Home ข่าว แม่ชาวไต้หวันถึงกับพูดไม่ออก อยู่ๆลูกสาเดินมาหา พร้อมยื่นเงินให้สี่ร้อย ก่อนเอ่ยปากบอก หนูขอซื้อเวลาแม่ครึ่งวันได้ไหม

แม่ชาวไต้หวันถึงกับพูดไม่ออก อยู่ๆลูกสาเดินมาหา พร้อมยื่นเงินให้สี่ร้อย ก่อนเอ่ยปากบอก หนูขอซื้อเวลาแม่ครึ่งวันได้ไหม

30 second read
ปิดความเห็น บน แม่ชาวไต้หวันถึงกับพูดไม่ออก อยู่ๆลูกสาเดินมาหา พร้อมยื่นเงินให้สี่ร้อย ก่อนเอ่ยปากบอก หนูขอซื้อเวลาแม่ครึ่งวันได้ไหม
0
289

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เองมีคุณแม่ชาวไต้หวันคนหนึ่งโพสต์เรื่องราวที่ประสบมากับตนเอง จึงทำให้คิดได้ว่าครอบครัวก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หลังตนเองทำงานหนักจนไม่มีเวลาอยู่กับลูก จนกระทั่งลูกพูดคำนี้ออกมาจึงทำให้เธอสะดุ้ดและคิดได้ เธอเล่าว่าตนเองทำงานอาทิตย์ละ 6 วัน ดังนั้นจึงมีวันหยุดแค่ 1 วัน ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่กับลูก จนเช้าวันหนึ่งขณะที่ตื่นนอนกำลังจะไปทำงาน ลูกก็ถามเธอว่า “แม่ได้ค่าจ้างวันละเท่าไหร่?” เธอรู้สึกงงๆ พร้อมกับตอบว่า “1,000 บาท” ทันใดนั้นเองลูกของเธอก็ควักเงินในกระปุกออมสิมออกมา 400 บาท พร้อมกับพูดว่า “หนูขอซื้อเวลา ของแม่ครึ่งวันได้ไหม? แต่ตอนนี้หนูมีแค่นี้ก่อน”ทันทีที่คุณแม่คนนี้ได้ยินดังนั้นก็รู้สึกจุกอกมาก แต่ก็ถามต่อไปว่า “ทำไมต้องขอซื้อเวลาของแม่ครึ่งวันละ?” ลูกก็ตอบไปว่า “เพราะหนูอยากซื้อเวลาของแม่เพื่อให้แม่นอนกับหนูจนถึงเวลาที่เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น หนูอยากตื่นก่อนแม่ เพื่อจะได้ไปแปรงฟันล้างหน้า แต่งตัว เข้าห้องน้ำ กินอาหารเช้าให้เสร็จแล้วค่อยไปเรียกแม่ตื่น จากนั้นก็ให้แม่พาหนูไปโรงเรียน เงินแค่นี่เพียงพอกับเวลาครึ่งวันของแม่ไหม?” “อีก 100 บาทที่เหลือ หากได้รับเงินทุนการศึกษาแล้วจะนำมาให้แม่นะ” สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ ในคืนวันนั้นลูกแอบเอาเงิน 600 บาทมาใส่ในกระเป๋าของเธอ พร้อมกับเขียนโน้ตไว้ว่า “หนูจะพยายามสอบเพื่อชิงทุนให้ได้”

พอได้เห็นพฤติกรรมนี้ของลูกก็ถึงกับน้ำตาซึมอีกครั้ง ทันทีที่เธอโพสต์เรื่องราวของเธอกับลูกลงในเฟซบุ๊กของตนเองก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ทำไมเด็กคนนี้ช่างกตัญญูจริงๆ” “เด็กดีของแม่ แม้ว่าแม่จะลำบากแค่ไหนก็สุขล้นในใจแล้วที่มีลูกแบบนี้” “ที่จริงเด็กไม่ต้องการอะไรมาก แค่อยู่เคียงข้างเสมอ ให้เวลากับเขามากๆ นะ เพราะถ้าเขาโตไปแล้ว เราไม่สามารถนย้อนเวลากลับไปได้”

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มโชว์แงะหอยนางรม โผล่ขึ้นริมโขดหินนับล้านตัว ที่หาดยินยอม พร้อมทานสดๆ

เรียกว่าช่วงนี้ตามริมชายหาดบริเวณทะเลไทยต่างอุดมไปด้วยห … …