Home ข่าว แม่น้องชมพู่เปิดปากแจงเหตุผล ทำไมให้พี่สะดิ้งโกหก วอนเห็นใจสูญเสียลูก

แม่น้องชมพู่เปิดปากแจงเหตุผล ทำไมให้พี่สะดิ้งโกหก วอนเห็นใจสูญเสียลูก

30 second read
ปิดความเห็น บน แม่น้องชมพู่เปิดปากแจงเหตุผล ทำไมให้พี่สะดิ้งโกหก วอนเห็นใจสูญเสียลูก
0
3,637

สืบเนื่องจาก คดีน้องชมพู่ เด็กหญิงอายุ 3 ขวบ หายตัวไปจากบ้านก่อนพบกลายเป็นร่างอันไร้วิญญาณบนเขาภูเหล็กไฟ ซึ่งผ่านมาแล้วกว่า 2 เดือน ยังไม่สามารถจับตัวคนร้ายได้ แต่ทว่าจากการสอบสวนและสืบคดีของเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ทำให้สังเขปตัวผู้ต้องสงสัยได้ โดยก่อนหน้านี้ ตร.กองพิสูจน์หลักฐาน เข้าตรวจสอบและเก็บหลักฐาน ชายสติไม่ดี ต้องสงสัยเกี่ยวข้องการเสียชีวิตน้องชมพู่ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่พยายามสอบถามชายคนนี้ถึงสถานที่อยู่ระหว่างที่เกิดเหตุ โดยทางเจ้าหน้าที่พยายามถามถึงที่มาของเสื้อเด็กว่าลุงได้มายังไง แต่ทว่ายังไม่ได้คำตอบที่แน่ชัด

อ่านข่าว – รองผบ.ตร.แถลงมั่นใจลากคอ คนร้ายคดีน้องชมพู่ แจงเหตุจับนริน กองพิสูจน์หลักฐานสอบเค้นชายสติไม่ดี

ต่อมา พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผบ.ตร. เปิดเผยถึงความคืบหน้ากรณีการเสียชีวิตของน้องชมพู่ ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนได้ลงพื้นที่ทำงานอย่างต่อเนื่องตลอด 2 เดือนที่ผ่านมา ถึงแม้จะมีประเด็นเด็กหญิง เพื่อนของพี่สาวน้องชมพู่ ได้ให้ข้อมูลกับสื่อบางสำนักว่า แท้จริงแล้วพี่สาวของน้องชมพู่นอนคว่ำหน้าเล่นโทรศัพท์ ในขณะที่น้องชมพู่หายตัวไป และไม่ได้นอนหลับตามที่เคยให้ข้อมูลไว้นั้น ทางตำรวจมั่นใจว่าประเด็นนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อรูปคดีและแนวทางการสืบสวนสอบสวนอย่างแน่นอน ส่วนกรณีที่เด็กหญิงบอกเล่ากับสื่อนั้นเป็นสิทธิที่เด็กจะสามารถกระทำได้ แต่การที่สื่อไปสัมภาษณ์เด็กหญิงเพื่อนของพี่สาวน้องชมพู่นั้นเป็นการกระทำที่ไม่เหมาะไม่ควร“คดีมีความคืบหน้า 80% แต่หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์มีน้อยมาก ยังไม่ตัดประเด็นใดทิ้ง ส่วนสาเหตุการชีวิตของน้องชมพู่ว่าถูกฏาตรกรรมหรือไม่ แพทย์นิติเวชก็ยังสรุปไม่ได้ บางทีรายงานข่าวของสื่อที่หลุดออกไปตนก็ตั้งข้อสังเกตว่าหลุดไปได้อย่างไร รายละเอียดการนำเสนอก็ไม่ใช่ความจริง อย่าพึ่งไปสรุปหรือฟันธง”

ส่วนข้อคำถามว่าคดีนี้จะมีโอกาสได้ตัวคนร้ายมาดำเนินคดีหรือไม่ พล.ต.อ.สุวัฒน์ ตอบว่า เป็นเรื่องยากที่จะบอกแบบนั้น ตำรวจทำให้ดีที่สุดรวบรวมพยานหลักฐานทุกอย่างให้ครบถ้วน ไม่ได้หาหลักฐานเพียงแค่ออกหมายจับ แต่จะต้องมีหลักฐานจนนำสู่การดำเนินคดีในชั้นศาลได้

ขณะที่ พล.ต.ท.เจริญวิทย์ ศรีวนิชย์ ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 4 (ผบช.ภ.4) กล่าวยอมรับว่าปฏิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนในพื้นที่ ทำให้การปฏิบัติหน้าที่ของตำรวจยุ่งยากมากขึ้น ส่วนความขัดแย้งของบรรดาญาตินั้น ส่วนหนึ่งเป็นเพราะการนำเสนอข่าว แต่จะให้สื่อปรับปรุงหรือแก้ไขการทำงานอย่างไรนั้นตนไม่ทราบจะต้องทำอย่างไร

อ่านข่าว – ฟังตร.ดีสุด! รองฯสุวัฒน์แจงคืบหน้าคดีน้องชมพู่ ห่วงสื่อซักหนักพี่สะดิ้ง เพื่อน แย้ม 1 – 2 วันได้พยานสำคัญ

ล่าสุด น.ส.สาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่น้องชมพู่ เผยคดี น้องชมพู่ คืบหน้าไปแล้ว 70% ส่วนที่มองว่าพ่อแม่มีส่วนรู้เห็นในการเสียชีวิต ตนมองว่าทุกคนมีสิทธิ์คิด ที่จะตั้งข้อสงสัย แต่อยากให้เห็นใจ หัวอกแม่ที่นอกจากจะสูญเสียลูกแล้ว ยังต้องมาตอบคำถามที่ฟังเหมือนไม่ใช่คำถาม แต่เป็นคำวิพากษ์วิจารณ์จากสังคม

ส่วนประเด็นน้องสะดิ้ง ลูกสาวคนโต ที่เลี้ยงน้องชมพู่ในช่วงที่หายตัว ยอมรับว่าให้น้องโกหกในตอนแรกว่าหลับ เพราะเป็นห่วงความปลอดภัยของลูก แต่ที่ผ่านมา น้องสะดิ้งรักน้องและดูแลน้องดีมาก

ขอบคุณภาพ รายการทุบโต๊ะข่าว

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

สนง.กิจการยุติธรรมแจงยิบปมคดีน้องชมพู่ ความจริงโดนยำเละ

ยังคงเป็นคดีที่ประชาชนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก สืบเนื่อง … …