Home ข่าว ทางการนิวซีแลนด์ฮึ่มหนัก หนุ่มป่วยโควิด แอบหนีจากสถานที่กักตัว

ทางการนิวซีแลนด์ฮึ่มหนัก หนุ่มป่วยโควิด แอบหนีจากสถานที่กักตัว

32 second read
ปิดความเห็น บน ทางการนิวซีแลนด์ฮึ่มหนัก หนุ่มป่วยโควิด แอบหนีจากสถานที่กักตัว
0
653

จากสถานการณ์ทั่วโลกที่ยังต้องต่อสู้กับไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ โควิด – 19 ซึ่งจากรายงานทราบว่ายอดสะสมของทั่วโลกอยู่ที่ 12,408,106 ราย หายแล้ว 7,237,646 รายและมีผู้เสียชีวิตสะสม 557,790 ราย ( ข้อมูล ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.45 น.)

เกี่ยวกับเรื่องนี้ เว็บไซต์ news.com.au รายงานว่า เกิดเหตุวุ่นวายขึ้นในประเทศนิวซีแลนด์ หลังพบชายที่ติดโรคโควิด 19 (COVID-19) แอบหนีออกไปจากโรงแรมที่ใช้ในการกักตัว เพื่อออกไปเที่ยวเตร่รอบ ๆ ย่านธุรกิจของโอ๊คแลนด์ เป็นเวลา 70 นาที โดยยังเข้าไปช้อปปิ้งในซูเปอร์มาร์เกตอย่างสบายใจ และถ่ายรูปเซลฟี่เก็บไว้ด้วย

ตามรายงานระบุว่า ชายคนดังกล่าวเป็นพลเมืองนิวซีแลนด์ อายุ 32 ปี ที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากประเทศอินเดีย ด้วยเที่ยวบินจากนิวเดลี มายังโอ๊คแลนด์ ในวันที่ 3 กรกฎาคม ที่ผ่านมา และได้รับการยืนยันว่าเป็นผู้ป่วยโควิด 19 รายล่าสุดของประเทศแต่แล้วในคืนวันที่ 7 กรกฎาคม เขาแอบหนีออกไปจากโรงแรมสแตมฟอร์ด พลาซ่า ซึ่งเป็นสถานที่กักตัว โดยลอดผ่านช่องว่างของรั้วชั่วคราวที่กั้นพื้นที่ แม้จะมีการ์ดไล่ตามไป แต่เขาก็สามารถสลัดการ์ดออกไปได้

ด้านเจ้าหน้าที่ได้รับการแจ้งเตือนและมีการระดมกำลังออกค้นหารอบพื้นที่ แต่กลับไม่เจอตัว จนกระทั่งในเวลาประมาณ 20.00 น. วันเดียวกันนั้น ชายคนดังกล่าวก็ได้กลับมายังโรงแรมด้วยตัวเอง

ทั้งนี้ พบว่าระหว่างที่ชายคนดังกล่าวแอบหนีไป เขาได้ไปเดินเลือกซื้อของอยู่ที่เคานต์ดาวน์ ซูเปอร์มาร์เกต โดยผู้จัดการของซูเปอร์มาร์เกตเผยว่า ชายคนดังกล่าวใช้เวลา 14 นาที ในการเดินหาสินค้าที่โซนสุขภาพและความงาม รวมถึงใช้เวลาอีก 6 นาที เดินเตร่ไปรอบ ๆ จากนั้นเขาก็ไปตรงช่องชำระเงินแบบบริการตัวเอง เพื่อจ่ายเงินซื้อยาสีฟัน ครีมอาบน้ำ และมีดโกน

นอกจากนี้ยังพบว่าขณะอยู่ในซูเปอร์มาร์เกต เขายังหยิบโทรศัพท์มือถือออกมาถ่ายเซลฟี่คู่กับทางเดินระหว่างชั้นวางสินค้าด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ ที่เป็นหัวหน้าฝ่ายจัดการการแยกตัวและการกักกัน เผยว่า ภาพจากกล้องวงจรปิดในซูเปอร์มาร์เกต ยืนยันว่าชายคนดังกล่าวไม่ได้สัมผัสใกล้ชิดกับพนักงานหรือลูกค้าคนอื่นๆ ระหว่างอยู่ที่นั่น

จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นถือว่าชายคนนี้มีความผิด โดยเขาจะต้องถูกนำตัวไปตัดสินโทษในชั้นศาล ภายหลังเข้ารับการรักษาโควิด 19 จนหายดีแล้ว อย่างไรก็ตาม นิวซีแลนด์มีผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 1,542 ราย เสียชีวิต 22 ราย และรักษาหายแล้ว 1,497 ราย ( ข้อมูล ณ วันที่ 10 กรกฎาคม 2563 เวลา 15.45 น.)

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

นายกฯหญิงนิวซีแลนด์ กุมขมับยอมรับสถานการณ์โควิด-19 แย่ลง หลังพบติดเชื้อระลอกใหม่

สืบเนื่องจากที่ก่อนหน้านี้ เพจเฟซบุ๊ก หมอแล็บแพนด้า ได้ … …