Home ข่าว หนุ่มร่างใหญ่ สุดกร่าง เข้าใช้บริการร้านอาหารแต่ไม่ใส่แมสก์ พนักงานพูดด้วยน้ำเสียงสุดสุภาพ แต่พี่ท่านยังทำหน้ากวน…พูดจาดูถูก ลั่น ไม่ใส่แมสก์ มันเป็นสิทธิ ใครจะทำไม

หนุ่มร่างใหญ่ สุดกร่าง เข้าใช้บริการร้านอาหารแต่ไม่ใส่แมสก์ พนักงานพูดด้วยน้ำเสียงสุดสุภาพ แต่พี่ท่านยังทำหน้ากวน…พูดจาดูถูก ลั่น ไม่ใส่แมสก์ มันเป็นสิทธิ ใครจะทำไม

34 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มร่างใหญ่ สุดกร่าง เข้าใช้บริการร้านอาหารแต่ไม่ใส่แมสก์ พนักงานพูดด้วยน้ำเสียงสุดสุภาพ แต่พี่ท่านยังทำหน้ากวน…พูดจาดูถูก ลั่น ไม่ใส่แมสก์ มันเป็นสิทธิ ใครจะทำไม
0
549

วันที่ 14 ก.ค.เวลา 11.30 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงเป็นกรณีพิเศษ ว่า สำหรับสถานการณ์ติดเชื้อโควิด-19 ผู้ป่วยรายใหม่ 7 รายในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ ผู้ป่วยยืนนสะสม 3,227 ราย หายป่วยรวม 3,091 ราย ผู้ป่วยรักษาอยู่ 78 ราย เสียชีวิตคงที่ 58 ราย สำหรับผู้ป่วยรายใหม่ 6 ราย เดินทางมาจากอียิปต์ เป็นนักศึกษาชายไทย อายุ 20-32 ปี เดินทางถึงไทยวันที่ 8 ก.ค. เข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ จ.ชลบุรี และตรวจหาเชื้อในวันที่ 11 ก.ค.ผลตรวจพบเชื้อ โดยพบว่ามี 4 รายมีประวัติเสี่ยงสัมผัสกับผู้ติดเชื้อรายก่อนหน้า ส่วนรายที่ 7 เดินทางจากสหรัฐอเมริกา เป็นหญิงไทยอายุ 66ปี อาชีพแม่บ้าน เดินทางถึงไทยวันที่ 9 ก.ค. เข้าพักในสถานที่เฝ้าระวังที่รัฐจัดให้ที่กรุงเทพฯ และตรวจหาเชื้อวันที่12 ก.ค. ผลตรวจพบเชื้อ ไม่มีอาการ สำหรับสถานการณ์ทั่วโลกยอดผู้ติดเชื้อรวม 13,235,760 ราย รักษาหายแล้ว 7,696,381 ราย เสียชีวิต 575,525 ราย

