Home ข่าว กริ๊ง รังสิมา ผู้ประกาศข่าวช่องดัง ขอพักงานหน้าจอ หลังทวิตหยาบด่าใส่ลุงตู่สุดแรง

กริ๊ง รังสิมา ผู้ประกาศข่าวช่องดัง ขอพักงานหน้าจอ หลังทวิตหยาบด่าใส่ลุงตู่สุดแรง

32 second read
ปิดความเห็น บน กริ๊ง รังสิมา ผู้ประกาศข่าวช่องดัง ขอพักงานหน้าจอ หลังทวิตหยาบด่าใส่ลุงตู่สุดแรง
0
4,993

จากกรณีที่โลกโซเชียลได้มีการวิพากษ์วิจารณ์การใช้ถ้อยคำไม่เหมาะสมในทวิตเตอร์และในรายการของ รังสิมา ศฤงคารนฤมิตร ผู้ประกาศข่าว ข่าวอรุณอมรินทร์ เนื่องจากเจ้าตัวได้ทวิตข้อความด้วยถ้อยคำรุนแรงระบุว่า “ถามจริง ถ้าเช้านี้เล่นข่าว #รัฐบาล… เราจะอ่านคำนี้ได้ รึเปล่า คุณผู้ชมจะบอกว่าเราไม่น่ารักรึเปล่า หัวรวย .. คำนี้แทนแล้วกันเนอะ”

นอกจากนี้ เจ้าตัวยังได้ระบุอีกว่า “#รัฐบาลส้-ตี-คนเชียร์ก็ส้-ตี- ไม่เคยคิดจะกล้าใช้แท็กนี้ จนกระทั่งได้ยิน ประโยคอวยไส้แตกผ่านป้าคนนึงในทีวี คำว่าผิดก็ว่ากันไปตามความผิด ไม่มีอยู่จริง มีแต่คำว่าผิด ก็ว่าให้เป็นถูกลุงโคตรโชคดี ที่ประเทศนี้มีคนอย่างป้าเค้า ล้มเหลวแค่ไหนก็มีคำชมและกำลังใจเสมอ… เราเองที่โชคร้าย”

ล่าสุดเจ้าตัวได้ประกาศขอพักงานหน้าจอ พร้อมขอโทษที่ใช้ถ้อยคำที่สร้างความไม่สบายใจ ยินดีปรับปรุงและพัฒนาตนเอง โดย รังสิมา ได้โพสต์ข้อความระบุว่า “หลังจากที่กริ๊งทวิตข้อความ ติดแฮชแท็กที่กำลังเป็นที่นิยมในทวิตเตอร์ซึ่งมีถ้อยคำหยาบคาย สร้างความไม่สบายใจให้แก่ผู้ที่ได้เห็นข้อความ และคำที่ไม่สุภาพในการจัดรายการ ซึ่งส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของและความน่าเชื่อถือในอาชีพสื่อมวลชนคุณผู้ชมที่ให้ความรักและความไว้วางใจในการทำงานของกริ๊งมาโดยตลอด ได้เข้ามาตักเตือน ตำหนิ และท้วงติงในเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งกริ๊งได้เห็น ได้อ่านทุกข้อความค่ะ

กริ๊งอยากจะขอโทษที่นำถ้อยคำหยาบคาย/ไม่สุภาพเหล่านั้นมาฉายซ้ำในช่องทางของตัวเอง ขาดการไตร่ตรองอย่างรอบคอบและรอบด้าน ซึ่งสิ่งที่เกิดขึ้นหมด กริ๊งน้อมรับเป็นความผิดของตัวเองแต่เพียงผู้เดียวค่ะ

ขอให้ครั้งนี้เป็นบทเรียนสำคัญในอาชีพสื่อมวลชนที่กริ๊งยังต้องดำเนินต่อไป และขอให้ทุกท่านร่วมพิสูจน์ไปพร้อมกันว่ากริ๊งจะไม่ให้มีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอีก

ขอบคุณทุกคำติชมอย่างสร้างสรรค์ ขอบคุณทุกเสียงสะท้อนที่มีให้กัน และขอบคุณทุกกำลังใจที่ส่งมาถึงกันค่ะ กริ๊งขอบคุณมากๆ และดีใจที่สุดเมื่อได้เห็นข้อความว่าพร้อมให้โอกาสในการปรับปรุงและพัฒนาตัวเอง กราบขอบพระคุณมากจริงๆค่ะ

ในโอกาสนี้ กริ๊งขออนุญาตหยุดพักงานหน้าจอเพื่อกลับไปปรับสภาพจิตใจและปรับทัศนคติของตัวเอง ขอโอกาสได้ไปทำกิจกรรมที่เกิดประโยชน์สาธารณะในการหยุดพักงานครั้งนี้ด้วยเลยนะคะ และสุดท้ายนี้อยากกราบขอโทษทุกท่านด้วยหัวใจ และกราบขอบพระคุณในน้ำใจที่มีให้กันมาตลอดค่ะ”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

กรุงศรีวิไล ชื่นชม นายก จิตใจแข็งแกร่ง ถูกคนไทยด่า แต่ยังทนมาได้

รายการ “ถามสุดซอย“ ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำ … …