Home ข่าว นายกต้องฟัง บุ๋ม ปนัดดา ฝากถึงผู้ใหญ่ ควรตระหนักความเหมาะสมของแขก VIP

นายกต้องฟัง บุ๋ม ปนัดดา ฝากถึงผู้ใหญ่ ควรตระหนักความเหมาะสมของแขก VIP

36 second read
ปิดความเห็น บน นายกต้องฟัง บุ๋ม ปนัดดา ฝากถึงผู้ใหญ่ ควรตระหนักความเหมาะสมของแขก VIP
0
606

จากกรณีของทหารอียิปต์กลุ่มหนึ่ง เดินทางถึงไทยเมื่อวันที่ 8 ก.ค.63 โดยเข้าพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งใน จ.ระยอง โดยไม่มีการกักตัว ต่อมาพบว่ามีทหาร 1 นายติดเชื้อโคโรนาไวรัส (โควิด-19) ซึ่งทหารอียิปต์รายดังกล่าว พร้อมคณะได้เดินทางออกจากประเทศไทยไปเมื่อวันที่ 11 ก.ค.ที่ผ่านมา

นายกต้องฟัง! บุ๋ม ปนัดดา ฝากถึงผู้ใหญ่ ควรตระหนักความเหมาะสมของแขก VIP ต้นเหตุโควิดระบาด

นอกจากนี้ยังมีกรณี เด็กหญิงสัญชาติซูดาน อายุ 9 ปี เดินทางมาพร้อมครอบครัวซึ่งเป็นคณะทูต โดยเดินทางมาถึงประเทศไทยเมื่อวันที่ 10 ก.ค. 2563 พบติดเชื้อโควิด-19 โดยทราบว่า ทางครอบครัวได้เข้าพักที่คอนโดแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท กรุงเทพฯ

โดย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม แถลงภายหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ได้กล่าวแสดงความเสียใจและขอโทษต่อเหตุการณ์นี้ด้วยว่า “รัฐบาลโดยศูนย์โควิด-19 ไม่ได้หยุดยั้งในเรื่องเหล่านี้เลย ขอให้มีความเชื่อมั่นในระบบสาธารณสุขของเรา ซึ่งสามารถรองรับได้ แต่มันก็ไม่ควรจะเกิดขึ้น นั่นเป็นสิ่งที่ผมเสียใจ ก็ขอโทษพี่น้องประชาชนคนไทยด้วยแล้วกัน จะต้องมาดูแลกันให้มากที่สุดในหลายๆ ประเด็นเพราะหลายปัญหาเกิดขึ้นโดยไม่คาดคิด หรืออาจจะเกิดข้อบกพร่องในบางประการ ผมเน้นย้ำในที่ประชุม ครม. ไปแล้ว และให้ ศบค. ไปแก้ไขเรื่องเหล่านี้ ทบทวนทุกอย่าง โดยเฉพาะมาตรการในการผ่อนคลายต่างๆ เหล่านี้ เพราะมีผลกระทบต่อความเชื่อมั่น ความปลอดภัยของประชาชนโดยรวม ซึ่งมันไม่ควรจะเกิดขึ้น”

จากนั้นล่าสุด สาวบุ๋ม ปนัดดา วงศ์ผู้ดี ก็ได้ออกมาโพสต์ภาพ ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. กับไทม์ไลน์ ทหารอียิปต์ติดโควิด-19 เข้าไทย พร้อมข้อความระบุว่า “ใครจะรับผิดชอบ?”

พร้อมเปิดใจว่า “ตลอด 1 เดือนกว่าที่ประเทศไทยมียอดผู้ติดเชื้อเป็นศูนย์ นี่คือความภาคภูมิใจของประชาชนชาวไทยทั้งหมด ที่พยายามตั้งการ์ดอย่างมั่นคงมาอย่างเต็มที่ เชื่อฟังและปฎิบัติตามนโยบายของกระทรวงสาธารณสุขทุกอย่าง

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา “พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา” นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ก็ออกมาแถลงขอโทษพี่น้องคนไทยและบอกว่านี่เป็นปัญหาที่ไม่ได้คาดคิด จึงสั่งให้ ศบค. มีการทบทวนทุกอย่าง เพราะมีผลกระทบในความเชื่อมั่นกับประชาชนโดยรวม ในกรณีนี้ “บุ๋ม” ก็อยากขอบคุณที่ท่านออกมารับผิดชอบโดยตรง แต่ทั้งนี้ก็ไม่ควรสั่งให้ประชาชนเปลี่ยนแปลงอะไร ควรที่จะกลับไปสั่งให้ผู้ใหญ่ตระหนักถึงความเหมาะสมของแขก VIP ซึ่งเป็นต้นเหตุของปัญหาทั้งหมด

เบื้องต้นก็อยากให้ทุกคนกลับมาตั้งการ์ดอย่างเข้มแข็งอีกครั้ง เพราะสุดท้ายแล้วความรับผิดชอบทั้งหมดก็ตกอยู่ที่ประชาชนผู้ที่ไม่ผิดนั่นเอง และเชื่อว่าหากมีการระบาดรอบ 2 ขึ้นจริงการช่วยเหลือจากประชาชนด้วยกันเองจะลดน้อยลง เพราะด้วยเศรษฐกิจและเงินเก็บที่เหลืออยู่จากการสูญเสียไปตั้งแต่รอบแรกก็อาจจะต้องคิดเยอะขึ้น แต่ทั้งนี้ก็ภาวนาให้ไม่มี Second wave จะดีกว่า”

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

บุ๋ม ปนัดดา โพสต์ขอโทษ หลังได้รับรางวัลพิธีกรหญิงดีเด่น แต่อยู่ถ่ายรูปรวมไม่ได้

เป็นขวัญใจตลอดกาลของเหล่าประชาชนคนไทยจริงๆ สำหรับ บุ๋ม … …