Home ข่าว กำนันเมืองคอนสุดทน ชาวบ้านติดยาระบาดหนัก ถึงขั้นต้องล่ามลูกสาว

กำนันเมืองคอนสุดทน ชาวบ้านติดยาระบาดหนัก ถึงขั้นต้องล่ามลูกสาว

30 second read
ปิดความเห็น บน กำนันเมืองคอนสุดทน ชาวบ้านติดยาระบาดหนัก ถึงขั้นต้องล่ามลูกสาว
0
5,904

กลายเป็นประเด็นสุดสะเทือนใจ ที่ชาวเน็ตให้ความสนใจอย่างมาก เมื่อ นายสุกิจ เนียมรินทร์ กำนันตำบลหน้าสตน อ.หัวไทร จ.นครศรีธรรมราช ได้โพสต์ภาพพร้อมทั้งระบุข้อความลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า “ขอใช้พื้นทีระบายความรู้สึกทีครับ เรื่องของหมู่ 1 ตำบลหน้าสตนอำเภอหัวไทรจังหวัดนครศรีธรรมราช

ผมลูกบ้านแจ้งตลอดว่าในพื้นที่หมู่ 1 มีพ่อค้ายาเสพติดเป็น 10 ราย ลูกบ้านเสพยาบ้าเหมือนจะทั้งหมู่บ้าน เสียสติคลุ้มคลั่งก็หลายคน ลูกบ้านโทรมาระบายให้ฟัง ผมอัดเสียงไว้ผมส่งคลิปเสียงในกลุ่มไลน์ของอำเภอเพื่อให้ผู้บังคับบัญชารับทราบปัญหา แต่ผู้ใหญ่บ้านกลับเอาคลิปเสียงไปเปิดให้คนขายยาฟัง คนที่แจ้งผมกลับถูกคนขายคุกคามอยู่ไม่เป็นสุข ชาวบ้านที่ถูกคุกคามก็ทำหนังสือร้องเรียนอำเภอทุกอย่างก็เงียบไม่มีการสอบสวนข้อเท็จจริง

หลายครั้งผมลงไปจับเอง มีอยู่ครั้งหนึ่งผมจับยาได้เจ็ดสิบกว่าเม็ดซึ่งเป็นเวลากลางคืน เจ้าของยาบ้าก็วิ่งหนีไปได้ ผมเอายาบ้าส่งร้อยเวรสภ. หัวไทรเวลาผ่านไปเป็นเดือนแล้วก็ไม่มีการสืบสวนหาเจ้าของยาบ้ามาลงโทษตามกฎหมาย ถ้าอยู่แบบนี้แล้วจะให้ชาวบ้านไปพึ่งใคร ต้องรอให้บ้าหมดทั้งหมู่บ้านก่อนหรือครับ แล้วถ้าเป็นแบบนี้จะให้ผมทำอย่างไรครับ จนปัญญาแล้วจริงๆครับ ส่วนในรูปภาพที่เห็นแม่ล่ามลูกสาวตัวเองไว้เพื่อไม่ให้ออกไปเสพยาครับ”กระทั่งล่าสุด พ.ต.อ.ภูวดิท ชนะคชภัทร์ รอง ผบก.ภ.จว.พระนครศรีอยุธยา ได้แชร์โพสต์ดังกล่าวในเฟซบุีกส่วนตัว พร้อมทั้งระบุข้อความว่า “…วิสัยทัศน์ ความรู้ความเข้าใจ แนวทางการแก้ปัญหาเชิงรุก คงไม่มี แพร่ระบาดจนแกนนำชุมชนต้องออกมาโวย มาประจาน จึงเพิ่งตื่น เร่งระดมพลลงไปจัดการ

….แต่ถ้าไม่บูรณาการทุกฝ่ายทำให้เป็นชุมชนสีขาวอย่างยั่งยืน เป็นแค่ไฟไหม้ฟางเพียงระดมจับกุมผู้ค้า ไม่แก้ปัญหาผู้เสพ ให้เลิกเสพครบทุกคน สร้างความยั่งยืนให้ชุมชน… ผ่านพ้นทุกอย่างคงกลับมาเหมือนเดิม”

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ภาพความเสียหาย อ.ทุ่งสง จ.นครศรีธรรมราช หลังน้ำลดระดับ พบโคลนสูง ขยะอื้อ รถพังยับ

จากสถานการณ์น้ำท่วมฉับพลันและน้ำป่าไหลหลากในจังหวัดนครศ … …