Home ข่าว หนุ่มสหรัฐฯเจอดีเต็มๆ ไปปาร์ตี้โควิด 19 คิดเป็นข่าวปลอม มั่นใจไม่ติดเชื้อ สุดท้ายดับสลด

หนุ่มสหรัฐฯเจอดีเต็มๆ ไปปาร์ตี้โควิด 19 คิดเป็นข่าวปลอม มั่นใจไม่ติดเชื้อ สุดท้ายดับสลด

33 second read
ปิดความเห็น บน หนุ่มสหรัฐฯเจอดีเต็มๆ ไปปาร์ตี้โควิด 19 คิดเป็นข่าวปลอม มั่นใจไม่ติดเชื้อ สุดท้ายดับสลด
0
3,405

นับว่าเป็นประเด็นที่ทั่วโลกให้ความสนใจเป็นอย่างมาก เมื่อ เอบีซีนิวส์ รายงานว่า ชายหนุ่มชาวอเมริกันวัย 30 ปี (ไม่เปิดเผยนาม) เสียชีวิตที่โรงพยาบาลในเมืองซานอันโตนิโอ รัฐเทกซัส หลังจากเข้าร่วม “ปาร์ตี้โควิด 19” โดยเขาเข้าใจมาตลอดว่าการแพร่ระบาดของเชื้อโคโรนาไวรัส เป็นข่าวปลอม และพูดกับพยาบาลในวาระสุดท้ายก่อนสิ้นใจว่า “ผมทำผิดพลาดไปแล้ว “

ทั้งนี้ ดร.เจน แอปเปิลบี ผู้อำนวยการโรงพยาบาลเมทอดิสต์และโรงพยาบาลเด็กเมธอดิสต์ เปิดเผยว่า คนไข้หนุ่ม วัย 30 ปี ดังกล่าว คิดว่าตนเองยังหนุ่มแน่น แข็งแรง อยู่ยงคงกระพัน และไม่มีทางติดโรคอย่างแน่นอน แต่สุดท้ายเขาก็ติดเชื้อ และอาการทรุดหนักลงถึงชีวิต

สำหรับ “Covid-19 Party” กำลังเป็นเทรนด์ฮิตที่เป็นที่นิมยมในหมู่วัยรุ่นและคนหนุ่มสาวชาวอเมริกัน โดยปาร์ตี้ดังกล่าวจะเป็นปาร์ตี้มีคนที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนามาเป็นพระเอกหรือนางเอกของงานภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

กติกาของปาร์ตี้นี้คือ คนที่มาร่วมงานจะแข่งกันว่าใครจะติดเชื้อได้เป็นคนแรก รายงานข่าวระบุว่า ที่รัฐแอละบามา เด็กนักศึกษามหาวิทยาลัยหลายคนถึงขั้นลงขันพนันกันเป็นจริงเป็นจังว่าคนที่ติดเชื้อก่อนเป็นคนแรกคือ “ผู้ชนะ” และจะได้เงินรางวัลไป

ด้าน แพทย์หญิงแอปเปิลบี กล่าวอีกว่า ตนพบว่ามีเคสผู้ป่วยใหม่ที่เป็นคนวัยหนุ่มสาว อายุ 20 – 30 ปี เพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ ตนไม่ได้ต้องการสร้างกระแสหวาดกลัว แต่อยากให้พี่น้องประชาชนเข้าใจทุกคนสามารถติดโรคโควิด-19 กันได้ทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นใครก็ตาม

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

ทั้งนี้ ในศุกร์ที่ 10 กรกฎาคม ที่ผ่านมา เรียกได้ว่าเป็นสัปดาห์ที่เลวร้ายที่สุดในรัฐเทกซัส โดยมีผู้ป่วยทะลุ 10,000 รายเป็นครั้งแรก และทั้ง 10,000 รายนี้เป็นเคสใหม่ที่พบในวันเดียวเท่านั้น นอกจากนี้แล้ว ยังมีผู้เสียชีวิตถึง 95 รายในช่วงสัปดาห์ดังกล่าว

“มันมาราวกับคลื่นยักษ์สึนามิเลยครับ” ริชาร์ด กอร์เตซ ผู้พิพากษาประจำอีดาลโกเคาน์ตี เขตชายแดนสหรัฐอเมริกา-เม็กซิโฏ กล่าวถึงเคสใหม่ที่เกิดขึ้น

ภาพประกอบไม่เกี่ยวข้องกับข้อมูล

อย่างไรก็ตาม ข้อมูล ณ วันที่ 12 กรกฎาคม 2563 เวลา 09.05 น. (ตามเวลาประเทศไทย) ระบุว่าในสหรัฐอเมริกาพบผู้ติดเชื้อสะสม 3,355,646 ราย เสียชีวิตแล้ว 137,403 ราย และรักษาหายแล้ว 1,490,446 ราย

ขอบคุณ ABC

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ปธน.ทรัมป์กลับมาลุยงานเต็มตัว ขอบคุณพระเจ้าที่ทำให้ติดโควิด

จากที่ก่อนหน้านี้ โดนัลด์ จอห์น ทรัมป์ ประธานาธิบดีแห่ง … …