Home ข่าว เปิดคำสัญญาสุดท้าย ที่แต้ว ณฐพร มอบให้คุณพ่อผูุ้ล่วงลับ ก่อนคุณแม่ได้ยินหัวใจสลาย ร้องไห้ปล่อยโฮทันที

เปิดคำสัญญาสุดท้าย ที่แต้ว ณฐพร มอบให้คุณพ่อผูุ้ล่วงลับ ก่อนคุณแม่ได้ยินหัวใจสลาย ร้องไห้ปล่อยโฮทันที

30 second read
ปิดความเห็น บน เปิดคำสัญญาสุดท้าย ที่แต้ว ณฐพร มอบให้คุณพ่อผูุ้ล่วงลับ ก่อนคุณแม่ได้ยินหัวใจสลาย ร้องไห้ปล่อยโฮทันที
0
499

หลังจากเมื่อวานนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าโปรดกระหม่อมพระราชทานเพลิงศพ “พลอากาศตรี ณรงค์ เตมีรักษ์” คุณพ่อของนางเอกสาว “แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์” ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ เมื่อวันที่ 1 ก.ค. ที่ผ่านมา ณ ศาลาทักษิณาประดิษฐ์ (ศาลาใหญ่) เมรุ 1 วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพมหานคร

เปิดคำสัญญาสุดท้าย ที่แต้ว ณฐพร มอบให้คุณพ่อผูุ้ล่วงลับ ก่อนคุณแม่ได้ยินหัวใจสลาย ร้องไห้ปล่อยโฮทันที

โดยการนี้ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าสิริวัณณวรี นารีรัตนราชกัญญา ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ผู้แทนพระองค์ เชิญดอกไม้จันทน์พระราชทานวางหน้าโกศศพ ยังความปลาบปลื้มและสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้แก่ครอบครัวผู้วายชนม์ โดยมี พลอากาศเอก ชลิต พุกผาสุข องคมนตรี เป็นประธานในพิธี

บรรยากาศในงาน นอกจากมีคนในครอบครัวและญาติสนิทแล้ว ยังมีคนในวงการบันเทิงเดินทางมาร่วมส่งดวงวิญญาณพ่อแต้วเป็นครั้งสุดท้ายอย่างล้นหลาม อาทิ ประวิทย์ มาลีนนท์, สมรักษ์ ณรงค์วิชัย, สุรินทร์ กฤตยาพงศ์พันธุ์, จิ๋ม มยุรฉัตร เหมือนประสิทธิเวช, แดง ธัญญา วชิรบรรจง, ปู ปริศนา กล่ำพินิจ, นก สินจัย – นก ฉัตรชัย เปล่งพานิช, ไก่ วรายุฑ มิลินทจินดา, นก จริยา แอนโฟเน่, ปุ๊ มนตรี เจนอักษร, ทนงศักดิ์ ศุภการ, อร อรอนงค์ ปัญญาวงศ์, คิมเบอร์ลี่ แอน เทียมศิริ, โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ, บอม ธนิน มนูญศิลป์, เจิน ณิชชาพัณณ์ ชุณหะวงศ์วสุ, ต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์, มะตูม เตชินท์ พลอยเพชร, อู๋ สมิทธิ ลิขิตมาศกุล, แหวนแหวน ปวริศา เพ็ญชาติ, เพชร กรุณพล เทียนสุวรรณร้อย, เจ็ท ณัฐพงศ์ เหมือนประสิทธิเวช และ ไฮโซ ประณัย พรประภาโดยในพิธีการ สาวแต้ว ได้รับหน้าที่เป็นผู้อ่านประวัติและคำไว้อาลัยพ่อผู้ล่วงลับ พร้อมข้อความที่ว่า

“ตลอดระยะเวลาที่คุณพ่อณรงค์มีชีวิตอยู่ ท่านเป็นผู้รักความถูกต้อง ตรงต่อเวลา และรักษาคำพูด ท่านรักครอบครัวมาก พร้อมที่จะเสียสละทุกอย่างได้เพื่อครอบครัว โดยเฉพาะกับแม่รวงทอง ซึ่งเป็นดวงใจของท่าน ท่านชอบช่วยเหลือผู้อื่น ไม่ถือตัว เป็นผู้ใหญ่ใจดีที่คุยสนุก และมักสอดแทรกคำสอนอยู่เสมอ

คำสอนของคุณพ่อที่มักได้ยินอยู่บ่อยครั้ง คือ คำถามว่า ชีวิตคืออะไร ชีวิตคือลมหายใจ ที่เราได้มาฟรี และมีเท่าเทียมกันหมดทุกคนไม่ว่าชีวิตเราจะต้องเจอกับปัญหาหนักแค่ไหน ก็ไม่มีอะไรที่จะกระทบลมหายใจของเราได้ เราควรใช้ชีวิตทุกวัน ดูแลลมหายใจอันมีค่าของเราอย่างมีความสุข

ในวาระสุดท้ายที่คุณพ่อต้องต่อสู้เพื่อรักษาลมหายใจของท่านเอาไว้นี้ คุณแม่บอกกับคุณพ่อว่า ตอนนี้แม่จะไม่ยื้อพ่อแล้ว แม่ขอบคุณพ่อที่อดทนสู้เพื่อพวกเรามาก ขอบคุณพ่อมาก พ่อได้ทำหน้าที่ทุกอย่าง อย่างสมบูรณ์แล้ว เป็นสามีที่ดี เป็นพ่อที่ดี ขอบคุณพ่อเหลือเกินที่คอยปูทางทุกอย่างไว้ให้พวกเรา เราจะขอเดินตามทางที่พ่อปูไว้

เราจะดูแลลมหายใจที่พ่อให้ไว้นี้ต่อไป และจะจดจำคำสอนของพ่อ อ้อมกอด รอยยิ้ม เสียงหัวเราะที่มีให้กัน เพื่อเป็นเครื่องย้ำเตือนถึงความรัก ความผูกพัน ที่พวกเรามีต่อกันตลอดไป

แม้วันนี้ชีวิตเราจะไม่มีพ่ออยู่ตรงนี้แล้ว แต่พวกเรายังมีเลือดเนื้อของพ่ออยู่ในร่างกาย อยู่ในหัวใจของลูกๆ ทุกคน ชีวิตนี้พวกเราภูมิใจเหลือเกินที่มีบุญได้เกิดเป็นลูกสาวพ่อ (กลั้นน้ำตาและหยุดนิ่งไปนาน)

ต่อจากนี้ไปลูกจะใช้ชีวิตที่เหลืออยู่นี้ทำให้พ่อภูมิใจในตัวลูกยิ่งกว่าที่เคย และพวกเราจะดูแลแม่นิด คุณย่า และนิวตั้น ทั้ง 3 คน ที่เป็นดวงใจของพ่อให้ดีที่สุด รักพ่อติ๊กสุดหัวใจ (ร้องไห้)”

Load More Related Articles
Load More By Nus
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สาธุบุญ “แต้ว-ไฮโซณัย” ควงคู่สร้างกุศล ร่วมขบวนทอดกฐินสามัคคี วัดพนาสวรรค์ จ.นครสวรรค์

หลังจากช่วงออกพรรษา ชาวพุทธมักจะชักชวนพากันทำบุญสร้างกุ … …