Home ข่าว คุณยายวัย 60 ถูกร้านเบเกอรี่ไล่ออกจากการเป็นพนักงาน หลังทำงานมากว่า 44 ปี ด้วยเหตุผลเพียงเพราะอยากจะช่วยลูกค้า

คุณยายวัย 60 ถูกร้านเบเกอรี่ไล่ออกจากการเป็นพนักงาน หลังทำงานมากว่า 44 ปี ด้วยเหตุผลเพียงเพราะอยากจะช่วยลูกค้า

34 second read
ปิดความเห็น บน คุณยายวัย 60 ถูกร้านเบเกอรี่ไล่ออกจากการเป็นพนักงาน หลังทำงานมากว่า 44 ปี ด้วยเหตุผลเพียงเพราะอยากจะช่วยลูกค้า
0
386

ด้วยเหตุผลด้านสุขอนามัย ทำให้มีร้านค้าจำนวนหลายร้านในอังกฤษ ประกาศขอความร่วมมือจากลูกค้าในการชำระเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเท่านั้น โดยไม่รับเงินสดอีก เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโรค ที่อาจปนเปื้อนอยู่บนธนบัตรและเหรียญ ท่ามกลางสถานการณ์การระบาดของโรค COVID-19 แต่ถึงอย่างนั้นนโยบายดังกล่าวอาจส่งผลกระทบต่อลูกค้าจำนวนไม่น้อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้สูงอายุ ที่อาจไม่มีบัตรเครดิตไว้ใช้จ่าย

และนั่นทำให้ เมแกน พนักงานร้านเบเกอรี่วัย 60 ปี รู้สึกทนดูไม่ได้เมื่อต้องเห็นเหล่าลูกค้าสูงวัย เดินออกจากร้านมือเปล่าด้วยความผิดหวัง เพราะพวกเขาไม่สามารถซื้อสินค้าในร้านได้ เธอจึงตัดสินใจรับเงินสดจากลูกค้าไว้เอง และใช้บัตรเครดิตของเธอรูดจ่ายค่าสินค้าให้ แต่เธอไม่คิดเลยว่าความหวังดีของตัวเอง จะกลายเป็นความผิดที่ทำให้เธอถูกไล่ออก

ข้อมูลจากเว็บไซต์ Unilad เมื่อ 31 กรกฎาคม 2563 เปิดเผยว่า เมแกน ทำงานอยู่ที่ร้านเบเกอรี่ Birds Bakery ในนอตทิงแฮมเชอร์ ของอังกฤษ มาเป็นเวลาถึง 44 ปีแล้ว และเธอก็หัวเสียหนักที่อยู่ ๆ ถูกไล่ออก เมื่อทางร้านจับได้ว่าเธอแอบใช้บัตรเครดิตของตัวเองมารูดจ่ายเงินให้ลูกค้าโดย เมแกน ชี้ว่า เธอรู้ดีว่าสิ่งที่ทำไปนั้นขัดต่อนโยบายบริษัท แต่ลูกค้าเหล่านี้หยิบของมาแล้ว พร้อมที่จะจ่ายเงินซื้อแล้ว เธอไม่ที่ทางปล่อยให้ชายหรือหญิงสูงวันเหล่านั้นต้องเดินจากไป ด้วยการเดินเข้าไปบอกว่าพวกเขาซื้อของไม่ได้ เพราะไม่มีบัตรเครดิต คนเหล่านี้หยิบของจากสตอกออกมาแล้ว ฉะนั้นสินค้าเหล่านี้จำเป็นต้องโยนทิ้งไป หรือมีการทำความสะอาดใหม่

เมแกนชี้ว่า เธอรับเงินสดมาประมาณ 180 ปอนด์ (ราว 7,300 บาท) และนำเงินใส่กระเป๋าสตางค์ของเธอเอง ก่อนจะใช้การ์ดของเธอรูดจ่าย โชว์ใบเสร็จให้ลูกค้าและเก็บไว้เอง

ทั้งนี้ พบว่าหลังจากทางร้านล่วงรู้ถึงพฤติกรรมของเมแกน ที่รับเงินสดจากลูกค้าแล้วใช้บัตรเครดิตของตัวเองข่ายเงินให้ ก็ได้มีการสั่งพักงานเธอโดยยังจ่ายค่าจ้างให้ เป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์ ก่อนจะทำการสอบสวนทางวินัย และตัดสินใจไล่เธอออกจากงาน

ทางร้าน Birds Bakery ยังชี้ว่า พวกเขาเสียใจเช่นกันที่ต้องปล่อยพนักงานที่อยู่กับร้านมานานไป ขณะที่ทาง เลสลีย์ เบิร์ด ซีอีโอของร้าน ชี้ว่า ร้านเบเกอรี่แห่งนี้ให้ความสำคัญกับความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงานอย่างจริงจัง เนื่องจากลูกค้าส่วนมากเป็นคนสูงวัย ซึ่งมีความเปราะบาง จึงเป็นความรับผิดชอบของทางร้านที่จะต้องดูแลความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน เช่นเดียวกับร้านอาหารอื่น ๆ โดยในช่วงที่มีการระบาด ทางร้านขอให้ลูกค้าจ่ายเงินผ่านบัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตเท่านั้น เพราะธนบัตรกับเหรียญนั้นไม่สะอาด อาจทำให้พนักงานที่ต้องดูแลเงินเกิดความเสี่ยงไปด้วย

เลสลีย์ เบิร์ด ย้ำว่า การกระทำของเมแดนขัดต่อทั้งนโยบายบริษัท และแนวปฏิบัติในการรับมือการระบาดของโควิด 19 แต่ดูเหมือนว่าทางเมแกนจะยอมรับคำตัดสินนนี้ไม่ได้ง่าย ๆ โดยเธอยังอธิบายว่า เธอเพีนยงแค่พยายามทำในสิ่งที่ถูกเท่านั้น

ทั้งนี พบว่ามีชาวเน็ตบางกลุ่มที่ทราบเรื่อง ได้ออกมาร่วมกันสร้างแบบส่งคำร้องทางโลกออนไลน์ เพื่อขอให้มีการรับตัวเมแกนกลับไปทำงนาอีกครั้ง โดยมีคนมาร่วมลงชื่อกันกว่า 3 พันครั้งแล้ว ในระยะเวลาเพียงแค่ 24 ชั่วโมง

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

Types Of Equity Accounts

Content Production Tax Credits Single Assets Equity Exa … …