Home ข่าว งามไส้ เปิดข้อมูล “ทหารอียิปต์” 31 คนออกไปเที่ยว ใส่หน้ากากแค่ 3 คน เปิดจำนานคนมีความเสี่ยงสูง!

งามไส้ เปิดข้อมูล “ทหารอียิปต์” 31 คนออกไปเที่ยว ใส่หน้ากากแค่ 3 คน เปิดจำนานคนมีความเสี่ยงสูง!

39 second read
ปิดความเห็น บน งามไส้ เปิดข้อมูล “ทหารอียิปต์” 31 คนออกไปเที่ยว ใส่หน้ากากแค่ 3 คน เปิดจำนานคนมีความเสี่ยงสูง!
0
4,831

จากกรณีที่นายแพทย์ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. เปิดไทม์ไลน์ “ทหารอียิปต์” ติดโคโรนาไวรัส หรือ โรคโควิด-19 เข้าออกไทย ไปเดินห้าง ไม่กักตัว ส่วนอีกเคสเป็นเด็ก 9 ขวบ ที่เดินทางเข้าไทยมาพร้อมกับครอบครัวซึ่งเป็นคณะทูต พบติดเชื้อโควิด -19 ตามที่เสนอไปแล้วนั้น

นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 (ศบค.) แถลงถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า เมื่อทีมสอบสวนโรค สำนักงานสาธารณสุขจังหวัด (สสจ.) ระยอง รับทราบถึงการเดินทางเข้ามา ก็เดินทางไปตรวจกลุ่มทหารอียิปต์ถึงที่พัก แต่ทางนั้นไม่ยอมให้ตรวจ จึงต้องประสานตำรวจเข้ามาช่วย แต่ก็ยังไม่ได้รับความร่วมมือ จนสุดท้ายต้องประสานไปยังสถานทูต ถึงจะยอมตรวจ

โดยผลการตรวจ COVID 19 พบว่า 30 คน ไม่ติดเชื้อ ส่วนอีก 1 คน ผลการตรวจยังกำกวม จึงต้องมีการตรวจซ้ำอีกครั้ง กระทั่งผลออกในวันที่ 12 กรกฎาคม พบว่ามี 1 คน ติดโควิด 19 แต่ทางคณะได้เดินทางกลับอียิปต์ไปแล้วในวันที่ 11 กรกฎาคม เวลา 11.30 น.ทั้งนี้ จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในขณะที่กลุ่มทหารและลูกเรืออียิปต์ออกจากโรงแรม พบว่ามีเพียงร้อยละ 10 เท่านั้นที่ใส่หน้ากากอนามัย หรือจากทั้งหมด 31 คน คือมีเพียง 3 คนเท่านั้นที่ใส่ โดยส่วนใหญ่พบว่ามีหน้ากากอนามัยติดตัว แต่ไม่ได้ใส่กัน

โดยวันที่ 10 กรกฎาคม กลุ่มแรกลูกเรือ 27 คน รวมผู้ติดเชื้อแล้ว ได้เดินเท้าไปเที่ยวที่ห้างแหลมทอง เวลา 11.00-14.59 น. ซึ่งตรวจสอบพบว่าผู้ติดเชื้อสวมหน้ากากอนามัยขณะออกไปข้างนอก และมีประชาชนที่เที่ยวห้างแหลมทองในช่วงเวลาเดียวกัน 394 คน

ส่วนกลุ่มที่สอง 4 คน เหมารถแท็กซี่ไปเที่ยวห้างเซ็นทรัล ระยอง ช่วงเวลา 14.00-18.00 น. และใช้แท็กซี่คันเดิมกลับมาที่พัก จากการติดตามคนขับแล้ว ยืนยันว่าผู้ติดเชื้อ ไม่ใช่ 1 ใน 4 ผู้โดยสารที่ไปรับ-ส่ง โดยมีประชาชนที่เที่ยวเซ็นทรัล ระยอง ในช่วงเวลาเดียวกัน 1,488 คน

อย่างไรก็ตาม มีกลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูง 9 คน แบ่งเป็น 2 สถานที่ ได้แก่

  1. โรงแรม D Varee 7 คน เป็นผู้จัดการโรงแรม 2 คน พนักงานขาย 1 คน และแม่บ้าน 4 คน ซึ่งทำงานประจำชั้น 7 และ 8 คือชั้นที่พบผู้ติดเชื้อ ทั้งหมดยังไม่มีอาการระบบทางเดินหายใจ ซึ่งทางโรงแรมให้หยุดงาน 14 วัน ตั้งแต่วันที่ 13-27 กรกฎาคม และให้กักตัวที่โรงแรมใน ต.ท่าประดู่ อ.เมืองระยอง
  2. สนามบินอู่ตะเภา คือ พนักงานขับรถตู้รับ-ส่ง ไปยังโรงแรม 2 คน

ขณะที่กลุ่มสัมผัสเสี่ยงต่ำ 9 คน คือ ทีมสอบสวนโรค และทีมตรวจคนเข้าเมือง จ.ระยอง

CR.KAPOOK

Load More Related Articles
Load More By Breaking News
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …