Home ข่าว แพทย์เผยครั้งแรก บาดแผลเป็นรูคล้ายถูกของมีคมบนร่างน้องชมพู่ ชี้เวลาเสียชีวิต แม่ปัดทำ-ลุงพลเพิ่งเคยเห็นครั้งแรก

แพทย์เผยครั้งแรก บาดแผลเป็นรูคล้ายถูกของมีคมบนร่างน้องชมพู่ ชี้เวลาเสียชีวิต แม่ปัดทำ-ลุงพลเพิ่งเคยเห็นครั้งแรก

30 second read
ปิดความเห็น บน แพทย์เผยครั้งแรก บาดแผลเป็นรูคล้ายถูกของมีคมบนร่างน้องชมพู่ ชี้เวลาเสียชีวิต แม่ปัดทำ-ลุงพลเพิ่งเคยเห็นครั้งแรก
0
12,151

จากกรณีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ในพื้นที่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจยังคงเดินหน้าสืบสวนสอบสวนหาข้อสรุปสาเหตุการเสียชีวิตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งตลอดเกือบ 2 เดือนที่ผ่านมายังมีหลายประเด็นที่สังคมคาใจอีกมากมายทั้งยังพบบาดแผลปริศนาโดยทั้งลุงพล ป้าแต๋น ระบุว่า สภาพศพตนไม่เคยเห็น และวันที่ไปพบศพตนก็ไม่ได้เข้าไปใกล้ขนาดที่จะเห็นรายละเอียดตนนั่งห่างพอสมควร ซึ่งได้ยินแค่เจ้าหน้าที่คุยกัน แต่หากดูจากภาพ มีบาดแผลเป็นรูเช่นนี้ เจ้าหน้าที่คงจะมีข้อมูลอะไรบ้างแล้วซึ่งช่วงยังมีชีวิต ไม่มีบาดแผลแบบนั้น ตนไม่เคยอาบน้ำให้ชมพู่ แต่ป้าแต๋นเคยอาบ ซึ่งที่ผ่านมาไม่เคยเห็นบาดแผลเช่นนี้ รวมทั้งบาดแผล รอยช้ำอื่น ๆ ก็ไม่มี แผลที่เห็นก็มันเป็นรู
เหมือนถูกอะไรทิ่ม ซึ่งก็ไม่ทราบว่ามาจากไหน ที่ผ่านมาน้องชมพู่เป็นเหมือนตุ๊กตาในบ้านขณะที่นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา บอกว่า ไม่เคยสังเกตว่ามีแผลนี้ ก็เพิ่งทราบเหมือนกัน เวลาน้องซน เท่าที่จำความได้เคยตีลูก 1 ครั้ง เพราะไม่ยอมเชื่อฟังตน การเลี้ยงลูกก็มักจะไม่ใช้ความรุนแรง

ล่าสุด รศ.นพ.วีระศักดิ์ จรัสชัยศรี แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านนิติเวชศาสตร์ มศว. ได้ออกมาเปิดเผยว่า ขณะนี้ร่างน้องชมพู่ได้ถูกเผาไปแล้ว ซึ่งหากดูจากรูปถ่ายจะวิเคราะห์ยากกว่าการผ่าพิสูจน์ แต่เท่าที่ตนดูรูปประกอบกับดูลักษณะของบาดแผล ส่วนตัวคิดว่า ร่องรอยรู ที่เกิดขึ้นบริเวณ สะโพกขวาของน้องชมพู่เกิดขึ้นหลังจากที่เสียชีวิตไปแล้ว แต่อย่างไรก็ตามการวิเคราะห์ด้วยสายตา จะไม่สามารถสรุปได้ว่า ความลึกของแผล ที่เป็นรูกลมบนศพนั้นจะลึกขนาดไหน ต้องผ่าพิสูจน์ จะทำให้เห็นเนื้อเยื่อภายใน ถึงจะทำให้วิเคราะห์สภาพบาดแผลแบบระเอียดและระบุชัดเจนได้

รศ.นพ.วีระศักดิ์ บอกอีกว่า แต่จากที่ตนดูจากบาดแผลตามรูปที่เห็น จะเป็นแผลที่ไม่มีเลือดออก หมายถึงว่าเป็นแผลที่เกิดตอนที่เสียชีวิตไปแล้ว ยกตัวอย่างเช่นเมื่อน้องชมพู่เสียชีวิต 1-2 วัน ร่างกายอาจไปทับอยู่กับหิน แหลม หรือไม้ที่มีลักษณะคล้ายกับรูที่ปรากฏบนตัวน้อง เป็นเวลานาน จนเป็นรอยบุ๋ม หรือรูแบบที่เห็น เนื่องจากเนื้อของผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว เวลากดลงไปจะไม่เด้งขึ้นเหมือนตอนยังมีชีวิต

ทั้งนี้ตนยืนยัน แผลลักษณะนี้ ตัดเรื่องรอยกระสุน รอยแทงจากมีดหรือของมีคมอื่น ๆ ไปได้เลย เพราะรอบแผลไม่มีร่องรอยฉีกขาดให้เห็นแต่อย่างใด ตนมองว่าเป็นการกดทับหลังเสียชีวิตมากกว่า และต้องใช้วิธีผ่าพิสูจน์ ตัดเนื้อเยื่อบริเวณนี้ไปส่องกล้องจุลทัศน์ดู ถึงจะระบุที่มาได้ชัดเจน แต่ตนมั่นใจว่ารอยแผลนี้ แพทย์ที่ชันสูตร เห็นและบันทึกไปแล้ว เพราะการชันสูตร แพทย์จะดูร่องรอยตามตัวศพทุกจุดอย่างละเอียด ปล่อยผ่านไม่ได้ซึ่งแพทย์อยู่แล้ว

อย่างไรก็ดี ตนมองว่าแผลที่เป็นรูนี้ ไม่มีผลต่อการเสียชีวิต หรือทำร้ายร่างกายเพราะบริเวณนี้ไม่มีเส้นเลือดใหญ่ จึงไม่เป็นนัยสำคัญที่นำมาถูกกล่าวถึง ทำให้ไม่มีการนำมาเสนอข่าว ประเด็นหนึ่งที่ให้คนตั้งข้อสังเกตว่า ทำไมแพทย์ปล่อยผ่านบาดแผลจุดนี้ไป แต่จริง ๆ ไม่ได้ปล่อยผ่าน แค่ไม่มีนัยสำคัญต่อการเสียชีวิตหรือ การทำร้ายร่างกาย ส่วนทางคดีขณะนี้เป็นหน้าที่ของตำรวจ เพราะทางแพทย์ได้ชันสูตรไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ขอบคุณ ทุบโต๊ะข่าว

Load More Related Articles
Load More By ร้อนก็บ่น หนาวก็บ่น
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ขยันจนพลิกชีวิต ลุงพรเทพ ชายพิการขายข้าวเกรียบปลา สู้ไม่ถอยจนมีร้านเป็นของตัวเองได้สำเร็จ

หากยังจำกันได้กับเรื่องราวของคุณลุงพรเทพ พลสระน้อย ชายพ … …