Home ข่าว โย่ง อาร์มแชร์ สะอื้นร่ำไห้ กอดร่างพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หลังปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ต้องสูญเสียเสาหลักของบ้าน

โย่ง อาร์มแชร์ สะอื้นร่ำไห้ กอดร่างพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หลังปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ต้องสูญเสียเสาหลักของบ้าน

32 second read
ปิดความเห็น บน โย่ง อาร์มแชร์ สะอื้นร่ำไห้ กอดร่างพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หลังปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ต้องสูญเสียเสาหลักของบ้าน
0
1,698

เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก โย่ง อนุสรณ์ มณีเทศ หรือที่หลายคนรู้จัก โย่ง อาร์มแชร์  เป็นนักร้องนำและมือกีตาร์วง อาร์มแชร์  ซึ่งได้แต่งงาน กับ ก้อย วลัยลักษณ์ มุสิกโปฎก หรือรู้จักใน ก้อย แซตเทอร์เดย์เซย์โกะ ที่แต่งงานใช้ชีวิตคู่มาเป็นปีที่ 8 แล้ว

โย่ง อาร์มแชร์ สะอื้นร่ำไห้ กอดร่างพ่อเป็นครั้งสุดท้าย หลังปาฏิหาริย์ไม่มีจริง ต้องสูญเสียเสาหลักของบ้าน

และก่อนหน้านี้ โย่ง อาร์มแชร์ ได้โพสต์ภาพคู่คุณพ่อ พร้อมข้อความว่า “สู้ๆนะพ่อ คนเก่งของลูก” ที่งานนี้ดูเหมือนคุณพ่อจะกำลังป่วยหนัก และรักษาตัวอยู่

ซึ่งต่างมีชาวเน็ตแห่คอมเม้นต์ให้กำลังใจอย่างท่วมท้น รวมไปถึง แอน ทองประสม ที่โผล่คอมเม้นต์ให้กำลังใจว่า “เป็นกำลังใจให้นะโย่ง”จากนั้น โย่ง อาร์มแชร์ ก็ได้ประกาศข่าวเศร้าผ่านไอจี โพสต์ภาพกอดคุณพ่อพร้อมแคปชั่นว่า “นอนหลับฝันดีนะพ่อ…แล้วสักวันหนึ่ง เราจะเจอกันใหม่นะครับ…รักพ่อสุดหัวใจ”

เนื่องด้วย เมื่อช่วงเดือนธันวาคม หมอวินิจฉัยว่า คุณพ่อสุรชัย เป็นโรคไขกระดูเสื่อม แต่เมื่อ 1 เดือนที่ผ่านมา คุณพ่อได้มีอาการป่วย จึงได้เข้ารักษาตัวที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พบว่าเม็ดเลือดขาวต่ำ จึงทำให้เกิดสภาวะการติดเชื้อที่ปอด และจากครอบครัวไปอย่างสงบเมื่อเย็นวันนี้

สำหรับกำหนดการสวดพระอภิธรรมศพคุณพ่อของโย่ง อาร์มแชร์ “พันเอก (พิเศษ) สุรชัย มณีเทศ” ณ วัดพระศรีมหาธาตุ บางเขน ศาลา 7
16 ก.ค. 63 กำหนดการพระราชทานน้ำหลวงอาบศพ 16.00 น.
16 – 20 ก.ค. 63 สวดพระอภิธรรม 18.00 น.
21 ก.ค. 63 พระราชทานเพลิงศพ

ต่อมา พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อม ให้เจ้าหน้าที่กระทรวงวัฒนธรรมอัญเชิญน้ำหลวงอาบศพพระราชทาน พันเอก (พิเศษ) สุรชัยมณีเทศ คุณพ่อของนักร้อง-นักแสดงชื่อดัง โย่งอาร์มแชร์ ที่ป่วยด้วยโรคไขกระดูกเสื่อม และเสียชีวิตจากอาการปอดติดเชื้อ ไปยังศาลา 7 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

โดยมีพิธีสวดอภิธรรมเป็นคืนแรก ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างโศกเศร้า มีญาติสนิททยอยมาร่วมงานจนแน่นศาลา ในส่วนของคนบันเทิงนั้นได้ส่งพวงหรีดมาร่วมไว้อาลัยอย่างต่อเนื่อง อาทิ แอน ทองประสม, หมาก ปริญ สุภารัตน์, มิว นิษฐ าจิรยั่งยืน, วู้ดดี้ มิลินท จินดา, จ๋าย ศสินีณนคร, ออม สุชาร์ มานะยิ่ง, วง Zeal ฯลฯ

โดยหลังจากเสร็จพิธีรดน้ำศพคุณพ่อสุรชัย โย่ง อาร์มแชร์ พร้อมภรรยา ก้อย วลัยลักษณ์ ได้ออกมาเปิดใจกับสื่อมวลชนถึงการเสียชีวิตของคุณพ่อ

