Home ข่าว แม่ชาวไต้หวันถึงกับพูดไม่ออก อยู่ๆลูกสาเดินมาหา พร้อมยื่นเงินให้สี่ร้อย ก่อนเอ่ยปากบอก หนูขอซื้อเวลาแม่ครึ่งวันได้ไหม

แม่ชาวไต้หวันถึงกับพูดไม่ออก อยู่ๆลูกสาเดินมาหา พร้อมยื่นเงินให้สี่ร้อย ก่อนเอ่ยปากบอก หนูขอซื้อเวลาแม่ครึ่งวันได้ไหม

30 second read
ปิดความเห็น บน แม่ชาวไต้หวันถึงกับพูดไม่ออก อยู่ๆลูกสาเดินมาหา พร้อมยื่นเงินให้สี่ร้อย ก่อนเอ่ยปากบอก หนูขอซื้อเวลาแม่ครึ่งวันได้ไหม
0
473

สื่อต่างประเทศรายงานว่า เมื่อไม่นานมานี้เองมีคุณแม่ชาวไต้หวันคนหนึ่งโพสต์เรื่องราวที่ประสบมากับตนเอง จึงทำให้คิดได้ว่าครอบครัวก็เป็นสิ่งที่สำคัญมาก หลังตนเองทำงานหนักจนไม่มีเวลาอยู่กับลูก จนกระทั่งลูกพูดคำนี้ออกมาจึงทำให้เธอสะดุ้ดและคิดได้ เธอเล่าว่าตนเองทำงานอาทิตย์ละ 6 วัน ดังนั้นจึงมีวันหยุดแค่ 1 วัน ทำให้ไม่ค่อยมีเวลาได้อยู่กับลูก จนเช้าวันหนึ่งขณะที่ตื่นนอนกำลังจะไปทำงาน ลูกก็ถามเธอว่า “แม่ได้ค่าจ้างวันละเท่าไหร่?” เธอรู้สึกงงๆ พร้อมกับตอบว่า “1,000 บาท” ทันใดนั้นเองลูกของเธอก็ควักเงินในกระปุกออมสิมออกมา 400 บาท พร้อมกับพูดว่า “หนูขอซื้อเวลา ของแม่ครึ่งวันได้ไหม? แต่ตอนนี้หนูมีแค่นี้ก่อน”ทันทีที่คุณแม่คนนี้ได้ยินดังนั้นก็รู้สึกจุกอกมาก แต่ก็ถามต่อไปว่า “ทำไมต้องขอซื้อเวลาของแม่ครึ่งวันละ?” ลูกก็ตอบไปว่า “เพราะหนูอยากซื้อเวลาของแม่เพื่อให้แม่นอนกับหนูจนถึงเวลาที่เสียงนาฬิกาปลุกดังขึ้น หนูอยากตื่นก่อนแม่ เพื่อจะได้ไปแปรงฟันล้างหน้า แต่งตัว เข้าห้องน้ำ กินอาหารเช้าให้เสร็จแล้วค่อยไปเรียกแม่ตื่น จากนั้นก็ให้แม่พาหนูไปโรงเรียน เงินแค่นี่เพียงพอกับเวลาครึ่งวันของแม่ไหม?” “อีก 100 บาทที่เหลือ หากได้รับเงินทุนการศึกษาแล้วจะนำมาให้แม่นะ” สิ่งที่คาดไม่ถึงก็คือ ในคืนวันนั้นลูกแอบเอาเงิน 600 บาทมาใส่ในกระเป๋าของเธอ พร้อมกับเขียนโน้ตไว้ว่า “หนูจะพยายามสอบเพื่อชิงทุนให้ได้”

พอได้เห็นพฤติกรรมนี้ของลูกก็ถึงกับน้ำตาซึมอีกครั้ง ทันทีที่เธอโพสต์เรื่องราวของเธอกับลูกลงในเฟซบุ๊กของตนเองก็มีชาวเน็ตจำนวนมากเข้ามาแสดงความคิดเห็นว่า “ทำไมเด็กคนนี้ช่างกตัญญูจริงๆ” “เด็กดีของแม่ แม้ว่าแม่จะลำบากแค่ไหนก็สุขล้นในใจแล้วที่มีลูกแบบนี้” “ที่จริงเด็กไม่ต้องการอะไรมาก แค่อยู่เคียงข้างเสมอ ให้เวลากับเขามากๆ นะ เพราะถ้าเขาโตไปแล้ว เราไม่สามารถนย้อนเวลากลับไปได้”

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ขยันจนพลิกชีวิต ลุงพรเทพ ชายพิการขายข้าวเกรียบปลา สู้ไม่ถอยจนมีร้านเป็นของตัวเองได้สำเร็จ

หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของคุณลุงพรเทพ พลสระน้อย ชายพ … …