Home ข่าว ก้อย รัชวิน เผยเรื่องประทับใจถึง แต้ว ณฐพร ที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน

ก้อย รัชวิน เผยเรื่องประทับใจถึง แต้ว ณฐพร ที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน

34 second read
ปิดความเห็น บน ก้อย รัชวิน เผยเรื่องประทับใจถึง แต้ว ณฐพร ที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน
0
376

หลังจากเมื่อวานนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ “พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์” คุณพ่อของนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ (ศาลาใหญ่) เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

ก้อย รัชวิน เผยเรื่องประทับใจถึง แต้ว ณฐพร ที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ งานพระราชทานเพลิงศพ-คุณพ่อน้องแต้ว_200714_10-682x1024.jpg
เขียนคำบรรยาย…
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ งานพระราชทานเพลิงศพ-คุณพ่อน้องแต้ว_200714_6-1024x682.jpg

โดยการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้จันทน์พระราชทานวางหน้าโกศศพ ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวผู้วายชนม์ โดยมี พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานในพิธี

รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ งานพระราชทานเพลิงศพ-คุณพ่อน้องแต้ว_200714_1-682x1024.jpg
รูปภาพนี้มี Alt แอตทริบิวต์เป็นค่าว่าง ชื่อไฟล์คือ งานพระราชทานเพลิงศพ-คุณพ่อน้องแต้ว_200714_3-1024x682.jpg

จากนั้นเสร็จสิ้นพิธีการทางศาสนา สำหรับงานศพของคุณพ่อติ๊ก ณรงค์ เตมีรักษ์ ทางครอบครัวก็ได้ไปลอยอังคารที่ปากเกร็ดเซึ่งทางครอบครัวเตมีรักษ์ก็ได้ไปส่งคุณพ่อติ๊กเป็นครั้งสุดท้ายอย่างพร้อมหน้าพร้อมตาต่อมาล่าสุด “ก้อย รัชวิน” ได้โพสต์ไอจีว่า “มีเรื่องที่ไม่เคยเล่าที่ไหนมาก่อน มาเล่าให้ฟังค่ะ…สมัยก้อยเรียนอยู่ปี3 ที่นิเทศ จุฬาฯ ก้อยมีโอกาสได้ไปฝึกงานเป็น Acting Coach ในกองหนังของพี่ย้ง ทรงยศ เรื่อง “เด็กหอ” ตอนนั้นก้อยเองก็ยังเป็นเด็กปี3 ที่ได้เจอกับสาวน้อยตากลม ที่ฉายแววความสวยตั้งแต่เด็กคนนี้เป็นครั้งแรก @taewaew_natapohn ตอนนั้นแต้วน่าจะอยู่ประมาณ ม.4 ได้มั้ง ทุกครั้งที่ไปกอง ก้อยจะเจอน้องมากับแม่นิดเสมอ มีวันหนึ่งเรานั่งคุยกันในโรงอาหารระหว่างที่น้องรอเข้าฉาก แต้วบอกก้อยว่าอยากเอนท์เข้า คณะสถาปัตย์ จุฬาฯ หลังจากนั้นไม่นาน แต้วก็เริ่มเข้ามาทำงานในวงการ เป็นนางเอกเต็มตัว และแต้วก็เอนท์ติดเข้าสถาปัตย์ได้อย่างที่บอกไว้

ก้อยแอบติดตามและชื่นชมแต้วในฐานะคนที่เห็นน้องมาตั้งแต่เริ่มเข้าวงการ ได้เห็นน้องเติบโตเป็นนักแสดงที่เก่งและมีคุณภาพ ที่สำคัญ คือ แต้วไม่เคยหยุดที่จะพัฒนาตัวเอง พร้อมที่จะเปิดรับและเรียนรู้เรื่องใหม่ๆเสมอ และก็ทำได้ดีมากกกกกก อย่างเรื่องเต้น ก้อยก็เป็น FC แต้วนะ #คือนี่ก็อยากเต้นบ้างแต่ไลน์ไม่ได้เลยจ่ะ 5555555 และไม่ว่าจะเกิดเรื่องอะไรก็ตาม แต้วก็รับมือกับมันได้ดีเสมอ ก้อยเชื่อว่าทุกคนเห็นในความเข้มแข็งของผู้หญิงตัวเล็กๆคนนี้ …

ไม่รู้ว่าแต้วจะจำเรื่องที่เราคุยกันที่โรงอาหารตอนนั้นได้รึเปล่า แต่พี่แค่อยากบอกว่าพี่เป็นกำลังใจให้แต้วและครอบครัวเสมอนะคะ และเชื่อเหลือเกินว่าคุณพ่อของแต้วต้องภูมิใจในตัวลูกสาวคนนี้เป็นที่สุด เหมือนอย่างที่หลายคนภูมิใจในตัวน้อง … กอดแน่นๆนะคะ”

ภาพ rachwinwong

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาธุบุญ “แต้ว-ไฮโซณัย” ควงคู่สร้างกุศล ร่วมขบวนทอดกฐินสามัคคี วัดพนาสวรรค์ จ.นครสวรรค์

หลังจากช่วงออกพรรษา ชาวพุทธมักจะชักชวนพากันทำบุญสร้างกุ … …