Home ข่าว สภาพชีวิตสุดท้ายอย่างเศร้า ผู้กองหรั่ง หัวหน้าหน่วย EOD อุดรธานี

สภาพชีวิตสุดท้ายอย่างเศร้า ผู้กองหรั่ง หัวหน้าหน่วย EOD อุดรธานี

32 second read
ปิดความเห็น บน สภาพชีวิตสุดท้ายอย่างเศร้า ผู้กองหรั่ง หัวหน้าหน่วย EOD อุดรธานี
0
5,145

กลายเป็นเหตุการณ์สุดสะเทือนที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ เกิดเหตุ ผู้กองหรั่ง หรือ บรูซ วิลลิสเมืองไทย ยิงตัวตายคาแฟลตตำรวจในห้องพักเลขที่ 8/2 แฟลตตำรวจ 4 ชั้น อ.เมือง จ.อุดรธานี ซึ่ง ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หรือ ผู้กองหรั่ง อายุ 47 ปี เป็นรอง.สวป.สภ.พิบูลย์รักษ์ และเป็นหัวหน้าหน่วยเก็บกู้ระเบิด EOD สังกัดภูธร จ.อุดรธานี ได้รับฉายาจากเพื่อนตำรวจด้วยกันว่า บรูซ วิลลิส เมืองไทย

ในเวลาต่อมา พ.ต.ท.เจษฎา ใยสุ่น สารวัตร (สอบสวน) สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่ามีคนเสียชีวิตในห้องพักเลขที่ 8/2 ชั้น 4 แฟลตตำรวจ ภ.จว.อุดรธานี เนื่องจากมีกลิ่นเหม็นเน่ารุนแรงออกมา ซึ่งเป็นห้องพักของ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ หวายแก้ว หรือผู้กองหรั่ง อายุ 47 ปี รอง สวป.สภ.พิบูลรักษ์ และเป็นหัวหน้าชุดอีโอดี ภ.จว.อุดรธานี จึงประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรม และสายตรวจ 191 เข้าตรวจสอบ

เมื่อไปถึงพบว่าห้องล็อกจากภายใน จึงปีนเข้าทางหน้าต่างห้อง ก็พบ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ นอนเสียชีวิตอยู่บนเตียง สภาพศพสวมกางเกงขายาวสีดำ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำตาล มีอาวุธปืนตกข้างกาย ต่อมา พล.ต.ต.พิษณุ อุณหเสรี ผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.อารี สินธุรา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี, พ.ต.ท.พัฒนวงศ์ จันทร์พล รอง ผกก.ป., พ.ต.ท.ยศวัจน์ แก้วสืบธัญนิจ รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.พิเชฐ ปักเคธาตุ สวป., หน่วยพิสูจน์หลักฐาน แพทย์เวร ร.พ.อุดรธานี และกำลังจำนวนหนึ่ง รุดไปร่วมสอบสวนชันสูตรพลิกศพพบว่า ร.ต.อ.ฉลองรัฐ น่าจะใช้อาวุธปืน ขนาด 9 มม. ยิงศรีษะตัวเอง จากการตรวจสอบปาวุธปืนพบว่า มีกระสุนอยู่ในแม็กกาซีน 6 นัด ยิงไปแล้ว 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน คาดว่าเสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 5-6 วัน

จากการสอบสวนเบื้องต้น ทราบว่าเมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 ก.ค.ที่ผ่านมา ร.ต.อ.ฉลองรัฐ ทะเลาะกับภรรยา จนต้องหอบเสื้อผ้าหนีไปพร้อมกับลูกๆ 2 คน กระทั่งวันนี้พบว่า ร.ต.อ.ฉลองรัฐ ใช้อาวุธปืนยิงตัวเองเสียชีวิตแล้ว คาดว่าคงเครียดจากปัญหาครอบครัว และสุขภาพ หลังจากนั้นได้ส่งศพไปชันสูตร ก่อนให้ญาติมารับกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีทางศาสนาต่อไป

สำหรับ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ เป็น นพต.จอหอ รุ่น 26 ได้ฉายาจากเพื่อนๆ ตำรวจด้วยกันว่า “บรูซ วิลลิส เมืองไทย” เนื่องจากมีรูปร่างหน้าตาคล้ายกัน รวมทั้งเวลาไว้หนวดเคราจะเหมือนมาก นอกจากนี้ยังเป็นอดีตนักฟุตบอลเยาวชนอุดรธานี เป็นนักเก็บกู้วัตถุระเบิดฝีมือดี

ปัจจุบัน มีภรรยาและลูกชายลูกสาว อายุ 11-12 ปี พักที่แฟลตตำรวจอุดรฯ ระยะหลังมีปัญหาเรื่องหนี้สิน และติดสุรา ดื่มหนัก ภรรยาและเพื่อนร่วมงานมักจะห้ามเรื่องดื่มจัด และมีปัญหาเรื่องสุขภาพ จนสุดท้ายทะเลาะกับภรรยา เรื่องให้เลิกดื่ม เพราะสุขภาพที่แย่ลงทุกวัน ก่อนจะทะเลาะรุนแรง ถึงขั้นภรรยาหอบเสื้อผ้าหนีไปตั้งแต่ช่วงบ่ายของวันที่ 5 ก.ค. และ ร.ต.อ.ฉลองรัฐ ยิงตัวเองเสียชีวิตดังกล่าว

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

อ่านแล้วยิ่งอาลัย “ธันวา ราศีธนู” โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต

อ่านแล้วยิ่งอาลัย "ธันวา ราศีธนู" โพสต์ถึง ลูกๆก่อนโควิดคร่าชีวิต …