Home ข่าว บิณฑ์ – ไทด์ สองพี่น้องเทวดาเดินดิน บุกช่วยเหลือสองแม่ลูกหัวใจนักสู้ หลังโชคชะตาเล่นตลกให้พบเจอแต่ความลำบาก

บิณฑ์ – ไทด์ สองพี่น้องเทวดาเดินดิน บุกช่วยเหลือสองแม่ลูกหัวใจนักสู้ หลังโชคชะตาเล่นตลกให้พบเจอแต่ความลำบาก

32 second read
ปิดความเห็น บน บิณฑ์ – ไทด์ สองพี่น้องเทวดาเดินดิน บุกช่วยเหลือสองแม่ลูกหัวใจนักสู้ หลังโชคชะตาเล่นตลกให้พบเจอแต่ความลำบาก
0
3,347

เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 63 ที่ผ่านมาเพจ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาเผยเรื่องราวของสองแม่ลูกโดยระบุว่า… สวัสดีครับเพื่อนๆ..วันนี้ผมกับรายการ โฮป ประกายแสงแห่งความหวัง โดย สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล ได้เข้าไปช่วยเหลือ คุณ เสาวพร ศรีภู่ ที่มีเรื่องราวความผูกพันของสองแม่ลูก ที่ร่วมกันฟันฝ่าความยากลำบาก…ด้วยกำลังใจที่มีต่อกัน… จากการหยุดหายใจและขาดออกซิเจนไปเลี้ยงสมอง…แต่เพราะผู้เป็นแม่ไม่เคยสิ้นหวัง …จึงทำให้สองแม่ลูกต่อสู้จนถึงที่สุด…!!! น.ส. เสาวพร ศรีภู่ (น้องหมู) อายุ 25 ปี ป่วยตอนอายุ 2 ขวบเนื่องจากคุณแม่ต้องไปทำงานต่างจังหวัด จึงไม่มีเวลาเลี้ยงน้อง ต้องจ้างคนแถวบ้านเลี้ยงน้อง แต่คนเลี้ยงน้องติดการพนัน ชงนมเรียงไว้ ทำให้น้องไปทานนมบูด และมีอาการท้องเสีย ไปโรงพยาบาล คุณหมอแจ้งว่าน้องไม่หายใจแล้ว ต้องปั้มหัวใจ คุณหมอแจ้งว่าถ้าฟื้นขึ้นมาจะมีอาการไม่ปกติ ด้วยความเป็นแม่ จึงให้คุณหมอทำการปั้มหัวใจ ทำให้ตอนนี้น้องมีอาการไม่ปกติ เดินไม่ได้ พูดไม่ได้ ต้องใช้แพมเพิสตลอดเวลา ทุกวันนี้คุณแม่ มีอาชีพค้าขาย กิ๊ฟช๊อปตามตลาดนัดและงานวัด แต่ด้วยสถานการณ์ โควิด-19 ในปัจจุบัน ทำให้ขายของไม่ค่อยได้ จากเดิมที่ขายของยากอยู่แล้ว สภาพบ้านที่พักอาศัย ก็คับแคบและพุพัง ไม่ค่อยสะอาด ระบายอากาศไม่ได้ดี จะขยับขยายย้ายไปอยู่ที่อื่น ก็ไม่มีเงิน ต้องอยู่ที่นี้ด้วยค่าเช่า 500 บาท ต้องใช้เบี้ยคนพิการของน้องมาจ่ายค่าบ้าน ค่าน้ำ ค่าไฟ ทางรายการได้มอบเงิน 10,000 บาท

ผมได้มอบเงิน 20,000บาท เพื่อเอาไว้เป็นค่าใช้จ่าย ถ้าเพื่อนๆต้องการจะช่วยเหลือก็โอนเข้าบัญชีน้องได้เลยครับ ชื่อบัญชี เสาวพร ศรีภู่ โดย น.ส.เนาวนิตย์ ศรีภู่ ธนาคารกรุงไทย สาขาเตาปูน เลขที่ 020-1-46535-3 ออมทรัพย์ ทุกวันนี้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าพวกเราจะช่วยกันได้แค่ไหน ในยามนี้ก็ลำบากกันหมด ขอให้เพื่อนๆทุกๆคนมีพลังที่จะต้องต่อสู้ฟันฝ่าอุปสรรคไปให้ได้นะครับ ผมเป็นกำลังใจให้ครับ

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

“สุชาติ” รมว. แรงงาน สั่งการด่วนให้ประกันสังคมให้การช่วยเหลือผู้ประกันตนที่ประสบเหตุเพลิงไหม้หมู่บ้านกฤษดานคร 31

เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2564 เวลาประมาณ 06.00 น. ได้เกิดเห … …