นพ.ทวีศิลป์ กล่าวถึงกรณีมีทหารอียิปต์ติดเชื้อ 1 ราย และออกไปยังพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า ตนขออภัยที่วันที่ 13 ก.ค.ที่ผ่านมาให้ข้อมูลไม่ละเอียดเกี่ยวกับกรณีดังกล่าว ขณะนี้สาธารณสุขจังหวัดระยองได้รับข้อมูลโดยละเอียดแล้วว่าเครื่องบินลำดังกล่าวออกจากปากีสถาน มาถึงสนามบินนานาชาติอู่ตะเตา ในเวลา 23.00 น.ในวันที่ 8 ก.ค.ที่ผ่านมา เข้าพักที่โรงแรมดีวารี อ.เมือง จ.ระยอง วันที่ 9 ก.ค.เวลา 05.30 น. เดินทางจากโรงแรมไปสนามบินนานาชาติอู่ตะเภา เพื่อไปปฏิบัติภารกิจที่เมืองเฉิงตู ประเทศจีน และเดินทางกลับมาถึงสนามบินอู่ตะเภาอีกครั้งในเวลา 02.00 น. วันที่ 10 ก.ค.และเข้าพักที่โรงแรม อย่างไรก็ตาม เวลา 11.20 น.พบว่า บุคคลในคณะดังกล่าว ได้เดินทางไปยังห้างสรรพสินค้าในจ.ระยอง และคณะเดินทางกลับประเทศอียิปต์ในวันที่ 11 ก.ค.ทีผ่านมาในเวลา 11.00 น. ทั้งนี้ จากการสอบสวนโรค พบว่า ห้างสรรพสินค้าที่คณะดังกล่าวเดินทางไปนั้น คือ ห้างแหลมทอง และศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง และจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่า ลูกเรือเพียงร้อยละ 10 ที่ใส่หน้ากากอนามัยขณะออกนอกเคหสถาน ส่วนใหญ่มีหน้ากากอนามัยแต่ไม่ได้สวมใส่ แบ่งเป็น 2 ส่วน ชุดแรก เดินเท้าไปที่ห้างแหลมทอง จำนวน 27 คน ซึ่งมีผู้ติดเชื้อร่วมคณะไปด้วย แต่สวมหน้ากากอนามัย โดยใช้เวลาระหว่างเวลา 11.00-14.59 น. ชุดที่สอง คือ ลูกเรืออีก 4 คน เหมารถแท็กซี่ส่วนบุคคลไปศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง ในช่วงเวลา 14.00-18.00 น.จากกรณีที่เกิดขึ้นมีผู้สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 9 ราย คือ เจ้าหน้าที่โรงแรม 7 ราย เป็นผู้จัดการ 2 ราย พนักงานขาย 1 รายและ เจ้าหน้าที่ 4 ราย และที่สนามบิน 2 ราย คือคนขับรถตู้ ขณะที่ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำมี 9 ราย คือ หน่วยปฏิบัติการควบคุมโรคและทีมตรวจคนเข้าเมืองระยอง และจากการเข้าไปตรวจสอบบริเวณห้างแหลมทองมีผู้ใช้บริการช่วงเวลาเดียวกับคณะทหารอียิปต์จำนวน 394 คน ขณะที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพลาซา ระยอง มีผู้ใช้บริการในเวลาเดียวกัน 1,488 คน ขณะนี้มีอยู่ 7 คนที่ไม่สามารถติดต่อทางโทรศัพท์ไม่ได้ กรมสอบสวนโรคจะติดตามเพื่อมาตรวจสอบต่อไป และยังต้องดูอาการของคณะที่เหลือหากไม่มีการติดเชื้อเพิ่มก็ไม่จำเป็นต้องสอบสวนโรคเพิ่ม อย่างไรก็ตามคณะของชาวอียิปต์นี้ขออนุญาตเดินทางมาจากกระทรวงการต่างประเทศ และยอมรับว่ากรณีเช่นนี้เกิดขึ้นหลายเที่ยวบินแล้ว เป็นไปตามข้อกำหนด ( 5 ) ที่ยกเว้นให้ผู้ควบคุมยานพาหนะสามารถเดินทางมาปฏิบัติภารกิจภายในราชอาณาจักรได้ แต่ต้องมีกำหนดที่ชัดเจนของคำสั่งศบค.ฉบับที่ 7/2563

ล่าสุด Red Skull โพสต์ข้อความระบุว่า คนแบบมึงต้องแดกหญ้าไอ้สัส โดยในคลิป หนุ่มร่างใหญ่ สุดกร่าง เข้าใช้บริการร้านอาหารแต่ไม่ใส่แมสก์ พนักงานเลยบอกว่าถ้าไม่ใส่งดให้บริการ เพราะน้ำลายอาจเป็นตัวนำเชื้อโรค ซึ่งชายดังกล่าวก็บอกว่า จับเงินผมก็ติดแล้ว ถามหน่อยโควิดเกิดจากอะไร เก่งนักไม่ใช่หรอ เรียกตำรวจมาเลย จับผมได้ไงแค่ไม่ใส่แมสก์คลิป

Load More Related Articles
Load More By ปารีณา โรมานอฟ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อดีต ผจก.นิติบุคคล ชำแหละความจริงสาเหตุของ เสียงคนลากเก้าอี้ ลูกแก้วหล่นพื้น คล้ายคนตำน้ำพริกกลางดึก

จากกรณีที่เคยเป็นกระแสข่าวโด่งดัง สำหรับเหตุการณ์ที่หนุ … …