Home ข่าว อนุทิน รอถกศบค. ทบทวนสิทธิพิเศษ ชาวต่างชาติเข้าประเทศไทย

อนุทิน รอถกศบค. ทบทวนสิทธิพิเศษ ชาวต่างชาติเข้าประเทศไทย

30 second read
ปิดความเห็น บน อนุทิน รอถกศบค. ทบทวนสิทธิพิเศษ ชาวต่างชาติเข้าประเทศไทย
0
584

เมื่อเวลา 08.15 น. ของวันที่ 14ก.ค.63 ที่ทำเนียบรัฐบาล ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และ รมว.สาธารณสุข ได้ขึ้นไปยังห้องทำงานบนตึกบัญชาการ 1 ก่อนเดินไปประชุม ครม.ที่ตึกสันติไมตรี ทำให้ผู้สื่อข่าวมาดักรอเพื่อสัมภาษณ์ กรณีทหารอียิปต์พบเชื้อโควิด-19 ไปพักที่โรงแรมแห่งหนึ่งและมีข้อมูลไปเดินที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งในจ.ระยอง

โดยทันทีที่ นายอนุทิน ลงมาจากตึกบัญชาการ ก็กล่าวว่า “เดินๆ” โดยไม่หยุดให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ทำให้สื่อมวลชนต้องเดินล้อมรอบ จึงไม่สามารถเว้นระยะห่างได้ โดยสื่อมวลชนพยายามสอบถามนายอนุทินว่า จะทบทวนการให้สิทธิพิเศษของชาวต่างชาติในการเดินทางเข้าประเทศหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า คงต้องพูดคุยกันในประชุมศบค.นัดหน้า ว่าเมื่อเราปล่อยกันเต็มที่แล้วเกิดเหตุเช่นนี้ บางทีเราก็ต้องแก้ไขในสิ่งที่เราพยายามทำให้เป็นปกติ สิ่งที่ทุกคนคำนึงถึงคือ ความสะดวก และความปลอดภัยของประชาชน อย่างไรก็ตาม สำหรับวันนี้เป็นการประชุมครม.ไม่ใช่ ศบค.แต่ตนจะหารือกับพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหมในฐานะผอ.ศบค. ถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจะแก้อย่างไรเพราะเป็นเรื่องระดับประเทศและระดับโลก บางทีอาจมีอะไรที่เราขันน็อตไม่แน่นบ้างก็ต้องมีการแก้ไข

เมื่อถามว่า ความเป็นไปได้ในการห้ามคนอียิปต์เข้ามาประเทศไทยในช่วงเวลานี้เป็นไปได้มากน้อยขนาดไหน นายอนุทิน กล่าวว่า ช่วงนี้กระทรวงต่างประเทศต้องพิจารณามากขึ้น เราพยายามทำให้เป็นปกติมากที่สุด แต่ถ้ามีปัญหา เราก็พูดมาตั้งแต่แรกแล้วว่าพร้อมจะกลับไปที่เดิม นายกฯก็พูดตรงนี้ แต่ถ้าจะให้อยู่เฉย ไม่ทำอะไรเลย คงไม่ใช่ เมื่อรับทราบปัญหาเราก็รีบไปตรวจ แต่อาจจะมีหลุดบ้างนิดหน่อยก็แก้ไขเมื่อถามว่า กรณีเหตุการณ์เช่นนี้เป็นไปได้หรือไม่จะห้ามคนต่างชาติเข้ามาในประเทศ นายอนุทิน กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับที่ประชุม ศบค.ตอนนี้กระทรวงสาธารณสุขทำได้อย่างเดียวคือ สั่งการให้เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่เรียกคนมาสอบสวนโรคให้มากที่สุด ซึ่งพื้นที่ระยอง นายสาธิต ปิตุเตชะ รมช.สาธารณาสุข ซึ่งเป็น ส.ส.ระยอง รวมทั้งอธิบดีกรมควบคุมโรคก็ลงพื้นที่ และพยายามเชิญผู้ที่เข้าข่ายเสี่ยงมาตรวจสอบและเฝ้าระวัง และช่วงบ่ายวันนี้14 ก.ค.63 เมื่อกลับมาแล้วจะให้มารายงานผลกับตนด้วย

Load More Related Articles
Load More By ADMIN
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

หนุ่มพลาดท่า บีบสิวผิดจุด เผชิญความทรมาน หามส่ง รพ.ให้หมอช่วยชีวิต

Commander du tadalafil Bien que 5 oculaires soient acce … …