Home ข่าว สาวตัดสินใจ ออกเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล 9,000 กม. เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับหนุ่มในฝัน

สาวตัดสินใจ ออกเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล 9,000 กม. เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับหนุ่มในฝัน

34 second read
ปิดความเห็น บน สาวตัดสินใจ ออกเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเล 9,000 กม. เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับหนุ่มในฝัน
0
847

ต้องบอกว่าเป็นเรื่องราวความรักที่ถูกพูดถึงในโลกออนไลน์เป็นอย่างมาก สำหรับความรักของ เชฟสาวของร้าน “เอมี่” (Amy Rattigan) ผู้พบรักกับชายหนุ่มในฝันของเธอด้วย “เสื้อยืดตัวหนึ่ง” และทำให้เธอตัดสินใจเดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลมากว่า 9000 กิโลเมตร จากประเทศอังกฤษมายังไต้หวัน เพื่อใช้ชีวิตร่วมกับชายที่เธอรักอย่างไม่ลังเล

ความรักของทั้งคู่เริ่มต้นเมื่อ 9 ปีที่แล้ว เอมี่ได้พบกับชายหนุ่มในฝันของเธอ “จืออี้” ที่เมืองปักกิ่ง ในตอนนั้นพวกเขาทั้งคู่ไม่สามารถละสายตาไปจากกันได้เลย ก่อนจากกันจืออี้ได้มอบเสื้อยืดที่เขาดีไซน์เองให้กับเธอ เมื่อจืออี้กลับมาที่ไต้หวัน เขาก็ได้ติดต่อกับเอมี่ผ่านทางอีเมลล์มาโดยตลอด ผ่านไปครึ่งปี จืออี้ก็มั่นใจในความรักที่มั่นคงของพวกเขา และตัดสินใจเดินทางมาประเทศอังกฤษเพื่อขอเอมี่แต่งงานในที่สุด

สำหรับตัวของเอมี่เองนั้น หลังจากที่เธอตอบตกลงแต่งงานกับจืออี้ หนุ่มไต้หวันในฝันของเธอแล้ว เธอก็เดินทางกลับไต้หวันพร้อมสามีของเธอหลังจากจบการศึกษา แม้ว่าเอมี่จะเรียนจบด้านการทำอาหาร แต่เธอก็หาเลี้ยงชีพด้วยการสอนภาษาอังกฤษตามบ้านไม่นานนัก จืออี้ เริ่มสังเกตเห็นความหลงไหลและทักษะการทำอาหารของเอมี่ พวกเขาจึงตัดสินใจเปิดร้านอาหารข้างทางเล็ก ๆ ใกล้สวนสาธารณะ ขายมันทอดและเครื่องดื่มไปพลาง กระทั่งปัจจุบันพวกเขาสามารถเปิดร้านอาหารสไตล์อังกฤษในเมืองชายฝั่งตั้มสุ่ยได้ด้วยน้ำพักน้ำแรงของตัวเองในที่สุด

ร้านของคู่รักคู่นี้ชื่อว่า “Britshake-British kitchen” โดยมีเอมี่เป็นเชฟใหญ่ เธอมีความตั้งใจที่จะเผยแพร่อาหารสไตล์อังกฤษดั้งเดิมที่รสชาติเยี่ยมให้คนไต้หวันได้มาลิ้มลอง เป็นระยะเวลานานถึง 7 ปี ที่ทั้งคู่ล้มลุกคลุกคลานมาด้วยกัน พวกเขาเริ่มต้นจากศูนย์ บางครั้งก็ขาดทุนและมีเงินใช้อยู่ไม่กี่พันบาทตลอดทั้งปี แต่เอมี่ก็ไม่ยอมแพ้ เธอตั้งใจรังสรรเมนูอาหารที่ใช้แต่วัตถุดี ๆ แต่มีราคาถูก

นอกจากนี้เธอยังคอยอัปเดตสูตรอาหารของเธอในบล็อกส่วนตัวอีกด้วย ทำให้ร้านของพวกเขาเริ่มเป็นที่รู้จักทีละเล็กทีละน้อย และกลายเป็นหนึ่งในร้านดังของเมืองไปในที่สุด

โดยหลังจากที่เรื่องราวของรักของทั้งคู่เผยแพร่ออกไปนั้นก็มีคนมาแสดงความคิดห็นมากมาย อาทิเช่น “นี่คือเนื้อคู่จริง ๆ”, “จะหาผู้ชายแบบนี้ได้ที่ไหนกันนะ!”, “พอได้รับรู้เรื่องราวซึ้ง ๆ แบบนี้ ก็อยากไปอุดหนุนร้านบ้างเลย”

ขอบคุณเรื่องราวจาก funtoday , thongmeman

Load More Related Articles
Load More By ฮัมซา บิน ลาดิน
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …