Home ข่าว ลูกสาวสุดเศร้า พ่อหายใจไม่ออกหน้าซีด รีบโทรเรียกรถรพ. เเต่ปลายสายเเกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน เลียนเสียงวางสาย ตัดสายทิ้ง

ลูกสาวสุดเศร้า พ่อหายใจไม่ออกหน้าซีด รีบโทรเรียกรถรพ. เเต่ปลายสายเเกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน เลียนเสียงวางสาย ตัดสายทิ้ง

33 second read
ปิดความเห็น บน ลูกสาวสุดเศร้า พ่อหายใจไม่ออกหน้าซีด รีบโทรเรียกรถรพ. เเต่ปลายสายเเกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน เลียนเสียงวางสาย ตัดสายทิ้ง
0
321

กรณีที่ทาง หญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pronrawin Ongpisut โพสต์ร่ายยาวพร้อมเเท็กสถานที่ไปยัง โรงพยาบาลราชบุรี วันนี้(19ก.ค.63) เวลาประมาณ7:10 คุณพ่อหายใจไม่ออกหน้าซีดอาการหนักจึงโทรหารถโรงพยาบาล1669 เวลา7:13 หลังจากนั้นคุณพ่อก็อาการหนักขึ้นถึงขั้นไม่ไหวแล้วจึงโทรไปสายที่2 เวลา7:17 มีสัญญาณแต่ไม่มีการตอบรับ

จึงโทรไปสายที่3 เวลา7:18 มีการตอบรับปลายสายเป็นผู้ชายรับ ตัวนี้ร้องไห้และถามว่า ‘ ทำไมนานจังคะ คนป่วยไม่ไหวแล้วค่ะ ‘ เพราะในระยะทางจากโรงพยาบาลมาบ้านไม่ไกลกันมากภายในแค่ไม่กี่นาทีควรจะถึง และคุณพ่อไม่ไหวแล้ว แต่ทางปลายสายกลับตอบกลับมาว่า ‘ ไม่ได้ยินครับ ไม่ได้ยินครับ ‘พร้อมเลียนเสียงวางสายโทรศัพท์ว่า ‘ ตู้ด ตู้ด ‘ และได้ทำการวางสาย ตัดสายทิ้ง ? รถโรงพยาบาลมาถึงในเวลาประมาณ 7:20 เรื่องที่น่าโมโหไม่ใช่มาช้าแต่เป็นการที่บุคลากรที่รับโทรศัพท์มีการพูดจาติดเล่นในขณะที่อีกฝ่ายและคนป่วยกำลังจะตาย มีการเลียนเสียงทำท่าเหมือนการตัดสายโทรศัพท์ ติดเล่นและล้อเล่นกับชีวิตคนความเป็นความตาย กาละ? และ เทศะ? ทำงานในทางบริการเรื่องคนเจ็บคนตายทำไมถึงมีการพูดสนุกติดเล่นได้? วุฒิภาวะ อายุ การทำงาน แต่ไม่มีความคิด

หลังจากนั้นจึงเขียนใบรายงาน และทางหัวหน้าได้โทรมาพูดอธิบาย แต่คำว่าขอโทษล่ะคะ? มีแต่คำว่าขอบคุณที่แจ้ง? ที่อยากฟังอยากฟังคำว่าขอโทษจากปากผู้ชายคนนั้น คิดว่าถ้าพ่อไม่เป็นอะไรปลอดภัยจะไม่เอาเลยและปล่อยไปแต่ค่ะ ‘ พ่อเสียชีวิตแล้ว ‘ สะใจคุณหรือยังคะ? เงินเดือนที่คุณได้มาก็มาจากภาษีของประชาชน ทำงานบริการรับใช้ประชาชน แต่การบริการของคุณกับติดเล่นกับชีวิตคน ไม่มีใครขำค่ะ ไม่มีใครสนุกค่ะ แล้วไม่ยอมแน่นอนค่ะ ถ้าไม่ได้ชื่อและไม่ได้เจอกับผู้ชายคนนั้นเป็นการส่วนตัว จะไม่ยอมแน่นอน ถ้าเป็นไปได้ก็มาขอโทษต่อหน้า เป็นไปได้มากราบศพคุณพ่อด้วยนะคะ ‘ผู้ชายคนนั้น’

ถ้าเห็นโพสต์ข้อความนี้ ขอช่วยให้ทำการอบรมใฟ้มากขึ้นกว่านี้นะคะ เป็นถึงสายด่วนกรุณาทำงานบริการทางด้านนี้ให้ดีกว่านี้ กรุณาใช้คำพูดให้ดีกว่านี้ด้วยค่ะ ทำงานเพื่อประชาชนบริการประชาชนได้เงินเดือนจากประชาชนกรุณาให้ผลประโยชน์กลับกับประชาชนให้เท่ากับเงินเดือนที่คุณได้ไปด้วยค่ะ อย่าลืมนะคะ ‘ กาละเทศะ ‘ คำนี้ไม่จำเป็นต้องสอนแค่เด็กค่ะ ผู้ใหญ่บางคนก็สมควรถูกสอนและสมควรมีคำว่า ‘กาละเทศะ’ พรรวินท์ 0967831184

ขอบคุณ
Pronrawin Ongpisut 

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อุตุฯเตือน 24 ชั่วโมงข้างหน้า 5 ภาค ระวังอันตรายจากฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลาก

พยากรณ์อากาศประจำวันที่ 4 สิงหาคม 2563 ลักษณะอากาศทั่วไ … …