ ทำฝนถล่มหนัก เลย – กาฬสินธุ์ โดนแล้ว น้ำเอ่อท่วมบ้านเรือนเสียหายหลายหลัง

ทว่ายังมีเรื่องราวประทับใจเกิดขึ้น เพจ มูลนิธิร่วมกตัญญู ได้โพสต์ภาพ พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “#ชื่นชมข้าราชการของประชาชน เมื่อเวลา 01.30 น. นายเอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ นำทีมจนท. – อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู และกู้ภัยประจักษ์หนองคาย เดินทางมาถึงพื้นที่ประสบภัย ได้เข้าไปรายงานตัวกับส่วนราชการในพื้นที่ ที่ตั้งกองอำนวยการอยู่ที่วัดบ้านสูบ (วัดศรีสว่างวารี) โดยท่านผู้ว่าราชการจังหวัดเลย ท่านนายอำเภอ และหัวหน้าส่วนงานป้องกัน ที่กางมุ้งนอนอยู่ในศาลาวัด ทั้งนี้จะมีการประเมินวางแผนที่จะร่วมให้การช่วยเหลือประชาชนต่อเนื่องในเช้าวันนี้”อ่านข่าว – เอกพันธ์ อดไม่ได้ต้องโพสต์ชื่นชม นำจิตอาสารุดช่วยน้ำท่วมเลย ภาพแรกเจอผู้ว่าฯชัยวัฒน์ นำขรก.กางมุ้งนอน

ล่าสุด ชาวเน็ตได้เผยภาพนาทีชีวิต ของ เจ้าหน้าที่กู้ภัยวังเหนือ ที่กำลังเข้าไปช่วยอพยพพระเณร ที่วัดบ้านใหม่ แต่เกิดเหตุระทึก เมื่อมีรถยนต์กระบะ ถูกน้ำพัด เกือบจมมิดคัน มาติดกับรั้วโรงเรียน มีเด็กวัยประถม และ ผู้ปกครอง ติดอยู่บนหลังคารถ จนท.กู้ภัยฯ และ พระเณร ต่างรีบไปช่วยเหลือ จนสำเร็จ

เมื่อวันที่ 3 ส.ค.2563 ได้รับรายงานจาก ว่าที่ร้อยตรีคฑา ลีลายุทธ หน.สมาคมกู้ภัยวังเหนือ ว่า ขณะที่ จนท กู้ภัยฯ กำลังเข้าช่วยเหลือ อพยพพระและสามเณร รวม 66 รูป ที่โรงเรียนวัดบ้านใหม่ ม.6 ต.วังเหนือ อ.วังเหนือ จ.ลำปาง ที่ถูกน้ำท่วม ความลึกถึงหน้าอกอยู่นั้น

ก็ได้เกิดเหตุระทึกขึ้น เมื่อได้มีรถยนต์กระบะคันหนึ่ง ได้ขับผ่านเส้นทางดังกล่าว ก่อนจะถูกน้ำที่ไหลเชี่ยว ซัดมาติดกับรั้วโรงเรียนวัดบ้านใหม่ ซึ่งเจ้าหน้าที่เห็นดังนั้น จึงรีบตรงดิ่งเจ้าไปช่วยเหลือทันที ก็พบว่า มีผู้ปกครอง เป็นหญิง 2 คน ชาย 1 คน และเด็กหญิงวัยประถม ซึ่งใส่ชุดนักเรียน อีก 1 คน กำลังติดอยู่บนหลังคารถ และ กระบะรถ ที่บรรทุกรถจักรยานยนต์มาอีกคัน ซึ่งน้ำนั้นได้ท่วมเข้าไปในรถ เกือบจะมิดหลังคาแล้ว

เจ้าหน้าที่กู้ภัยฯ และพระเณร ที่อยู่ในเหตุการณ์ ต่างร่วมมือร่วมใจ นำเชือกไนลอนมาขึง แล้วจับไว้ให้แน่น ก่อนจะค่อยๆเดินลุยน้ำไปถึงรถ แล้วช่วยเหลือเด็กหญิง โดยนำไปอยู่ในกะละมังพลาสติกขนาดใหญ่ ให้ลอยน้ำ แล้วพากันเดินไปกับผู้ปกครอง เพื่ออพยพออกไปหาที่ปลอดภัย ซึ่งเหตุการณ์นี้ ก็เป็นไปด้วยความสำเร็จด้วยความร่วมมือร่วมใจของทุกฝ่าย”

ขอบคุณภาพ #สมาคมกู้ภัยวังเหนือ คุณคือฮีโร่ตัวจริง / แมงมุม online

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กระบะสายห้าว เร่งเครื่องแรงซิ่งลุยน้ำท่วม สุดท้ายไปไม่รอด ถูกน้ำพัดตะเกียกตะกายออกจากรถแทบไม่ทัน

เป็นเรื่องราวที่ได้รับความสนใจเป็นจำนวนมากในโลกออนไลน์ … …