“คุณพ่อผมเป็นโรคไขกระดูกเสื่อมครับ ทำให้ผลิตเม็ดเลือดขาวออกมาได้น้อย เม็ดเลือดขาวที่ผลิตออกมาบางทีก็ไม่ใช่เม็ดเลือดขาวที่ดีนัก สมมติคนธรรมดาจะมีอยู่ 1,500 แต่คุณพ่อผมมีอยู่ 100 เดียว แล้วเม็ดเลือดขาวก็มีหน้าที่ต่อต้านเชื้อโรค ป้องกันเชื้อโรคและสร้างภูมิคุ้มกัน ทีนี้พอเม็ดเลือดขาวต่ำเชื้อโรคก็เข้าได้ง่าย ติดเชื้อได้ง่าย เราก็ต้องมาระวังไม่ให้คุณพ่อป่วย เพราะแค่ป่วยเป็นไข้หวัดก็อาการหนักถึงขั้นต้องเข้าไอซียูแล้ว เพราะมันจะลามได้เร็ว คุณพ่อก็มีชีวิตอึดอัดมาตลอด เราก็เห็นใจท่านครับ”

“มารู้ว่าท่านป่วยก็ช่วงวันเกิดคุณพ่อเมื่อเดือนธันวาคมด้วยครับ คุณพ่อบังเอิญตรวจพบและเห็นว่ามันมีความผิดปกติของเม็ดเลือดและพอดีน้องสาวผมเป็นคุณหมอน้องเขยก็เป็นคุณหมอก็พาคุณพ่อไปตรวจก็คิดว่าน่าจะเป็นแบบนี้แน่นอนแต่ยังไม่ได้บอกคุณพ่อเพราะโรคนี้เป็นโรคที่รักษาไม่หายก็กลัวคุณพ่อทำใจไม่ได้ ช่วงนั้นเป็นช่วงวันเกิดคุณพ่อ เราก็จัดเป่าเค้กอวยพรวันเกิดให้ ทุกคนก็ต้องกลั้นน้ำตา ก็คิดว่าเราจะมีงานวันเกิดอีกปีนึงไหม สุดท้ายก็ไม่ได้”

“คุณพ่อเป็นคนแข็งแรงมากครับ คุณพ่อเป็นนายทหาร คุณพ่อเป็นคนที่ออกกำลังกายสม่ำเสมอ ร่างกายคุณพ่อแข็งแรงมาก คุณพ่อมาเสียด้วยภาวะการติดเชื้อที่ปอด ก็คือภูมิคุ้มกันไม่ดีอยู่แล้ว ให้ยาฆ่าเชื้อยังไงก็สู้เชื้อโรคไม่ได้ แต่คุณพ่อแม้กระทั่งตอนที่ใส่ท่อช่วยหายใจใส่ยาโน่นนี่เต็มแขนเต็มขาไปหมดคุณพ่อก็ยังมีสติสู้พยายามสื่อสารกับเราและพยายามบอกเราทุกวันว่าไหวนะ (น้ำตาซึม)” 

“คือผมใช้ชีวิตส่วนใหญ่ที่ รพ. ตอนที่คุณพ่ออยู่ไอซียู คุณพ่อเข้าออก รพ. 2 ครั้ง ครั้งแรกรักษาอาการป่วยจนหายกลับมาอยู่บ้านอาทิตย์นึงแล้วกลับไปป่วยอีกและเข้า รพ. กำลังจะออกแล้ว แต่ทีนี้วันสุดท้ายคือเหมือนติดเชื้อขึ้นมา ตอนแรกเราก็ดีใจที่คุณพ่อจะได้กลับบ้าน แต่สุดท้ายอยู่ดีๆ อาการทรุดลงเรื่อยๆ เข้าไอซียู เราก็ให้กำลังใจพ่อเรื่อยๆ ว่าไม่เป็นไรนะ เรากำลังทำการรักษา เราต้องพักผ่อนเยอะๆ มีกำลังใจเข้มแข็งคือเราบอกพ่อทุกวันน่ะจนสุดท้ายคุณหมอประชุมกับครอบครัวว่าอาการแย่ลงเรื่อยๆคิดว่า… (นิ่งไป) ที่เราพูดกันให้กำลังใจกันมันไม่มีปาฏิหาริย์แล้ว

คือโรคนี้ก็มีความหวังอยู่ แต่ความหวังน้อยมากๆ แต่เราทุกคนก็ไม่ย่อท้อ ทุกคนก็ภาวนาทุกวัน แต่คุณพ่อก็ไม่ไหวแล้ว หมอก็จะเพิ่มยาให้หลับคุณพ่อจะได้นอนหลับแบบไม่ต้องหายใจแรงคุณพ่อพยายามเขียนให้พวกเราให้กำลังใจคือแม้กระทั่งตอนที่ตอนที่พ่อไม่มีสติแล้ว (ร้องไห้)”

 “ในช่วงชีวิตช่วงสุดท้ายของคุณพ่อ เราพยายามกันที่สุดแล้ว เราให้กำลังใจทำทุกอย่างให้เขามีความสุขที่สุดในช่วงที่เขาอยู่กับเราและมีสติรับรู้ได้ตอนรดน้ำศพก็บอกเขาว่าเดี๋ยวเจอกันใหม่ครับ”

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

แต้ว ณฐพร ไม่อยู่เฉย ถล่มคอมเม้นต์ โย่ง อาร์มแชร์ ทุกโพสต์ หลังเข้าใจหัวอกสูญเสียคุณพ่อ มันเจ็บปวดแค่ไหน

กลายเป็นข่าวเศร้า หลังจากก่อนหน้านี้ โย่ง อนุสรณ์ มณีเท … …