Home ข่าว ลูกสาวสุดเศร้า พ่อหายใจไม่ออกหน้าซีด รีบโทรเรียกรถรพ. เเต่ปลายสายเเกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน เลียนเสียงวางสาย ตัดสายทิ้ง

ลูกสาวสุดเศร้า พ่อหายใจไม่ออกหน้าซีด รีบโทรเรียกรถรพ. เเต่ปลายสายเเกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน เลียนเสียงวางสาย ตัดสายทิ้ง

33 second read
ปิดความเห็น บน ลูกสาวสุดเศร้า พ่อหายใจไม่ออกหน้าซีด รีบโทรเรียกรถรพ. เเต่ปลายสายเเกล้งทำเป็นไม่ได้ยิน เลียนเสียงวางสาย ตัดสายทิ้ง
0
381

กรณีที่ทาง หญิงสาวผู้ใช้เฟซบุ๊ค Pronrawin Ongpisut โพสต์ร่ายยาวพร้อมเเท็กสถานที่ไปยัง โรงพยาบาลราชบุรี วันนี้(19ก.ค.63) เวลาประมาณ7:10 คุณพ่อหายใจไม่ออกหน้าซีดอาการหนักจึงโทรหารถโรงพยาบาล1669 เวลา7:13 หลังจากนั้นคุณพ่อก็อาการหนักขึ้นถึงขั้นไม่ไหวแล้วจึงโทรไปสายที่2 เวลา7:17 มีสัญญาณแต่ไม่มีการตอบรับ

จึงโทรไปสายที่3 เวลา7:18 มีการตอบรับปลายสายเป็นผู้ชายรับ ตัวนี้ร้องไห้และถามว่า ‘ ทำไมนานจังคะ คนป่วยไม่ไหวแล้วค่ะ ‘ เพราะในระยะทางจากโรงพยาบาลมาบ้านไม่ไกลกันมากภายในแค่ไม่กี่นาทีควรจะถึง และคุณพ่อไม่ไหวแล้ว แต่ทางปลายสายกลับตอบกลับมาว่า ‘ ไม่ได้ยินครับ ไม่ได้ยินครับ ‘พร้อมเลียนเสียงวางสายโทรศัพท์ว่า ‘ ตู้ด ตู้ด ‘ และได้ทำการวางสาย ตัดสายทิ้ง ? รถโรงพยาบาลมาถึงในเวลาประมาณ 7:20 เรื่องที่น่าโมโหไม่ใช่มาช้าแต่เป็นการที่บุคลากรที่รับโทรศัพท์มีการพูดจาติดเล่นในขณะที่อีกฝ่ายและคนป่วยกำลังจะตาย มีการเลียนเสียงทำท่าเหมือนการตัดสายโทรศัพท์ ติดเล่นและล้อเล่นกับชีวิตคนความเป็นความตาย กาละ? และ เทศะ? ทำงานในทางบริการเรื่องคนเจ็บคนตายทำไมถึงมีการพูดสนุกติดเล่นได้? วุฒิภาวะ อายุ การทำงาน แต่ไม่มีความคิด

หลังจากนั้นจึงเขียนใบรายงาน และทางหัวหน้าได้โทรมาพูดอธิบาย แต่คำว่าขอโทษล่ะคะ? มีแต่คำว่าขอบคุณที่แจ้ง? ที่อยากฟังอยากฟังคำว่าขอโทษจากปากผู้ชายคนนั้น คิดว่าถ้าพ่อไม่เป็นอะไรปลอดภัยจะไม่เอาเลยและปล่อยไปแต่ค่ะ ‘ พ่อเสียชีวิตแล้ว ‘ สะใจคุณหรือยังคะ? เงินเดือนที่คุณได้มาก็มาจากภาษีของประชาชน ทำงานบริการรับใช้ประชาชน แต่การบริการของคุณกับติดเล่นกับชีวิตคน ไม่มีใครขำค่ะ ไม่มีใครสนุกค่ะ แล้วไม่ยอมแน่นอนค่ะ ถ้าไม่ได้ชื่อและไม่ได้เจอกับผู้ชายคนนั้นเป็นการส่วนตัว จะไม่ยอมแน่นอน ถ้าเป็นไปได้ก็มาขอโทษต่อหน้า เป็นไปได้มากราบศพคุณพ่อด้วยนะคะ ‘ผู้ชายคนนั้น’

ถ้าเห็นโพสต์ข้อความนี้ ขอช่วยให้ทำการอบรมใฟ้มากขึ้นกว่านี้นะคะ เป็นถึงสายด่วนกรุณาทำงานบริการทางด้านนี้ให้ดีกว่านี้ กรุณาใช้คำพูดให้ดีกว่านี้ด้วยค่ะ ทำงานเพื่อประชาชนบริการประชาชนได้เงินเดือนจากประชาชนกรุณาให้ผลประโยชน์กลับกับประชาชนให้เท่ากับเงินเดือนที่คุณได้ไปด้วยค่ะ อย่าลืมนะคะ ‘ กาละเทศะ ‘ คำนี้ไม่จำเป็นต้องสอนแค่เด็กค่ะ ผู้ใหญ่บางคนก็สมควรถูกสอนและสมควรมีคำว่า ‘กาละเทศะ’ พรรวินท์ 0967831184

ขอบคุณ
Pronrawin Ongpisut 

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

วิธีเอาเงินคืน หากโดนโกง หลังซื้อของออนไลน์ ปลอดภัย ได้เงินคืนชัวร์ๆ

เดี๋ยวนี้ใครๆก็ซื้อของออนไลน์กันไปซะหมด ไม่ต้องเสียเวลา … …