Home ข่าว สมาคมกำนัน ผญบ. ออกโรงเอง แจ้งจับแล้วช่องส่องผี ให้เวลา 15 วัน มาขอขมาย่าโม

สมาคมกำนัน ผญบ. ออกโรงเอง แจ้งจับแล้วช่องส่องผี ให้เวลา 15 วัน มาขอขมาย่าโม

30 second read
ปิดความเห็น บน สมาคมกำนัน ผญบ. ออกโรงเอง แจ้งจับแล้วช่องส่องผี ให้เวลา 15 วัน มาขอขมาย่าโม
0
1,554

จากกรณีที่รายการช่องส่องผี นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับย่าโม ว่าเป็นภรรยาหลักของปลัดทองคำ ส่วนย่าบุญเหลือที่เป็นลูกสาวบุญธรรม ความจริงเป็นภรรยารอง ซึ่งประเด็นดังกล่าว ทำให้ชาวโคราชต่างไม่พอใจ มองว่า บิดเบือนประวัติศาสตร์

ล่าสุด นายศักดิ์ชาย ชาติพุดซา นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้าน จังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยกำนัน ผู้ใหญ่บ้านอำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมารวม 30 คน พร้อมด้วยนายพรเทพ เจริญพงศ์อนันต์ ประธานสภาทนายความจังหวัดนครราชสีมา เข้าแจ้งความกับ พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา ในข้อหากระทำความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ก่อนจะเดินทางไปยังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี เพื่อถวายธูปเทียนดอกไม้และแสดงเอกสารใบแจ้งความ พร้อมกับแสดงพลังชูกำปั้น ตะโกนคำว่า “ลูกย่าโมออกศึก สู้ให้ถึงที่สุด ก่อนที่ทั้งหมดจะแยกย้ายกันไป

โดย นายศักดิ์ชาย ชาติพุดซา นายกสมาคมกำนัน ผู้ใหญ่บ้านจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่าหลังเข้าแจ้งความร้องทุกข์กล่าวโทษกับผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ที่ สภ.เมืองนครราชสีมา ฐานบิดเบือนประวัติศาสตร์ ก็อยากจะเรียกร้องให้ผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ได้มาขอขมาท่านท้าวสุรนารีและนางสาวบุญเหลือ ให้พี่น้องชาวจังหวัดนครราชสีมารับรู้ที่ลานอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี ไม่ใช่ไปลงออกทางสื่ออะไรต่าง ๆ ซึ่งพวกเราไม่ยอม ส่วนที่มีการถอดรายการนี้ออกจากสถานีโทรทัศน์ช่องหนึ่ง เพื่อแสดงความรับผิดชอบ ตนคิดว่ามันยังไม่เพียงพอ และหากผู้ดำเนินรายการช่องส่องผีไม่ยอมมา เราจะมีมาตรการเพิ่มขึ้นอีกต่อไป“ตอนนี้เรารวมพลังเฉพาะกำนันผู้ใหญ่บ้านเป็นหน้าด่านก่อน และถ้าหลังจาก 15 วัน นับจากวันนี้ (9 ก.ค.63) ไปแล้วยังไม่มีท่าทีอะไรเราจะมีการพูดคุยหรือกดดันกันอีกครั้งหนึ่ง” นายศักดิ์ชาย กล่าว

ขณะที่ พ.ต.อ.กฤตยา เลาประสพวัฒนา ผู้กำกับการ สภ.เมืองนครราชสีมา กล่าวว่า เบื้องต้นตำรวจรับคำร้องทุกข์กล่าวโทษจากนายศักดิ์ชายแล้ว ในระหว่างนี้อาจมีการเรียกบุคคลที่เกี่ยวข้องมาบันทึกถ้อยคำจากเหตุการณ์ต่าง ๆ พร้อมกับจะรวบรวมพยานหลักฐานว่ามีพยานหลักฐานที่จะเป็นความผิด พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์หรือไม่ ซึ่งเป็นคดีที่ยอมความไม่ได้ โดยพนักงานสอบสวนจะเชิญผู้ดำเนินรายการช่องส่องผี ทั้งคุณบ๊วยและผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์มาเป็นลำดับต่อไป คงต้องให้เวลาตำรวจทำงานก่อน

ขอบคุณภาพ สีสันโคราช

Load More Related Articles
Load More By ริวซากิ
Load More In ข่าว
Comments are closed.

Check Also

ช่อง8 ฟันดาบ สั่ง ช่องส่องผี ระงับออกอากาศ

หลังจาก บ๊วย เชษฐวุฒิ ทนกระแสไม่ไหว ได้ออกมาขอรับผิดชอบ … …